Cắt giảm lương – làn sóng suy thoái

Home / Phân tích / Cắt giảm lương – làn sóng suy thoái

Có nhiều con số đáng để xem xét, nhưng thường không thú vị bằng số lần sa thải được chính phủ Mỹ công bố mỗi tuần. Số người đã giảm lương. Theo một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Dai (Dai), kể từ tháng 2, ít nhất 4 triệu công nhân Mỹ đã bị cắt giảm lương, mặc dù họ vẫn đang làm việc và hàng triệu người khác đã bị “đóng băng”. “. Học Chicago.

Các ước tính khác có kết quả thậm chí cao hơn. Theo Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Phân tích của Moody, khoảng 7 triệu công nhân đã bị cho nghỉ việc. Ngoài những người bị buộc phải giảm giờ làm việc, con số này là 20 triệu, hoặc cứ 8 người làm việc, thu nhập của họ đã giảm trong những tháng gần đây, nhưng không có thất nghiệp. Nói cách khác, việc phong tỏa không chỉ gây hại cho số lượng nhân sự dư thừa. – “Cuộc khủng hoảng thu nhập của chúng tôi thậm chí còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thất nghiệp. Cameron Claudia Sam, người đứng đầu chính sách kinh tế vĩ mô tại Trung tâm Tăng trưởng Kinh tế Washington, cho biết:

Vào ngày 12 tháng 7, một phụ nữ đi ngang qua Bàn ghế trống trong một nhà hàng ở Miami Beach, Florida. Ảnh: Associated Press-Sahm, một chuyên gia làm việc tại Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng giảm thu nhập lao động là một vấn đề lớn, mà ông gọi là “khủng hoảng thu nhập”. Là thua cuộc. Nhiều giờ làm việc đã được giảm và giờ làm thêm không còn tồn tại. Cuối cùng, những gì chúng ta thấy là hầu hết công nhân đang mất tiền lương. “Ông nói. Điều đó cho thấy người lao động cảm thấy rằng họ không có lựa chọn nào tốt hơn là lấy ít tiền hơn. Theo khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York, người Mỹ nghĩ rằng họ đã 50 tuổi. Nếu bây giờ họ thất nghiệp, họ sẽ có một công việc mới trong vòng ba tháng. Xác suất đã giảm%, giảm hơn 16 điểm phần trăm so với một năm trước.

Điều này cũng gây rắc rối cho các nhà tuyển dụng, những người đã tránh cắt giảm lương vì sợ làm hại nhân viên của họ. Theo công ty nghiên cứu ADP, việc cắt giảm lương có thể là Nó cao gấp đôi so với thời kỳ Đại suy thoái, nhưng vấn đề là nếu họ muốn sống sót, họ không có lựa chọn nào khác.

Jamie Vagedes, kế toán tại Motivation, một công ty du lịch St. Louis Maritz, đã cắt giảm 20% tiền lương vào tháng 4 năm 2020. Ông Nói rằng việc cắt giảm lương có thể giữ nguyên trong 3 đến 6 tháng tới. Công ty hợp tác với các khách sạn và công ty cho thuê xe hơi. Covid-19 đã phá vỡ ngành du lịch, vì vậy họ đã sa thải một phần tư nhân viên của mình và Không có lời hứa để khôi phục mức lương của các nhân viên còn lại. Waggedes nói: “Thật xấu hổ. “Anh ấy có thể trì hoãn thế chấp ngân hàng trong khi vẫn giữ được khả năng thanh toán hóa đơn và các chi phí khác. Anh ấy nói:” Làm bất cứ điều gì với ít hơn 20% tiền là một thách thức. “Các nhà kinh tế cảnh báo rằng thời gian chết càng kéo dài và tăng trưởng kinh tế càng chậm thì càng có nhiều khả năng. Việc cắt giảm lương tạm thời sẽ trở thành vĩnh viễn hoặc dẫn đến sa thải thêm. Chuyên gia Mark Zandi (Mark Zandi) cho biết Nếu công ty coi việc giảm lương là một vấn đề quan trọng, thì điều tiếp theo là “Tôi phải sa thải nhân viên vì tôi không có lựa chọn nào khác. “Dữ liệu của ADP cho thấy, do đó, tôi ghét thất nghiệp. Kết quả là, đối với những người lao động có thu nhập thấp, việc cắt giảm lương chủ yếu ảnh hưởng đến nhân viên văn phòng. Theo các nhà nghiên cứu, ba phần tư cắt giảm lương là 40% nhân viên giàu nhất. Trong ngắn hạn, tiền lương cũng thấp hơn, dẫn đến giảm chi tiêu, kéo dài suy thoái kinh tế. “” Tốc độ phục hồi thực sự phụ thuộc vào thái độ của người tiêu dùng “, Jane Otres, cựu Bộ Lao động Oates) cho biết. Các quan chức hiện là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận WorkNation cho biết. Ông nói thêm: Một số người không có tiền, họ đã giành được tiền. “

