Vụ bê bối của chính phủ Ôn Châu

Home / Phân tích / Vụ bê bối của chính phủ Ôn Châu

Vào sáng ngày 10 tháng 7, Thị trưởng Park Yuanshun, 64 tuổi, được tìm thấy ở dãy núi Bukak gần biệt thự của ông, chưa đầy một ngày sau khi con gái ông bảo ông để lại tin nhắn. Và mất tích. Cảnh sát nghĩ rằng đó là tự sát.

Park đã chết ngay sau khi nộp đơn tố cáo quấy rối tình dục với cảnh sát. Điều này có nghĩa là cáo buộc chưa bao giờ được điều tra, bởi vì theo luật pháp Hàn Quốc, khi nghi phạm chết, công tố viên không còn bị buộc tội nữa. Đồng thời tại Hàn Quốc, điều này đặt ra nhiều câu hỏi về việc liệu Tổng thống Moon Jae-in có thực sự coi quấy rối tình dục là một vấn đề nghiêm trọng khi ông tuyên bố là “tổng thống nữ quyền” hay không. Trong những năm gần đây, nhà lãnh đạo đảng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Moon đã bị buộc tội quấy rối tình dục và tấn công tình dục. Tuy nhiên, Moon luôn “trốn tránh” các cáo buộc chống lại cấp dưới của mình. Giống như Tổng thống Moon, Parker luôn tự nhận là một nhà nữ quyền. Park từng được coi là quan chức quyền lực lớn thứ hai ở Hàn Quốc và đã thực hiện nhiều chính sách phúc lợi để giúp đỡ phụ nữ và ủng hộ phong trào #MeToo. Vào những năm 1990, khi Park Geun-hye là một luật sư nhân quyền, ông đã giúp nạn nhân của khiếu nại quấy rối tình dục đầu tiên của Hàn Quốc giành chiến thắng.

Vào ngày 8 tháng 7, Thị trưởng Park Won Chun đã có bài phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tòa thị chính Seoul. Associated Press. – Đối với nhiều người Seoul, các cáo buộc chống lại ông Park tuần trước đã gây sốc. Trong một cuộc họp báo vào ngày 13 tháng 7, luật sư của nạn nhân Jin Zai- cho biết Parker đã gửi cho anh ta một bức ảnh chỉ mặc đồ lót cho thư ký và gửi nhiều tin nhắn tục tĩu cho anh ta thông qua ứng dụng nhắn tin được mã hóa . Điện báo Hóa học. Jin cũng tiết lộ rằng ông Park giả vờ nhìn thấy vết bầm trên đầu gối của thư ký và chạm vào cơ thể ông. – Người phụ nữ này nói rằng bà đã bị quấy rối kể từ lần cuối năm 2017 kể từ năm 2017. Thư ký của Park cho đến khi anh chuyển đến một công ty khác. Người phụ nữ bị hại nói trong một lá thư từ nữ thư ký tại cuộc họp báo: “Đáng lẽ tôi nên nói điều này khi điều này xảy ra lần đầu tiên” và rất hối hận.

Nhiều nhà hoạt động và những người bảo vệ quyền phụ nữ nói rằng Bộ trưởng Park đã yêu cầu chính quyền thành phố Seoul giúp đỡ, nhưng không có kết quả. Theo lời chia sẻ của nạn nhân với Trung tâm giảm thiểu bạo lực tình dục Hàn Quốc, cô được thông báo rằng công việc thư ký là để giúp thị trưởng, vì vậy cô cảm thấy không thể nói được. Chính quyền thành phố Seoul chưa bình luận về tin tức này.

Tổ chức nữ quyền nói rằng các thủ tục tiếp nhận và xử lý khiếu nại không được hoàn thành đúng. Theo luật sư Jin, nạn nhân đã nộp đơn khiếu nại vào ngày 8/7 và đưa ra tuyên bố vào sáng sớm ngày 9/7. Công viên biến mất chiều hôm đó.

Theo quy định của cảnh sát, nghi phạm đã được thông báo về các cáo buộc chống lại anh ta sau khi bị cảnh sát thẩm vấn, nhưng Li Meijing, người đứng đầu Trung tâm giảm tra tấn Bắc Triều Tiên tại Trung Quốc, cho biết đại diện của lạm dụng tình dục và nạn nhân cho biết Park đã được tiết lộ và có thể được điều tra trong quá trình điều tra. Bằng chứng đã được rút trước khi bắt đầu, nhưng không có chi tiết nào được cung cấp. Cô nói: “Trong trường hợp này, ai có thể báo cáo tội phạm tình dục và tin tưởng vào hệ thống chính phủ?” Cảnh sát từ chối tiết lộ thông tin cho chính quyền thành phố Seoul, nhưng báo cáo với Nhà Xanh vì người này chiếm vị trí cao. Người phát ngôn của Nhà Xanh Kang Minxi đã xác nhận trong một tuyên bố ngày 13 tháng 7 rằng dinh tổng thống vẫn chưa đưa ra một thông điệp nào cho Park Geun-hye và kêu gọi công chúng ngừng nhắm mục tiêu vào các nạn nhân. Trực tuyến.

