Lợi thế bầu cử của nền kinh tế-Trump bị thu hẹp

Home / Phân tích / Lợi thế bầu cử của nền kinh tế-Trump bị thu hẹp

Tổng thống Donald Trump từ lâu đã coi khả năng điều hành nền kinh tế lớn nhất thế giới của mình là một di sản lớn. Tuy nhiên, khi chiến dịch chưa đầy sáu tháng, số phiếu cho thấy anh ta yếu hơn đối thủ Joe Biden. – Tạp chí Phố Wall / NBC News tuần này thực sự đánh giá cao việc xử lý nền kinh tế của Trump, bất chấp suy thoái kinh tế sắp xảy ra. Tuy nhiên, họ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden ở hầu hết các khu vực khác.

Tại thời điểm này trong chiến dịch năm 2016, cuộc thăm dò tương tự cho thấy Trump có lợi thế hơn các ứng cử viên. Năm đó, đảng Dân chủ Hillary Clinton (Hillary Clinton) trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả quản trị kinh tế, để chống khủng bố một cách hiệu quả, trung thực và đơn giản.

Trong cuộc bầu cử lại, giám đốc truyền thông của Trump, Tim Murtaugh và tổng thống sắp mãn nhiệm vẫn thể hiện tốt trong các cuộc tranh luận kinh tế. Cử tri cũng sẽ ủng hộ việc ông tiếp tục cai trị đất nước vì một lý do khác.

“Việc đại dịch đã phá hủy nền kinh tế sẽ gây ra một cuộc tranh luận kinh tế. Tổng thống đang trở nên mạnh mẽ hơn”, Merte nói. , “Người Mỹ biết rằng ông đã phát triển nền kinh tế lên một tầm cao hơn và có thể làm điều đó lần thứ hai.”

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: Bloomberg – Đồng thời, chiến dịch của Biden đã gửi một thông điệp rằng Trump đã không thực hiện các hành động y tế công cộng tích cực, chẳng hạn như những nỗ lực của Đức và Hàn Quốc, sẽ gây ra sự lây truyền Virus và khủng hoảng kinh tế. Nhà Trắng có tỷ lệ thất nghiệp trên 8% và tổng thống kết thúc nhiệm kỳ do thất nghiệp gia tăng là Herbert Hoover, người đã mất chức tổng thống của Franklin D. Roosevelt vào năm 1932.

“Trump đang lan truyền thông tin về các chiến lược cải tiến. Sau cuộc khủng hoảng, nền kinh tế đã gây ra cho ông những tổn thất lịch sử.” Hai cố vấn cấp cao của Biden là Kate Bedingfield và Anita Dunn bình luận. Họ nói: Có hai lỗ hổng lớn trong kế hoạch tuyệt vọng này và chúng tôi dự định lợi dụng chúng: Trump đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế, và không có kế hoạch nào. Các ứng cử viên lo lắng rằng các cuộc thăm dò ý kiến ​​sẽ làm hại Trump, trong khi những người khác tin rằng vẫn còn Nhiều thời gian. Trump phải đối mặt với một loạt vấn đề trong năm tháng đầu năm nay. Chúng bao gồm căng thẳng với Iran, cáo buộc sa thải khỏi quốc hội, cáo buộc của Covid-19 và làn sóng phản đối George Floyd. Động lực của cuộc bầu cử có thể thay đổi một lần nữa trước tháng 11 năm 2020.

Ngoài ra, tầm quan trọng của nền kinh tế đối với cử tri trong cuộc tổng tuyển cử cũng đã thay đổi. Các nhà phân tích nói rằng trong nhiều cuộc bầu cử tổng thống trước đây, các vấn đề kinh tế đã ảnh hưởng đến cách các cử tri suy yếu. John Sides, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Vanderbilt, cho biết trong 12 năm qua, mọi người dường như ít chú ý đến vai trò kinh tế của họ trong các lựa chọn chính trị. Khi được yêu cầu đánh giá các vấn đề quan trọng nhất mà đất nước phải đối mặt trong cuộc thăm dò gần đây được thực hiện trên Gallup, người Mỹ rất lo lắng các vấn đề bao gồm sự hiểu lầm của chính phủ, sự lây lan của Covid 19 và tình trạng chủng tộc, và tác động của nó Bằng cấp cao hơn các yếu tố kinh tế. Nó cho thấy cách Trump vận hành nền kinh tế của mình sẽ không quá mạnh đối với ông.

“Tổng thống Trump có kiến ​​thức và khả năng giúp đỡ nền kinh tế, như ông đã chứng minh trước đó.”, Bà Rochelle Hofman, 51 tuổi, nhận xét. Giáo viên tiếng Anh năm tuổi ở gần Grand Rapids, Michigan. Bà đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, nhưng có thể không bỏ phiếu trong năm nay.

