Không có dấu hiệu tử vong trong vụ đánh bom Brussels

Home / Phân tích / Không có dấu hiệu tử vong trong vụ đánh bom Brussels

Sau vụ đánh bom ở sân bay Brussels. Ảnh: AFP – Tại sân bay Zaventem ở Brussels, Bỉ, những bức ảnh được chụp bởi camera giám sát cho thấy ba người đàn ông đẩy xe đẩy hành lý vào khu vực lên máy bay. Ngoại hình và tư thế của họ trông bình thường, thậm chí bình tĩnh.

– Nhưng đây là biểu hiện của hầu hết các nhà hoạt động, Nhà nước Hồi giáo (IS) được gửi từ Syria đến châu Âu để thực hiện các cuộc tấn công vào những kẻ khủng bố. Trong những câu chuyện về những người chứng kiến ​​các tay súng hành động trong vụ thảm sát ở Paris năm ngoái, “sự bình tĩnh” và “sự chắc chắn” là hai từ được sử dụng phổ biến nhất. Theo “Thời báo New York”, một thuật ngữ khác là “sẵn sàng để chết”. Chính quyền Bỉ đã xác định rằng ba người đàn ông trong bức ảnh là nghi phạm chính trong vụ đánh bom sân bay vào ngày 22 tháng 3. Hai người trong số họ mặc quần áo đen và chết với găng tay ở tay trái. Người thứ ba trong bộ quần áo sáng màu dường như không kích hoạt thành công chất nổ, vì vậy anh ta đã trốn thoát. Ngay sau vụ đánh bom nhà ga tàu điện ngầm Brussels, IS đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Theo các chuyên gia tình báo nước ngoài của Mỹ, nếu lực lượng an ninh và người Bỉ chú ý nhiều hơn đến các dấu hiệu bất thường tại sân bay, những kẻ khủng bố tại vụ đánh bom sân bay Zaventem có thể tránh được.

“Nếu tôi thấy một người vào khu vực phòng thủ”, nếu bạn không hài lòng với câu trả lời của anh ta, bạn chắc chắn sẽ dừng cuộc tấn công. “Don Hubbard, cựu nhân viên FBI, hiện là chuyên gia bảo mật tư nhân …- Nhiều chuyên gia bảo mật khác cũng đồng ý rằng đôi găng tay độc nhất của nghi phạm là một tín hiệu quan trọng. Trước đây, rất dễ bị phát hiện. Mắt của các chuyên gia .

“Họ chỉ đeo găng tay bằng một tay. Chuyên gia an ninh London Tony Schiena cho biết đây chắc chắn là một tín hiệu đáng ngờ và rất bất thường. Việc họ chỉ đeo găng tay ở bên trái để che giấu kíp nổ có nghĩa là họ không có kế hoạch dự phòng. Trong mọi trường hợp, quả bom phát nổ.

Hai nghi phạm hình sự da đen đeo găng tay đen vào sân bay Brussels với găng tay trái. Ảnh: Reuters – Những kẻ khủng bố ở Bataklan trong vụ thảm sát ở Paris ngày 13/11 năm ngoái Các con tin bị giữ trong nhà hát mô tả những kẻ tấn công đi lại trên thiết bị nhiều lần và phát nổ trong lòng bàn tay. Thi thể của những kẻ đánh bom tự sát này đã tấn công cảnh sát và tìm thấy dây điện, pin 9V và các mảnh nhựa nóng chảy trở thành một phần của thiết bị nổ.

Các chuyên gia dự đoán rằng chất nổ được sử dụng trong vụ tấn công Brussels là TATP (còn được gọi là chất nổ của quỷ), được trộn với các hóa chất được mua hợp pháp tại các hiệu thuốc. Nó rất phổ biến trong các cuộc tấn công ở châu Âu và nó được sử dụng ở Paris 7 Các vụ tấn công tự sát ở nhiều địa điểm khác nhau .