Ko Mi-kyoung, người đứng đầu đường dây nóng phụ nữ phi lợi nhuận, đại diện cho các nạn nhân và hy vọng rằng chính phủ sẽ công bố các hành động cụ thể chống lại những cáo buộc này. Cô nói: “Khi các nạn nhân la hét, nhà nước phải cố gắng làm rõ sự thật để bảo vệ quyền lợi của họ và trừng phạt những kẻ phạm tội.” Trước khi kháng cáo, chính quyền thành phố Seoul tuyên bố vào ngày 15 tháng 7 rằng họ đã thiết lập một lời buộc tội chống lại Park Ji-sung với một chuyên gia bên ngoài. Đội điều tra. Tuy nhiên, nhiều đại diện bị cáo tuyên bố rằng họ không muốn vụ việc kết thúc tại đây.

Ở Hàn Quốc, cáo buộc chống lại Park không phải là hiếm. Trong những năm gần đây, đất nước này đã trải qua một phong trào “chống bạn trai” nghiêm trọng. Phụ nữ thường phải chịu sự phân biệt đối xử tại nơi làm việc, quấy rối hoặc bạo lực tình dục, và nhiều tiêu chuẩn về vẻ đẹp vô lý.

Hàn Quốc thường xếp hạng thấp hơn trong bảng xếp hạng tổng thể. cầuVề bình đẳng thu nhập và tỷ lệ phụ nữ trong các cơ quan chính phủ. Tổng thống Moon đã hứa sẽ thay đổi điều này. Năm 2017, anh hứa sẽ trở thành tổng thống nữ quyền. Nhưng năm sau, cựu thống đốc đảng Dân chủ Nam Chungcheong, Ahn Hee-jung, đã được coi là ứng cử viên tổng thống. Rực rỡ, bị cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công cựu thư ký. Ông An ban đầu bác bỏ những cáo buộc này, nhưng đã bị kết án ba năm rưỡi tù vì vi phạm.

Vào đầu năm nay, thị trưởng thành phố Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, Ke Wu Ji sẽ từ chức và xin lỗi vì điều này. Quấy rối tình dục nhân viên văn phòng. Hãng thông tấn Yonhap đưa tin rằng tòa án Busan đã bác bỏ lệnh bắt giữ Oh Hồi hồi tháng 6, nói rằng các cáo buộc này là nghiêm trọng nhưng không đủ để biện minh cho việc giam giữ. Theo KBS, Oh, người đang bị điều tra, đã thừa nhận hành động này, nhưng nói rằng đó không phải là cố ý. Thị trưởng thành phố Busan cũng là thành viên của Đảng Dân chủ của Tổng thống Moon.

Tổng thống Hàn Quốc vẫn im lặng trước các cáo buộc chống lại ba quan chức chính phủ cao cấp, nhưng vẫn im lặng trước hành vi “khiêu khích”. “Dư luận.

Moon đã bị chỉ trích vào tuần trước sau khi đặt vòng hoa tại đám tang của mẹ của cựu thống đốc. Các nhóm nữ quyền và nhiều chính trị gia coi đó là hành vi phân biệt giới tính trong hệ thống chính trị Theo SBS, các quan chức của Green Palace khẳng định rằng các hành động của tổng thống không nhắm vào An Eun.

Hơn 500.000 người đã ký đơn thỉnh cầu lên chính quyền Seoul trực tuyến, yêu cầu thanh toán 211 triệu won (176.000) (176.000) (176.000) (176.000) (176.000) (176.000) ( USD) đã tổ chức tang lễ cho Thị trưởng Park sau khi bị thị trưởng buộc tội.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và cựu Toàn quyền An Hee Young tổ chức tại Seoul vào năm 2017. Các đảng bảo thủ cũng phải chịu đựng. Cựu chủ tịch của Quốc hội Park Hee Tae đã bị kết án 6 tháng tù vì tội quấy rối tình dục nữ công chức.

Năm 2013, Chủ tịch Park Geun-hye bị cáo buộc quấy rối nữ sinh viên của mình, Yoon Chang-young, và họ đã phải quấy rối. Xin lỗi công chúng. Nữ sinh viên được thuê làm hướng dẫn viên cho chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Hoa Kỳ của Tổng thống Park. Mặc dù ông đã xin lỗi Tổng thống vì những rắc rối gây ra, Yoon Yong-eun luôn phủ nhận lời buộc tội.

Nỗi đau của quấy rối tình dục ở Hàn Quốc gần đây Trước vấn đề này, nhiều nhà nữ quyền đã gọi đảng là Đảng Dân chủ và chính phủ Mặt trăng cần phải hành động nhiều hơn. Vào ngày 14 tháng 7, 61 nhóm làm việc cho phụ nữ đã tuyên bố tình đoàn kết và hỗ trợ nạn nhân của quấy rối tình dục .— – “Chúng ta không thể bỏ qua các vụ quấy rối tình dục đang diễn ra trên khắp thế giới. Các chính trị gia nên có biện pháp có trách nhiệm để ngăn chặn việc phát hành vụ việc tương tự và trấn an công chúng về những lời hứa của họ.

Dẫn Hae-chan, lãnh đạo Đảng Dân chủ, bày tỏ sự thông cảm với các nạn nhân bị buộc tội quấy rối tình dục trong công viên. Li Guangyao nói: “Tôi xin lỗi vì tình trạng hiện tại chúng tôi đang phải đối mặt. Đảng của chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn điều này xảy ra trong tương lai.” – Bà Jung nói thêm rằng bất chấp sự cấm đoán của chính phủ, các giải pháp quấy rối tình dục phải được thực hiện nghiêm túc. Cô nói: “Nếu bạn không làm điều này, sẽ không có thay đổi nào được thực hiện.” Thanh Tâm (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.