Một số công ty lớn cũng có nó. Julia Coronado, cựu nhà kinh tế của Fed và người sáng lập quan điểm chính sách vĩ mô, đã theo dõi các công ty Mỹ có giá trị thị trường hơn 1 tỷ đô la, và thấy rằng có 260 công ty 42% thông tin được chia sẻ đã giảm lương nhân viên từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Lyft tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm 10-30% lương của tất cả nhân viên, trong khi các nhà bán lẻ như Best Buy và Gap tập trung lợi nhuận của họ vào Khung quyết định cắt giảm lương phản ánh người sử dụng lao động, niềm tin ban đầu rằng suy thoái kinh tế sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Đầu tiên, khi phong tỏa lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ sẵn sàng cắt giảm lương. (Diane Swonk) nói,Ông chủ Thornton nói. Ông nói thêm: “Ngày càng có nhiều người nhấn mạnh vào tính độc đáo của cuộc suy thoái này và nhiều người coi đây là một sự kiện ngắn ngủi.” Nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy suy thoái kinh tế có khả năng bị ảnh hưởng sâu sắc. Khi tỷ lệ lây nhiễm đã đạt đến mức cao kỷ lục và kế hoạch mở lại đã bị đình chỉ hoặc hủy bỏ ở hầu hết các vùng của đất nước, kế hoạch này dài hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Theo phân tích của Goldman Sachs tuần trước, tăng trưởng tiêu thụ dự kiến ​​sẽ chậm lại vào tháng Bảy và tháng Tám. Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong 17 tuần liên tiếp vẫn ở mức trên 1 triệu, đây là một mức chưa từng thấy. Điều tra dân số cho thấy sau sáu tuần giảm liên tiếp, dữ liệu khảo sát về số hộ gia đình Mỹ dự kiến ​​sẽ mất thu nhập vào tháng tới bắt đầu tăng trở lại.

“Hiện tại, điều chúng tôi lo lắng là việc cắt giảm lương tạm thời, điều này có thể khiến Diane Swonk nói rằng việc sa thải sẽ trở thành sa thải vĩnh viễn, hoặc sa thải.

Nhà kinh tế nói , Đó là quá sớm để xác định liệu việc giảm giá sẽ tiếp tục, mặc dù hầu hết các nền kinh tế vẫn đóng cửa và người tiêu dùng vẫn gặp khó khăn trong việc mong đợi tăng lương. Julia Coronado cho biết cô vẫn lo lắng về điều này. Đại dịch.

Một số đợt sa thải lớn nhất gần như là ngắn hạn vì công ty đã cắt giảm lương điều hành xuống còn 0. Nhưng những cắt giảm khác có thể tồn tại. Một số cắt giảm này được dự đoán sẽ tồn tại lâu hơn. ” Ann (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.