“Tuy nhiên, tôi rất thất vọng với dòng tweet và quan điểm của anh ấy về các cá nhân và tổ chức khác. Tôi” Tôi nghĩ tốt hơn là không đề cập đến nó. Bà nói: “Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ giúp đất nước chúng ta phục hồi. Gần đây, theo khảo sát của Wall Street Journal / NBC News. Điều này bao gồm các cử tri Cộng hòa (màu đỏ), Dân chủ (màu xanh) và cử tri độc lập (ảnh màu xám: WSJ- — Trong cuộc thăm dò mới nhất của Tạp chí Phố Wall / NBC News, Biden cao hơn Trump 5% về mặt ai sẽ chấm dứt bế tắc chính trị, và cao hơn Trump về mặt ai sẽ thành công và hiệu quả trong công việc 9%? Kiểm soát tốt nhất đại dịch, Để giải quyết các vấn đề sức khỏe và lo lắng của các dân tộc thiểu số. Trump chiếm 43% và 40% “ai sẽ đối phó với Trung Quốc tốt hơn” so với Biden.

Mặc dù 54% cử tri độc lập cho biết họ tin tưởng Trump. Theo điều kiện kinh tế, 45% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch bỏ phiếu cho Biden 35% và Trump 35%. Điều này cho thấy quyền lực của tổng thống về các vấn đề kinh tế không tự động chuyển thành phiếu bầu. Vào tháng 6 năm 2016, các cử tri độc lập về kinh tế đã tin tưởng Trump hơn bà Clinton, so với 19%, chênh lệch 43%, nhưng mức độ mà họ dự định bỏ phiếu cho họ. Hai cái gần như bằng nhau. Tất nhiên, tất nhiên, ngay cả khi Trump gặp bất lợi, vẫn có nhiều người ủng hộ. Mặc dù đại dịch gây ra suy thoái kinh tế, một số người vẫn coi Trump là triển vọng tốt nhất để khôi phục nền kinh tế. Tôi tin rằng Trump có thể quản lý nền kinh tế và được bầu lại. Bettencourt nói: “Tôi nghĩ khi Trump lãnh đạo, có sự tăng trưởng tốt hơn Obama.” Nếu Biden là tổng thống, nó sẽ giống như nhiệm kỳ của Obama. Dịch giả Trump Trump nói rằng khi cuộc bầu cử đến gần, cử tri sẽ quan tâm nhiều hơn đến công việc, tiền lương và các vấn đề kinh tế khác. Họ đã thảo luận về khả năng cho Trump tiếp cận các khu kinh tế khó khăn. Chính sách “Mỹ đầu tiên” sẽ tiếp tục với chủ đề của “Making Mỹ vĩ đại Again” tour du lịch. Các tour du lịch bắt đầu vào ngày thứ sáu, tháng sáu 12. Phó chủ tịch Mike Pence thăm các tour du lịch khoảng 35 dặm. Nhà máy. Nói về việc mở lại nền kinh tế ở Đông Bắc Pittsburgh.

Trước suy thoái kinh tế, Trump hiếm khi bỏ lỡ một cơ hội để nhắc nhở mọi người về sức mạnh của nền kinh tế. Bao gồm lời chào đến trẻ em và cha mẹ của chúng tại bữa tiệc Phục sinh hàng năm của Nhà Trắng hoặc lễ cầu nguyện quốc gia vào tháng 5 năm 2019.

Ông cũng tìm kiếm cơ hội để nói về sự phục hồi kinh tế kể từ suy thoái kinh tế. Trong một cuộc biểu tình phản đối quốc gia được tổ chức tại Vườn hồng vào tuần trước, Trump nói rằng báo cáo công việc mới được công bố là một đóng góp lớn cho sự bình đẳng. Khi Trump nói về Floyd, người đã bị giết ở Minneapolis, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 14,7% xuống còn 13,3%.

“Hy vọng George cúi đầu ngay bây giờ. Đây là một điều tuyệt vời cho đất nước chúng ta.” Ông nói: “Đó là một ngày tốt cho ông ấy.” Cuộc tranh luận kinh tế về chiến dịch của Trump đã trở thành Rõ ràng hơn. Thay vì nói về sức mạnh kinh tế, Trump đã thuyết phục cử tri nói rằng ông là người có khả năng tốt nhất để dẫn đầu sự phục hồi kinh tế.

“Chúng tôi sẽ có ba quý rất tốt và quý thứ tư rất tốt”, Trump nói. Ông nói: “Nếu chúng tôi đi theo hướng này, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ khó bị đánh bại.”

Cơ quan lập pháp ngoài đảng, Văn phòng Ngân sách Quốc hội, gần đây đã cắt giảm ngân sách. Dự báo sản xuất. Từ năm 2020 đến năm 2030, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng 7,9 nghìn tỷ đô la Mỹ, chiếm 3% GDP. Họ dự kiến ​​sẽ đáp ứng kỳ vọng vào quý IV năm 2029.

Gặp gỡ An (Theo Tạp chí Phố Wall)

Leave a Reply

Your email address will not be published.