Các nhà lãnh đạo thế giới, ý kiến ​​trên báo cáo về Panama Papers

Home / Phân tích / Các nhà lãnh đạo thế giới, ý kiến ​​trên báo cáo về Panama Papers

Các nhà lãnh đạo thế giới được liệt kê trong tài liệu. Ảnh: Tài liệu trong Lưu trữ Telegram-Panama cáo buộc các khách hàng của công ty Panama, Mossack Fonseca rửa tiền, trốn tránh các lệnh trừng phạt và tránh nộp thuế. Trong một trường hợp được báo cáo bởi Tập đoàn Phát thanh Anh (BBC), công ty đã cung cấp cho một triệu phú người Mỹ để giả mạo hồ sơ tài sản của mình để che giấu tiền của mình từ chính quyền. Đây là hành vi vi phạm trực tiếp các quy định quốc tế về chống rửa tiền và trốn thuế.

12 giám sát viên và người được cấp phép quốc tế được chỉ định trong tài liệu. Theo Telegraph, Thủ tướng Iceland Sig Sigurur David Gunnlaugsson (Sigmundur David Gunnlaugsson) đang chịu áp lực nặng nề phải từ chức, và hơn 60 thân nhân của các nhà lãnh đạo và chính trị gia đã được bổ nhiệm làm người Iceland. . Các tài liệu được công bố vào cuối tuần trước cho thấy Gunlogson và vợ Anna Siglogg Pasdottir đã mua một công ty được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh từ công ty luật Mossac Fonseca . Ảnh: BBC – Công ty đã được Gunnlaugsson và vợ mua lại vào năm 2007, và số tiền thu được từ việc bán cổ phần Pálsdóttir đã được sử dụng cho việc kinh doanh của gia đình. Ngay sau khi được bầu vào Quốc hội, Gunnlaugsson đã bán 50% cổ phần của mình cho bà Pálsdóttir vào cuối năm 2009 với giá 1 đô la. Ông Gunnlaugsson chưa bao giờ công khai bày tỏ sự quan tâm của mình đối với công ty.

Thông báo từ Văn phòng Thủ tướng Iceland đã xác nhận rằng quyền sở hữu Gunnlaugsson trên cổ phiếu của công ty là một lỗi đơn giản được chia sẻ bởi cặp vợ chồng. Tài khoản ngân hàng. Tuyên bố có đoạn: Từ cả hai phía, chỉ có vợ của thủ tướng sở hữu tài sản. Theo kênh DW của Đức, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Thụy Điển SVT Gunnlaugsson, có người hỏi ông có thực hiện giao dịch bất hợp pháp với một công ty nước ngoài không. . Đáp lại, Thủ tướng nói: Như tôi đã nói, tài sản của tôi vẫn đang được tuyên bố. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi ông về sự liên quan của ông trong một công ty tên là Wintris, ông Gunlaugson nói rằng ông không biết và dừng lại. Đi xuống. Phỏng vấn Theo “Điện báo”, Ventris là một công ty nắm giữ hàng triệu đô la trái phiếu tại ba ngân hàng Iceland thất bại.

Vào ngày 4 tháng 4, Gunlogsson tuyên bố trên truyền hình Iceland rằng ông sẽ không từ chức. “Tôi đã không xem xét từ chức vì vấn đề này, tôi cũng sẽ không từ chức vì vấn đề này.” – Khoảng 10.000 người Iceland đã biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội của thủ đô đêm qua. — Người biểu tình Panama gầm lên sau khi xuất bản “Tài liệu Panama”. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif cũng từ chức theo yêu cầu của cả ba đảng đối lập. Theo tờ Telegraph, các tài liệu bị rò rỉ cho thấy trẻ em Sharifùi sở hữu bất động sản ở London thông qua các công ty nước ngoài.

Tuy nhiên, con trai Sharif xông Hussein khẳng định trong một báo cáo bằng văn bản ở nước này rằng gia đình họ không làm gì bất hợp pháp. Hussein nói: “Những căn hộ này thuộc về chúng tôi và những công ty nước ngoài này cũng thuộc về chúng tôi.” “Không có vấn đề gì, và tôi chưa bao giờ giấu nó, cũng không cần phải làm như vậy.” Đồng thời, lãnh đạo phe đối lập Imran · Khan (Imran Khan) yêu cầu tiết lộ thông tin cá nhân. Panama là “có thật”.

