Việc phóng tên lửa qua Triều Tiên Triều Tiên Bình Nhưỡng cho thấy sức mạnh mới

Home / Phân tích / Việc phóng tên lửa qua Triều Tiên Triều Tiên Bình Nhưỡng cho thấy sức mạnh mới

Tên lửa đạn đạo của Hàn Quốc rời bệ phóng vào ngày 6/8. Thông tấn xã Hàn Quốc cho biết: Tên lửa dẫn đường chiến thuật đã bay qua khu vực thủ đô và khu vực trung tâm của đất nước trước khi phá hủy mục tiêu ở Quần đảo Biển Hoa Đông., Bắc Bắc đã đưa ra thông báo vào ngày 7 tháng 8. Phóng tên lửa.

Hai viên đạn rời bệ phóng ở thành phố Hoàng Hải, tây nam Trung Quốc. Hàn Quốc có độ cao cao nhất 37 km và tốc độ 8.500 km mỗi giờ. Các chuyên gia cho rằng vụ phóng cho thấy Triều Tiên đã hoàn thành quá trình phát triển tên lửa đạn đạo thế hệ tiếp theo, đặt ra những thách thức an ninh mới cho khu vực và thế giới. Bố nói rằng viên đạn được bắn vào ngày 6 tháng 8 tương tự như tên lửa đạn đạo tầm ngắn mà Triều Tiên đã thử nghiệm vào ngày 25 tháng 7. Vũ khí này, được biết đến ở phương Tây là KN-23, dường như là một bản sao của tên lửa đạn đạo chiến thuật “Iskander” của Nga.

“Phóng tên lửa vào khu vực đông dân cư là một hoạt động. Mục đích của cuộc thử nghiệm có thể là kiểm tra độ tin cậy của vũ khí và thể hiện sức mạnh của nó. Có khả năng tên lửa đạn đạo này đã sẵn sàng. KCNA nói:” Viễn Đông của Hàn Quốc. Giáo sư Jin Dongyu của Viện nhận xét. “Cuộc thử nghiệm thành công đã chứng minh rõ ràng sự ổn định và khả năng chiến đấu của loại vũ khí mới này. “Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trực tiếp giám sát và chỉ đạo vụ phóng tên lửa vào ngày 6 tháng 8. Nhiều quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng cũng tham dự cuộc họp, như Tham mưu trưởng Ri Yong-gil và Thủ tướng. Tướng Park Bong-joo.

Triều Tiên năm 2018 Tên lửa đạn đạo KN-23 đầu tiên được phóng trong một cuộc diễu hành ở Bình Nhưỡng vào tháng 2. Lần phóng đầu tiên diễn ra vào ngày 4 tháng 5 năm nay, kết thúc vụ thử tên lửa 17 tháng của đất nước. Sau đó, Triều Tiên đã phóng vào ngày 9 tháng 7, 7 Ít nhất ba cuộc thử nghiệm đã được tiến hành vào ngày 25 tháng 6 và ngày 6 tháng 6 để đánh giá tầm bắn và quỹ đạo của vũ khí. “” Một loạt các cuộc thử nghiệm liên tục sẽ được tiến hành trong tương lai gần để đảm bảo tên lửa có khả năng chiến đấu đầy đủ “, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ John Bolton cho biết vào tháng 12. Ông qua đời vào ngày 6 tháng 8. Bình Nhưỡng vẫn giữ bí mật thông số kỹ thuật của hệ thống KN-23, nhưng các thử nghiệm gần đây cho thấy nó có thể bao phủ toàn bộ bán đảo Triều Tiên. “Cannonballs có thể bắn trúng. Các mục tiêu trong phạm vi 700 km phụ thuộc vào kích thước của đầu đạn “, giáo sư Kim nói.

Địa điểm phóng tên lửa ở tỉnh Nam HwangHae chỉ cách sân bay quân sự Cheongju nơi phi đội siêu chiến đấu cơ F-35A của Hàn Quốc triển khai 300 km. Hệ thống phòng thủ cao cấp của Mỹ (THAAD) tại căn cứ thành phố Thành Châu chỉ cách địa điểm phóng của Triều Tiên 400 km. “” Việc phóng tên lửa từ phương Tây, cách xa khu vực phóng ở bờ biển phía đông, cho thấy Triều Tiên đang răn đe nghiêm trọng đối với Mỹ và Hàn Quốc. thông tin. “Nếu Kim Yes, một chuyên gia từ Học viện Quân sự, phóng từ Thành phố Wonsan, tên lửa -23 có thể đến hầu hết Nhật Bản. Triều Tiên có số lượng lớn tên lửa đạn đạo SCUD và Hwaseong với tầm bắn 700 km, nhưng chỉ cần một quả đạn đạo. Đường bay của tên lửa đạn đạo KN-23 đủ phức tạp để thâm nhập vào các hệ thống phòng không hiện tại của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nó có thể cơ động khi lao tới mục tiêu để loại bỏ các tên lửa và tên lửa radar của đối phương. 23 trở thành khả năng đánh chặn của THAAD, được sử dụng đặc biệt để bắn hạ tên lửa đạn đạo tầm xa có độ cao hành trình dưới 100 km. Không giống như tên lửa đạn đạo thông thường, vụ phóng ngày 25/7 có quỹ đạo khác thường. 7/27 thừa nhận rằng nó có thể đến lãnh thổ Nhật Bản và rất khó để đánh chặn. Ông nói rằng Tokyo sẽ hợp tác với Washington để tìm biện pháp đối phó. Thành phố phía nam của Hoàng Hải. Đồ họa: HRW .

VũAnh (Theo Yonhap)

Leave a Reply

Your email address will not be published.