Tiêu chí lựa chọn cho các ứng cử viên McCain và Obama

Home / Phân tích / Tiêu chí lựa chọn cho các ứng cử viên McCain và Obama

Nhà Trắng là điểm đến của Barack Obama và John McCain.

Chức danh Phó Tổng thống Hoa Kỳ chỉ là chính thức, nhưng trong nhiều năm, vai trò này ngày càng trở nên quan trọng. Năm 1960, Tổng thống John Kennedy đã được bầu, một phần vì ông đã bầu Phó Tổng thống Lyndon Johnson, người đã giúp ông giành được một cuộc bỏ phiếu bảo thủ và chiến thắng ở Texas.

Phó chủ tịch hiện tại của George Bush, Dick Cheney cũng được coi là người có ảnh hưởng nhất ở Hoa Kỳ ở vị trí này trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tạo nên những điểm yếu chính

John McCain đã thừa nhận vài tháng trước: “Sự hiểu biết của tôi về nền kinh tế không đủ rõ ràng hơn sự hiểu biết về các vấn đề quốc tế và quân sự. Và Thượng nghị sĩ Barack Obama (Barack Obama) Từ năm 2004, mọi người thường bị chỉ trích vì thiếu kinh nghiệm, đặc biệt là trong các vấn đề ngoại giao và an ninh. Mọi người đều có thể bù đắp cho điểm yếu của mình bằng cách chọn một người đàn ông mạnh mẽ mà không có kỹ năng. Mitt Romney, đối thủ cũ của ông trong cuộc tổng tuyển cử, đã thể hiện khả năng quản lý khả năng của mình, đặc biệt là tại Thế vận hội Olympic Thành phố Salt Lake năm 2002. Đối với Barack Obama, đó có thể là Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Chủ tịch Joe Biden, một người có tiếng nói trong chính trị Hoa Kỳ. – Chiến thắng của Hoa Kỳ vẫn còn do dự

Một số quốc gia ở Hoa Kỳ do dự vào phút cuối vẫn không có xu hướng chính thức Ứng cử viên của Đảng Dân chủ hoặc Đảng Cộng hòa. Do đó, kết quả bầu cử của các quốc gia này rất quan trọng và có thể thay đổi lớn kết quả cuối cùng. Bằng cách chọn ứng cử viên từ đại diện của một trong các bang, cho dù đó là thống đốc hay ứng cử viên tổng thống Tỷ lệ cược lớn hơn. Tất cả các phiếu bầu trong tiểu bang đều giành chiến thắng. Năm nay, Ohio, Florida, Virginia, Pennsylvania và Indiana thuộc về “các bang thiếu quyết đoán”.

Trong trường hợp này, Thống đốc bang Florida Charlie Christ có thể hữu ích với John McCain và Barack Obama có thể hưởng lợi từ cuộc bầu cử của Thống đốc bang Virginia Tim Kaine .

Vị trí địa lý và kinh nghiệm của lớp – để tối đa hóa phiếu bầu, tốt nhất là tránh tương tác với những người từ cùng tiểu bang trong cùng khu vực với bạn. John McCain đến từ phía tây, anh ta có thể ở phía bắc hoặc Người dân ở phía đông là bạn đồng hành. Không giống như Thượng nghị sĩ Barack Obama ở phía bắc Illinois, ông sẽ nhận được nhiều lợi ích bổ sung nếu tương tác với ai đó ở phía nam hoặc phía đông. – Trong lĩnh vực lập pháp, Barack Obama và John McCain đều là thượng nghị sĩ. Hiểu vấn đề này. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ lãnh đạo một giám đốc điều hành cấp cao. Do đó, cả hai bên đều có thể chọn thống đốc, và nếu có thể, nên trở thành trợ lý ứng cử viên cho thống đốc của nhà nước lớn. Hãy yên tâm. John McCain có liên quan chặt chẽ với đảng Dân chủ về các vấn đề như nhập cư và tra tấn, và do đó không được các mục sư cánh hữu của đảng Cộng hòa đánh giá cao. Nếu ông chọn một ứng cử viên để hòa giải các ý tưởng của cử tri tôn giáo, ông sẽ thuyết phục Họ đã đến trạm bỏ phiếu vào đầu tháng 11 để bỏ phiếu cho ông thay vì vắng mặt. Trong Đảng Dân chủ, cuộc đấu tranh trong đảng là Hillary Clinton và ông Barack Obama đã để lại một “sơ suất” khó quên. Mục đích là để đoàn kết các đảng viên và lấy phiếu bầu từ các cử tri đang làm việc, và cử tri vội vàng bỏ phiếu cho đối thủ cũ của mình .

Theo các yêu cầu này, phó nghị sĩ có thể giúp John McKay Chà, bao gồm cả Thống đốc bang Minnesota Tim Pawlenty và ứng cử viên cũ của đảng Cộng hòa Mike Huckabee. Đối với Barack Obama, đó có thể là Thượng nghị sĩ bang Indiana Evan Bayh hoặc Thống đốc Pennsylvania Ed Rensell. -Mở thử thách – một yếu tố quan trọng có thể khiến ứng cử viên giành chiến thắng. Tư cách thành viên nhằm thu hút các cử tri độc lập và ôn hòa, những người muốn bỏ phiếu một nửa cho đảng Cộng hòa và một nửa cho dân chủ. Trong trường hợp này, giải pháp là bổ nhiệm một chính trị gia hòa bình hoặc độc lập, thậm chí có thể là đối thủ cạnh tranh, để làm ứng cử viên phó tổng thống.

Vì vậy, John McCain có thể chọn Joe Lieberman, người được kết nối với Al Gore, một đảng Dân chủ. Tham dự bữa tiệc năm 2000. Barack Obama có thể bầu Thượng nghị sĩ Cộng hòa Chuck Hagel từ Cộng hòa Nabraska, một cựu chiến binh của Việt Nam như ông McCain. Ứng cử viên chủ đề tuổi tác John McCain sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 72 của ông vào cuối tháng 8, vì vậy ông đặc biệt quan tâm đến chủ đề này.tuổi tác. Đối với các đối tác trẻ trong độ tuổi từ 40 đến 50, anh sẽ tránh những lời chỉ trích từ những người cho rằng anh quá già để tham gia cuộc thi. Thượng nghị sĩ Barack Obama, 47 tuổi, thì ngược lại. Một tập đoàn lớn hơn ông (có lẽ đã 60 tuổi) sẽ giúp lấp đầy sự thiếu kinh nghiệm chính trị.

Bạch Dương (theo TF1)

Leave a Reply

Your email address will not be published.