Đổi lại, Anh đồng ý với Huawei cấm lệnh cấm

Home / Phân tích / Đổi lại, Anh đồng ý với Huawei cấm lệnh cấm

Chính phủ Anh tuyên bố cấm tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei vào ngày 14 tháng 7, chấm dứt mối quan hệ đối tác mười năm. Do đó, các nhà khai thác mạng BT và Vodafone sẽ có nhiều thời gian hơn để gỡ bỏ thiết bị Huawei đã cài đặt khỏi hệ thống cho đến năm 2027. Không có công ty viễn thông nào có quyền mua thiết bị 5G từ các công ty Trung Quốc.

Vào ngày 14 tháng 7, ký kết của Thủ tướng Anh Johnson bên ngoài trụ sở của Huawei, Johnson ban đầu phản đối lệnh cấm của Huawei, cho phép các công ty Trung Quốc ra mắt mạng băng thông rộng mới ở Anh vào tháng 1. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt của Mỹ hồi tháng 5 đã ngăn Huawei sử dụng chip và các linh kiện điện tử quan trọng khác thông qua công nghệ của Mỹ, khiến London phải thay đổi chính sách. Không có chúng, Huawei sẽ không thể xây dựng các trạm 5G và các thiết bị liên quan.

Như chính quyền Trump gần đây đã đề xuất, quyết định này là một chiến thắng to lớn của Hoa Kỳ. Các đồng minh đã lấy Tập đoàn Công nghệ Trung Quốc làm mối đe dọa an ninh và loại bỏ thiết bị Huawei khỏi mạng 5G. Tuy nhiên, khi Vương quốc Anh theo đuổi các cơ hội kinh doanh mới sau Brexit và đồng thời trì hoãn việc quảng bá mạng 5G trên cả nước, nó cũng có nguy cơ phục hồi từ Trung Quốc. .

Các chuyên gia nói rằng quyết định mới nhất của Anh đã giáng một đòn mạnh vào xã hội. Huawei đã hoạt động ở Anh được 20 năm và vẫn coi châu Âu là thị trường chính. Năm ngoái, hãng đã đóng góp 24% doanh số của công ty .

Huawei đã công bố hiệu quả kinh doanh vào ngày 13 tháng 7 năm nay, sớm hơn so với các năm trước. Một năm. Tăng trưởng doanh thu đã chậm lại. Sau khi Washington ngăn họ truy cập vào cửa hàng ứng dụng nổi tiếng của Google, doanh số điện thoại thông minh của công ty đã giảm mạnh. Do đó, sức hấp dẫn của điện thoại di động Huawei tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc đã giảm đi.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các thành viên của đảng, bao gồm cả chính quyền Trump. Trump tin rằng chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng Huawei để tham gia vào hoạt động gián điệp hoặc thậm chí phá hoại.

Huawei nói rằng họ sẽ không bao giờ giúp chính phủ Trung Quốc thực hiện các hành động. Spy, và công ty “100% thuộc sở hữu của nhân viên”. Washington cảnh báo rằng nếu London tiếp tục kế hoạch với Huawei, nó có thể đe dọa hợp tác quân sự Anh-Anh và chia sẻ thông tin tình báo Anh-Mỹ.

Trước khi Vương quốc Anh tuyên bố Huawei bị cấm sử dụng Huawei, Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã nhắc lại rằng động thái này sẽ cảnh báo hậu quả của việc thiết lập quan hệ lớn hơn giữa hai nước.

Huawei tích cực vận động để thuyết phục chính phủ Anh, nhưng điều ngược lại là đúng. Hợp tác đáng tin cậy. Tháng trước, công ty đã phát động một chiến dịch quảng cáo làm nổi bật lịch sử đầu tư và cơ hội việc làm của Huawei tại Anh. Vào đầu tháng này, Huawei đã thông báo rằng họ đã xin phép thành lập một viện nghiên cứu trị giá 1,25 tỷ đô la Mỹ tại Cambridge.

Huawei đã trở thành một phần không thể thiếu trong cơ sở hạ tầng của Vương quốc Anh và nhà điều hành 4G-United. Các nhà khai thác viễn thông sẽ không phải thay thế thiết bị trên mạng này. Các đối thủ của Huawei châu Âu cho biết họ sẵn sàng lấp đầy khoảng trống mà tập đoàn công nghệ Trung Quốc để lại. Nokia tuyên bố rằng Nokia có khả năng và chuyên môn để thay thế tất cả các thiết bị Huawei. Nó có thể được sử dụng trong các mạng viễn thông của Anh ở mọi quy mô và tốc độ. Arun Bansal, chủ tịch của Ericsson Châu Âu và Châu Mỹ Latinh, nhấn mạnh rằng họ “có công nghệ, kinh nghiệm và chuỗi cung ứng phù hợp” để giúp Vương quốc Anh đạt được mục tiêu 5G. Việc thay thế thiết bị và công nghệ của Huawei sẽ trì hoãn việc triển khai mạng 5G trong hai đến ba năm, với tổng trị giá 3,1 tỷ USD. Đây là đồng, có nghĩa là người tiêu dùng và doanh nghiệp Anh sẽ phải chờ lâu hơn và có thể Bạn phải trả phí cao hơn cho các dịch vụ 5G như xe tự lái hoặc các ứng dụng sản xuất và chăm sóc sức khỏe hiện đại khác.

“Rõ ràng, chúng tôi thất vọng vì, như chính phủ nói, quyết định mới nhất sẽ trì hoãn việc triển khai mạng. Người phát ngôn nói:” 5G ở Anh đã làm tăng chi phí của toàn ngành. Vodafone chỉ ra. -Philip Jansen, CEO của BT cho biết công ty của ông có thể đáp ứng các yêu cầu thay đổi mà không ảnh hưởng đáng kể đến tiến trình triển khai mạng 5G. Chi phí triển khai không vượt quá 627 triệu USD theo ước tính của British Telecom trong tháng 1Các quy định của chính phủ được thiết lập tại thời điểm đó đã giới hạn vai trò của Huawei .

Vũ Hoàng (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.