Không có lý do cho việc vỡ khi châu Âu mở cửa trở lại

Home / Phân tích / Không có lý do cho việc vỡ khi châu Âu mở cửa trở lại

Vào tháng 3 và tháng 4, châu Âu là tâm điểm của thế giới, và số vụ ở nhiều quốc gia khác nhau và nhiều khu vực có tỷ lệ tử vong cao tăng mạnh. Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm quốc gia hàng đầu trên lục địa châu Phi (Ý, Tây Ban Nha, Anh, Đức và Pháp) đã báo cáo gần 1,2 triệu ca nhiễm nCoV và 148.000 ca tử vong.

Vào tháng 5, sau khi Covid-19 có dấu hiệu chậm lại, các chính phủ châu Âu bắt đầu ban hành một loạt các lệnh khóa chặt chẽ. Mọi người bây giờ bị choáng ngợp bởi các quán bar, nhà hàng và bãi biển sôi động.

Đôi khi, đây là một dịch bệnh quy mô nhỏ, hoặc một dịch bệnh đáng lo ngại ở vùng đông bắc Tây Ban Nha, hoặc do sự gia tăng các trường hợp ở Balkan, tình hình Covid-19 ở châu Âu dường như được kiểm soát sau khi mở cửa trở lại. Tại Ý, Đức và Pháp, số ca nhiễm nCoV mới tiếp tục giảm, giảm xuống vài trăm trường hợp mỗi ngày, thấp hơn nhiều so với hàng ngàn trường hợp ở đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng. Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự bùng phát của virus Covid-19 một lần nữa. Số trường hợp ở nhiều tiểu bang đã lập kỷ lục mới, và vội vã mở cửa trở lại, buộc chính phủ phải áp đặt lại các lệnh hạn chế. Khán giả đã xem buổi biểu diễn tại Nhà hát Quốc gia Hy Lạp ở Athens vào ngày 18 tháng 7. Sau khi các quan chức cố gắng thuyết phục công chúng tuân theo ba hướng dẫn, các chuyên gia đã đánh giá lý do cho những thay đổi rõ ràng trong hành vi xã hội trên khắp châu Âu. Phòng bệnh bao gồm giữ khoảng cách càng nhiều càng tốt, cải thiện vệ sinh và đeo khẩu trang khi cần thiết. Giáo sư Lothar Wieler, Chủ tịch của Robert Koch, nói rằng người già dễ bị tổn thương nhất với Covid-19 cần có biện pháp phòng ngừa đặc biệt.

“Chúng tôi tránh được làn sóng đại dịch đầu tiên vì nhiều người đang thay đổi thái độ.” Viện phòng chống và kiểm soát dịch bệnh của Đại học Florida (RKI) tại một cuộc họp báo tuần trước.

“Người châu Âu biết phải làm gì và rất nghiêm túc”, Ilaria Capua, một nhà virus học người Ý tại Đại học Florida nói. Hoa Kỳ. “Các quốc gia khác nhau đối phó với khủng hoảng theo những cách khác nhau, nhưng không ai ở châu Âu đánh giá thấp căn bệnh này.” Theo các chuyên gia, một yếu tố quan trọng khác giúp các nước châu Âu giảm nhiễm trùng nCoV là việc cấm nhiễm trùng dai dẳng được gọi là “siêu nhiễm trùng”. Các hoạt động, chỉ có các cuộc tụ họp lớn, như các trận đấu và buổi hòa nhạc bóng đá, bị cấm vì chúng được coi là “vườn ươm”. Virus-Ngay cả Thụy Điển, chưa bao giờ thực hiện khóa máy và có tỷ lệ tử vong cao, đã dần ổn định số lượng nhiễm trùng mới khi mọi người tuân theo các quy tắc khoảng cách tương tự. Cấm các hoạt động lớn của chính phủ.

Trong một cuộc họp được tổ chức tại Brussels, Bỉ vào ngày 17 tháng 7, Thủ tướng Bulgaria Boiko Borisov (phải) đã giơ tay với Thủ tướng Đức Merkel. Do số lượng ca nhiễm mới giảm, Châu Âu có thể giải phóng không gian trong bệnh viện, đồng thời giúp các quan chức y tế công cộng tập trung vào kiểm tra và cách ly kịp thời các hãng, cũng như nghiên cứu và thử nghiệm tiếp xúc gần.

Đức, một quốc gia hiện có thể thực hiện hơn 1,1 triệu xét nghiệm mỗi tuần, đã đào tạo hàng trăm người, bao gồm nhiều nhân viên y tế. Học sinh, theo dõi triển lãm trên cả nước. Ứng dụng theo dõi điện thoại được triển khai một tháng trước có gần 16 triệu lượt tải xuống.

