Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.vietnamexplorertours.com/wp-content/uploads/2020/07/21/637309027882338503.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: �������������ʱͨ�����ֵ���ʱ�������ζ�ű��ط����û�д�Ȩ���������յ���Ӧ�� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Tại sao công ty mẹ Uniqlo sở hữu Covid-19

Home / Phân tích / Tại sao công ty mẹ Uniqlo sở hữu Covid-19

Dịch bệnh đang phá hủy ngành công nghiệp thời trang toàn cầu, gây thiệt hại cho các công ty hàng trăm tỷ đô la và phá sản nhiều công ty có tên là J.Crew. Mặc dù không có công ty thời trang lớn nào có thể thoát khỏi xu hướng tăng trưởng này, nhưng so với các đối thủ trong cuộc khủng hoảng này, công ty mẹ của Uniqlo là Fast Retailing (Nhật Bản) có một vị thế rất mạnh. Cảm ơn những khách hàng trung thành, như Niu Ran, một nhà khoa học máy tính 25 tuổi người Trung Quốc. Tủ quần áo của cô là tất cả các loại Uniqlo cơ bản, từ áo phông đến vớ. Ông cũng có kế hoạch mua thêm sau đại dịch. Anh ấy đã thử nó tại một cửa hàng Uniqlo ở Wangfujing, một khu phố mua sắm ở Bắc Kinh: “Tôi thích Uniqlo vì nó dễ kết hợp và có chất lượng tốt.” “Nó đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, vì vậy tôi không phải lãng phí thời gian ở bất cứ đâu. “

Khách hàng đang chờ thanh toán tại cửa hàng Uniqlo ở Bắc Kinh. Ảnh: Reuters – Trung Quốc là thị trường đầu tiên bị chặn do đại dịch. Tuy nhiên, kể từ tháng 3, hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể phục hồi nhanh hơn các nước khác. Các thị trường khác ở châu Á, như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, cũng đã thành công hơn nhiều so với phương Tây trong việc kiểm soát đại dịch cúm.

Ngược lại, các đối thủ của bán lẻ nhanh đang tập trung vào thị trường Mỹ, như Gap, Châu Âu, v.v … Về lâu dài, Inditex (công ty mẹ Zara) và H & M nên gặp khó khăn. GlobalData dự đoán rằng do đại dịch, thị trường thời trang toàn cầu sẽ mất $ 297 tỷ trong năm nay. Honor nói: “Gần một nửa trong số đó là ở thị trường Mỹ.

” Khi người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn, châu Á sẽ phục hồi nhanh hơn. Điều này sẽ có lợi cho các công ty có doanh nghiệp mạnh ở châu Á. “Strachan, nhà phân tích bán lẻ GlobalData cho biết:” Tại các thị trường bão hòa như Châu Âu, Hoa Kỳ và Canada, chúng tôi hy vọng sự phục hồi sẽ lâu hơn.

Dưới sự lãnh đạo của tỷ phú giàu nhất Nhật Bản Tadashi Yanai, bán lẻ nhanh đã tích cực phát triển 750 cửa hàng Uniqlo ở Trung Quốc – gần giống ở Nhật Bản. Trong số 2260 cửa hàng trên toàn thế giới, chỉ có 51 Nằm ở Hoa Kỳ. Trong một thời gian dài, mọi người luôn coi anh ta là không đủ trong thị trường thời trang lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, hiện tại, đây là một điều may mắn.

Châu Á đóng góp 3/4 thu nhập hàng năm của Uniqlo. Chỉ riêng Trung Quốc đã chiếm 20%. Strachan nói rằng mặc dù H & M và Inditex cũng là một trong những tên tuổi hoạt động trên thị trường, Châu Á và Châu Đại Dương chỉ chiếm 15% doanh thu báo cáo hàng năm của H & M The. Đối với Zara, thị trường Châu Á và Các nhà phân tích nói rằng nó phù hợp cho người tiêu dùng thất nghiệp hoặc có nguy cơ thất nghiệp, trong nhiều trường hợp và giá cả phải chăng. Thay vì quần áo thời trang của Zara và H & M. Jiang Xin, một nhân viên của công ty Internet có trụ sở tại Bắc Kinh, nói về các sản phẩm của Uniqlo: “Chất lượng của các sản phẩm này rất tốt và thiết kế rất cơ bản. “Mặc dù vào tháng Tư, công ty bán lẻ nhanh chóng cảnh báo về lợi ích của hoạt động. Các nhà phân tích hy vọng rằng thị trường chính vẫn không bị ảnh hưởng bởi làn sóng nhiễm trùng thứ hai, công ty sẽ nhanh chóng suy giảm trong năm nay và tiếp tục đà tăng trưởng tốt. Đối với các sản phẩm thiết kế cơ bản, Giám đốc tài chính Takeshi Okazaki có kế hoạch “bán hàng tồn kho dần dần trong 18 tháng tới.”

Tăng trưởng nhanh giúp bán lẻ nhanh chóng tiến gần hơn đến H & M – về mặt doanh thu, H & M là toàn cầu Nhà bán lẻ lớn thứ hai. Năm ngoái, lợi nhuận của công ty Nhật Bản cao hơn 1,5 tỷ đô la Mỹ. H & M đã đạt 1,4 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, bán lẻ nhanh chỉ tạo ra doanh thu 21 tỷ đô la Mỹ, chưa đến 3 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù doanh thu của Inditex, thấp hơn 31 tỷ USD. Mục tiêu dài hạn của Yanai, vẫn là biến Bán lẻ nhanh thành nhà bán lẻ số một thế giới. Trong những năm gần đây, mục tiêu này ngày càng đạt được. Để đạt được mục tiêu này, Uniqlo phải tăng thêm thị phần tại Hoa Kỳ. Nói cách khác, họ cần nhiều sản phẩm thời trang hơn để cạnh tranh ở đây. Nhà phân tích Michael Allen của Jefferies nói: ” Họ vẫn cần một cách để cạnh tranh ở Hoa Kỳ, và cuộc khủng hoảng hiện tại sẽ không thay đổi công thức này. “-Tiếp theo tuần (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.