Chất nổ TATP có thể được kích hoạt bằng cách sử dụng một pin duy nhất và một công tắc nguồn phù hợp với dây nguồn trong lòng bàn tay của bạn, Giáo sư Jimmie C. Oxley nói về Đại học Rhode Island. Tiến sĩ hóa học, cũng là một chuyên gia hàng đầu về TATP, Oxley nói rằng việc nghi phạm đeo găng tay để giấu ngòi nổ là điều rất bất thường và rất dễ thu hút sự chú ý của mọi người. – Lỗi trong công việc an ninh sân bay – vụ tấn công xảy ra vào buổi sáng Lúc 8 giờ, đây là thời điểm bận rộn nhất. Sân bay bận rộn. Tuy nhiên, Ed Bridgeman, giáo sư tội phạm học tại Đại học Cincinnati, cho biết nếu cảnh giác, nhân viên an ninh sân bay vẫn có thể tìm thấy quả bom trước khi hành động. Ông nói rằng trong nhiều năm, các quan chức an ninh sân bay Israel đã giám sát hành khách Hành vi bất thường, đặc biệt là quần áo và hành vi. An ninh của sân bay có thể chưa được quan tâm đúng mức, điều này tạo ra kẽ hở lớn cho những kẻ khủng bố trục lợi và tiến hành các cuộc tấn công. Hai quả bom phát nổ tại quầy trong khi chờ đăng ký, ngay trước điểm kiểm soát an ninh sân bay. Đó là một không gian mở, mọi người đều có thể vào mà không cần thẻ lên máy bay, nhưng điều này không có nghĩa là hành khách không có người trông coi, đặc biệt là khi Brussels có nguy cơ bị tấn công khủng bố. Vị trí của quả bom phát nổ trước cổ.g Kiểm soát an ninh sân bay. Ảnh: CBS News-Tại sân bay Mỹ, hành khách ngay lập tức bắt gặp một lực lượng cảnh sát dày đặc được trang bị vũ khí hạng nặng sau khi đến khu vực lên máy bay. Tại sân bay quốc tế JFK, tất cả các phương tiện đỗ bên ngoài đều bị cảnh sát kiểm tra. Sau đó tại sân bay Miami, mỗi đội hải quan liên tục tuần tra khu vực lên máy bay.

Cuộc tấn công Brussels cho thấy điểm yếu nhất trong tất cả các sân bay của Bỉ và nhiều quốc gia khác. C là khu vực phía trước trạm kiểm soát an ninh, quầy bán báo và thậm chí là một quán cà phê.

Vào tháng 3 năm ngoái, Cảnh sát sân bay New Orleans đã nổ súng. Một người đàn ông mang dao rựa ra ngoài khu vực kiểm tra an ninh. Năm 2013, một người đàn ông cầm súng vào sân bay Los Angeles, bắn ra ngoài cửa kiểm soát và giết chết một nhân viên bảo vệ.

Video: Hành khách hoảng loạn sau khi quả bom phát nổ trong sân. Trộm cắp – Theo John Pistole, đối với nhân viên an ninh sân bay, điều quan trọng là phải biết cách mở rộng lớp an ninh ra bên ngoài, bởi vì không có hệ thống an ninh hoàn hảo, cho dù có bao nhiêu cuộc tuần tra Hoặc chó cảnh sát chuyên nghiệp. Điều quan trọng là nhân viên an ninh sân bay luôn cảnh giác, nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu bất thường và phản hồi. Cẩn trọng, phòng thủ là một cách hiệu quả khác để ngăn chặn khủng bố. Bridgeman nói rằng ý thức của mọi người và sự can đảm dám thể hiện nó kịp thời để ngăn chặn những kẻ tấn công. Các chuyên gia cho biết: “Nếu một tình huống bất thường được tìm thấy, nỗi sợ hãi phải được khắc phục và chính quyền đã thông báo.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.