Tại Ý, theo dõi và kiểm tra liên hệ rộng rãi giúp xác định và cách ly một số lượng lớn người dùng. Nhiễm trùng không triệu chứng. Trên thực tế, hầu hết những người đã thử nghiệm dương tính với nCoV ở Ý trong những tuần gần đây được xác định không phải vì họ có triệu chứng, mà vì họ đã được thử nghiệm hoặc vượt qua xét nghiệm kháng thể sau khi tiếp xúc gần với nhiễm trùng. .

Tình hình hiện tại ở châu Âu trái ngược hoàn toàn với sự bùng nổ của cuộc khủng hoảng. Vào thời điểm đó, các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia vẫn coi thường Covid-19, hầu hết mọi người không đeo mặt nạ hoặc tiến hành kiểm dịch cộng đồng, và cấm các trận bóng đá hoặc các sự kiện lớn không thể tưởng tượng được. -Là một trong những bệnh dịch nguy hiểm nhất trên thế giới, Ý đã trải qua một loại virus thầm lặng lây lan trong nhiều tuần. Ở phía bắc bị ảnh hưởng nhất của đất nước, đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện không nằm trên giường. Khả năng kiểm tra hạn chế và truy xuất nguồn gốc không hiệu quả. Tình huống tương tự đã xảy ra ở nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ, như Arizona, Florida và Texas.A được nuôi dưỡng vào ngày 25/5 tại Bergamo, Ý. Nhiếp ảnh: Reuters.

“Ở Hoa Kỳ, mọi người nghĩ rằng bạn phải sống với virus và bạn không thể làm gì khác. Điều đó không đúng. Châu Âu chứng minh rằng bạn có thể thay đổi tình trạng này”, Jennifer Nuzzo (Jennifer Nuzzo) Harvard Huo Nhận xét một nhà dịch tễ học tại Trung tâm Sức khỏe và An toàn tại Đại học Pukins.

“Sự khác biệt cơ bản giữa Châu Âu và Châu Mỹ là người châu Âu coi trọng đại dịch, trong khi Hoa Kỳ không lớn như vậy”, Ashish Jha, giám đốc Đại học Harvard nói. Viện sức khỏe toàn cầu. “Hoa Kỳ đã không xây dựng kế hoạch sàng lọc và theo dõi, và thậm chí không thể giảm số vụ ở nhiều nơi trên đất nước. Chúng tôi đã làm tất cả mọi thứ hết lòng.” Thành công Tất nhiên, chính quyền châu Âu vẫn cảnh báo chống lại sự tự mãn. Tại Tây Ban Nha, sau một loạt các vụ dịch kể từ tháng Năm đã làm gia tăng tình trạng nhiễm bệnh mới, chính quyền địa phương vùng Đông Bắc đã đưa ra các biện pháp hạn chế.

Một dấu hiệu khác cho thấy vì đeo mặt nạ, các chính phủ châu Âu vẫn cảnh giác chống lại dịch bệnh dần trở thành bắt buộc. Ở Pháp và Anh, từ tuần tới, mọi người phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng kín. Đức, Ý và hầu hết Tây Ban Nha đã thực hiện sắc lệnh này. Sau sự gia tăng gần đây về số ca nhiễm nCoV ở nước này, Bỉ cũng đang xem xét nối lại nhu cầu đeo khẩu trang trong không gian kín.

Mặc dù người Mỹ vẫn đang tranh cãi về mặt nạ, nhưng người châu Âu chủ yếu ủng hộ việc áp dụng các biện pháp dịch bệnh đơn giản như vậy. Theo khảo sát của công ty nghiên cứu và tư vấn BVA, 85% người Pháp đồng ý với các quy định mới. Đồng thời, vấn đề đeo mặt nạ ở Hoa Kỳ thậm chí đã gây ra các cuộc đấu tranh chính trị và pháp lý. Tuần trước, Thống đốc Georgia Brian Kemp đã thực hiện hành động pháp lý để ngăn chặn các biện pháp nhằm hạn chế nCoV, bao gồm cả việc đeo mặt nạ bắt buộc do thị trưởng Atlanta đề xuất. , Nhưng không phải phần còn lại. Tại Oklahoma, Tổng thống Donald Trump gần đây đã tổ chức một chiến dịch bầu cử với hàng ngàn người tham gia, nhưng rất ít người đeo mặt nạ. Thống đốc bang Oklahoma Kevin Stitt tuyên bố vào ngày 15 tháng 7 rằng ông đã thử nghiệm dương tính với nCoV và trở thành nguyên thủ quốc gia đầu tiên ở Hoa Kỳ bị nhiễm vi-rút. “Đám đông, đặc biệt là đám đông trong nhà, rất nguy hiểm. Ở châu Âu, tôi nhận ra rằng dịch bệnh này có thể được ngăn chặn bằng nhiều cách. Các chuyên gia nói rằng không có thuốc chữa bách bệnh, nhưng mọi thứ bắt đầu với một thái độ nghiêm túc, không phải là một cuộc chiến. Jha thuộc Viện Sức khỏe Toàn cầu của Đại học Harvard cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.