Tại sao không có vụ cướp và hỗn loạn ở Nhật Bản

Home / Phân tích / Tại sao không có vụ cướp và hỗn loạn ở Nhật Bản

Người Nhật sống sót sau thảm họa xung quanh lửa trại. Nhiếp ảnh: AP.

Sau những thảm họa tự nhiên như động đất, bão và sóng thần, sự hỗn loạn và trộm cắp vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, tình huống này đã biến mất hoàn toàn sau trận động đất mạnh 9 độ xảy ra ở Nhật Bản. Thay vào đó, mọi người xếp hàng trước các quầy hàng thực phẩm và nhân viên cố gắng phân phối số lượng thực phẩm và nước hạn chế.

“Mùi sẽ không xảy ra ở Nhật Bản”, CNN dẫn lời chuyên gia văn hóa Nhật Bản thuộc Đại học Columbia, ông Greg Pflugfelder. “Tôi không biết từ này sẽ xuất hiện trong tâm trí của người dân Nhật Bản.” Đồng thời, trong những thảm họa gần đây, như trận động đất Chile năm ngoái, trận lụt năm 2007 của Anh hay cơn bão Katrina của Mỹ, tội ác và Vụ cướp táo bạo xảy ra.

“Sức mạnh công nghệ của Nhật Bản là sức mạnh xã hội của đất nước này, nơi để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người. Khi một số lượng lớn giảm giá và chủ cửa hàng tụ tập để mọi người kiếm sống, họ cung cấp cho họ đồ uống. Vâng, không có vấn đề gì, “Ed West, người đã viết” Điện báo hàng ngày “. West cho rằng sự thiếu hành vi xấu xa này là hoàn toàn xa lạ trong xã hội loài người. Tình hình bi thảm ở Chile sau trận động đất năm ngoái tồi tệ đến mức quân đội phải can thiệp. Tại New Orleans, Mỹ, cơn bão Katrina cũng gây ra những chuyến bay khủng khiếp.

Vậy, lý do tại sao Nhật Bản có sức mạnh như vậy? Tờ báo giải thích điều này.

Kỷ luật, Kỷ luật và Kỷ luật

“Người dân Nhật Bản đã chứng minh những gì họ đã học được từ thời thơ ấu, có trật tự và kiên cường”, Federico D. Pasqual nói với Ngôi sao Philippines. “Ở trường học, bữa sáng là miễn phí, nhưng thường là” thanh đạm. “Trẻ em học cách chấp nhận và đương đầu với những thời điểm khó khăn. Thảm họa này là một trong số chúng và đã định hình mô hình theo cách này để có thể Ăn máu. Thomas Livson nói trên tạp chí “American Thinker”: “

Người Nhật không xa lạ gì với những khó khăn – câu trả lời đơn giản là:” Ánh sáng vĩnh cửu của Nhật Bản tỏa sáng. “Nhưng nó chỉ xảy ra. Một phần của điều. Xã hội Nhật Bản đã hình thành điều đúng đắn thông qua nỗ lực của nhiều thế hệ – để duy trì trật tự và hành động theo tiêu chuẩn. Các lực lượng xã hội khổng lồ của đất nước đã giúp Nhật Bản sống sót sau thất bại thảm hại của Thế chiến II. Ngược lại, các vấn đề hiện tại là tương đối nhỏ. Đồng thuận là giá trị cơ bản. “James Picht (James Picht) của tờ Thời báo Washington nói. Đối với những người Mỹ luôn khăng khăng chủ nghĩa cá nhân, những giá trị này có vẻ khó chịu. Thông thường, sự chú ý đến ngoại hình và quy tắc có vẻ rất cứng nhắc, nhưng khi khó khăn Trong giai đoạn này, những phẩm chất này sẽ vượt qua sự thôi thúc của ruồi. Văn hóa Nhật Bản không cao siêu, nó chỉ được thiết kế để thích nghi với trật tự xã hội sau một thảm họa lớn .

Song Min

Leave a Reply

Your email address will not be published.