Anh

Tên của nó không được đề cập trong tài liệu Panama, nhưng Thủ tướng Anh David Cameron cũng chịu áp lực. Theo tờ Guardian, tài liệu nói rằng cha cô, Ian Cameron, đã qua đời vào năm 2010. Ông là cựu giám đốc của Blairmore Holdings Inc và đã sử dụng các kỹ thuật tránh thuế.30 năm. Blairmore bị buộc tội thuê nhiều công dân Bahamian, bao gồm cả các mục sư. – “The Telegraph” trích dẫn một nguồn tin trong Văn phòng Thủ tướng nói rằng Cameron không quan tâm đến quỹ đầu tư của cha mình.

Ông Sergei Roldugin (trái) được coi là bạn thân lâu dài của Putin. Ảnh: Tass – Kho lưu trữ Panama cũng tuyên bố rằng nhà tế bào và Sergei Roldugin, người được cho là bạn thân của Tổng thống Nga Putin, sở hữu ba công ty nước ngoài, bao gồm Sonnette Overseas, Quốc tế quốc tế ở nước ngoài. Và Raytar Limited. Ba công ty được thành lập tại Nga bởi Ngân hàng Nga (một ngân hàng tư nhân tại St. Petersburg, nơi ông Rodkin sở hữu 3,2%) quản lý để mua 12,5% của công ty quảng cáo lớn nhất. Nga là một tổ chức video quốc tế.

Dựa trên thông tin này, “Điện báo” nói rằng Putin dường như đang xử lý một lượng lớn tiền theo những cách sauCác công ty vỏ bọc đề cập. Tuy nhiên, người phát ngôn của Kremlin, ông Peskov kiên quyết phủ nhận cáo buộc. “Hội chứng thù hận Putin” nước ngoài đã đạt đến điểm như vậy: nếu có tin tốt về Nga hoặc bất kỳ hành động nào của Nga do Nga thực hiện, hoặc bất cứ điều gì người Nga làm đều trở nên cấm kỵ, thì họ phải nói xấu. Rất nhiều điều tồi tệ, và khi không có gì để nói, họ phải tạo ra nó. Đối với chúng tôi, điều này là hiển nhiên, “ông Peskov nói.” -Argentina – Tổng thống Argentina Mauricio Macri (Mauricio Macri) cũng bảo vệ tính hợp pháp của một công ty nước ngoài ở bờ nam sông Panama. Theo báo cáo của tờ Telegraph, ông Macri đã được bổ nhiệm làm hội đồng quản trị và phó chủ tịch của Công ty TNHH Thương mại Bahamas Fleg, thị trưởng của Buenos Aires. Công ty được quản lý bởi Mossack Fonseca.

Một phát ngôn viên của Macri nói rằng bản thân chủ tịch không sở hữu bất kỳ cổ phần nào trong công ty, đó là một phần của công việc gia đình. McCree nói trên đài truyền hình địa phương ở Cordoba, Argentina: “Không có gì kỳ lạ về hoạt động này.”

Theo các tài liệu của Panama, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko dường như đã sử dụng Mossack Fonseca. . Ông Poroshenko được liệt kê là cổ đông duy nhất của một công ty có tên Prime Asset Partners Limited được thành lập tại Quần đảo Virgin thuộc Anh vào tháng 8 năm 2014.

Ông phát ngôn viên của ông poroshenko đã xác nhận rằng ông không liên quan gì đến sự phát triển chính trị hay quân sự. Việc thành lập công ty là một bước chuẩn bị cho việc bán công ty Roshen do ông Poroshenko sở hữu và điều hành trước khi đắc cử.

Điều tra – Trong giai đoạn này, chính phủ Pháp và Đức hoan nghênh tuyên bố của chính phủ Liên bang Nga. Phương tiện trốn thuế. Vào ngày 4 tháng 4, Tổng thống Pháp Francois Hollande hứa sẽ điều tra các thông tin có trong các tài liệu của Panama.

“Tất cả các thông tin được tiết lộ sẽ dẫn đến một cuộc điều tra của cơ quan thuế và thủ tục tố tụng. Holland nói:” Người tố cáo tiết lộ các tài liệu của Panama. “- Phát ngôn viên của Thủ tướng Đức Merkel, Steffen Seibert, nói:” Rõ ràng, áp lực quốc tế đối với Panama và các quốc gia khác phải tiếp tục gia tăng, vì vậy “họ có thể thực hiện các bước tiếp theo để tăng tính minh bạch.”

Tổng thống Panama Juan Carlos Varela (Juan Carlos Varela) tuyên bố rằng dựa trên tiết lộ này, Panama sẽ hợp tác với “bất kỳ chính phủ hoặc cuộc điều tra nào”. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng ông sẽ “bảo vệ hình ảnh của chúng tôi.” Đất nước “.

Hoàng Ruan

Leave a Reply

Your email address will not be published.