Phong cách làm ngạc nhiên quyết định của Putin

Home / Phân tích / Phong cách làm ngạc nhiên quyết định của Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters – Lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin rút lực lượng quân đội Syria từ ngày 15 tháng 3 dường như đã thúc đẩy Hoa Kỳ, chính phủ Syria và tất cả các bên. Theo tờ New York Times, điều này có liên quan đáng ngạc nhiên và cho thấy cách thức lãnh đạo của nhóm. Báo chí nói với nhà bình luận của tờ báo Neil Neil McFarlane, ông Putin thực sự thích và thích nhiều người tạo ra những điều bất ngờ. Những điều ngạc nhiên này giúp củng cố hình ảnh mới. Là một quốc gia có quyền tự chủ và ảnh hưởng trên thế giới, Nga đặt nó vào trung tâm của các sự kiện lớn. Lấy Syria làm ví dụ, việc rút quân đột ngột sau gần sáu tháng can thiệp quân sự cũng là điều đáng ngạc nhiên. Putin đã đạt được một loạt thành tích. Donith mất quá nhiều máu và thiệt hại kinh tế từ Nga.

Nếu 4.000 binh sĩ Nga và 50 máy bay quân sự tiếp tục xuất hiện ở Syria, họ có thể trở thành một đặc vụ khác để bảo vệ Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Nhưng Putin muốn để lại dấu ấn của mình bằng cách tìm giải pháp cho Syria, thay vì tiếp tục tham gia vào cuộc đối đầu không giới hạn với Hoa Kỳ trên chiến trường này.

“Nga không muốn chiến đấu. Chiến đấu với Assad theo cách này” Alexei V nói. Makarkin, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Chính trị Moscow. “Nếu Nga tiếp tục, họ sẽ có thể dựa nhiều hơn vào ông Assad và khiến họ cạnh tranh trực tiếp với những người tham gia khác.”

Các nhà phân tích nói rằng Putin quyết định rút quân và đạt được giai đoạn đầu của cuộc chiến. Hầu hết, nếu không phải tất cả, các mục tiêu bạn đặt ra cho chính mình. Sau nhiều tháng can thiệp, Nga đã ngừng nỗ lực của West West để thay thế nó. Sự thay đổi của nhà lãnh đạo Syria phản đối kế hoạch chuyển giao chính trị của các chính phủ nước ngoài.

Thứ hai, Nga cho thế giới thấy, đặc biệt là Trung Đông, là một lá chắn đáng tin cậy hơn Hoa Kỳ. Trong khi Hoa Kỳ từ bỏ các đồng minh lâu dài như Hosni Mubarak, cựu tổng thống Ai Cập, trong cuộc khủng hoảng chính trị, Nga vẫn quyết tâm bảo vệ Assad cho đến khi ông gặp nguy hiểm.

Thứ ba, Moscow đã khôi phục vị trí quan trọng của mình ở Trung Đông trong thời kỳ Xô Viết và vai trò của họ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng toàn cầu, buộc các nước khác phải tôn trọng Putin như một nhà lãnh đạo thế giới. .

Thứ tư, Nga đã phá vỡ sự cô lập mà phương Tây cố gắng áp đặt sau cuộc khủng hoảng Ukraine và thiết lập một kênh quan trọng để đối thoại với Hoa Kỳ ở mức độ thấp hơn so với châu Âu.

Thứ năm, Nga đã chuyển hướng sự chú ý của cộng đồng quốc tế khỏi cuộc chiến tranh Ukraine, qua đó giúp dỡ bỏ các lệnh trừng phạt chống lại Nga chống lại phương Tây trong bối cảnh đất nước. Giải quyết các vấn đề kinh tế. Tiết kiệm khoảng 3 triệu đô la chi tiêu quân sự ở Syria mỗi ngày cũng giúp giảm gánh nặng kinh tế của Nga, nhưng đây có thể không phải là yếu tố quyết định.

Vào thứ Sáu, Nga đã cho Syria thấy hiệu quả của chiến trường “thế hệ vũ khí mới”, phục vụ hiệu quả thị trường xuất khẩu vũ khí lớn thứ hai của nước này.

Máy bay chiến đấu phản lực Nga đã bắt đầu rút khỏi căn cứ ở Syria. Nhiếp ảnh: RT – Nhiều nhà phân tích tin rằng mục tiêu chính của Moscow – buộc Hoa Kỳ phải ngồi vào bàn đàm phán và công nhận sức mạnh của Nga – đã đạt được. Chuyên gia quan hệ quốc tế Vladimir Frolov đã viết trên Slon.ru: “Sự tái sinh của hợp tác Nga-Mỹ là một trong những thành tựu chính trị quan trọng nhất của môn thể thao này.” Nó đến từ Nga. “Điều này cho thấy chỉ có hai siêu cường trên thế giới có thể kết thúc cuộc chiến này.”

— “chuyên môn” của Putin

Dường như “chuyên môn” của Putin là đưa ra quyết định gây chấn động thế giới. Theo sự sáp nhập Crimea vào Nga năm 2014, cựu đặc vụ KGB đã tham khảo ý kiến ​​của một số cố vấn quân sự và an ninh về các vấn đề quan trọng bên ngoài. Khi đưa ra quyết định.

Các cố vấn này bao gồm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu (Sergei Shoigu), Tổng thống Sergei B. Ivanov (Sergei B. Ivanov) Chánh văn phòng, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Alexander Bo Nikolai Patrushev, người đứng đầu Alexander Bortnikov và Chủ tịch Hội đồng Bảo an, ông Nikolina Schulmann tin rằng trong những bối cảnh này, những Nhà tư vấn tin rằng giữ bí mật là chìa khóa thành công,Nhà khoa học chính trị Nga. Họ cũng nói rằng thông báo bất ngờ này sẽ có tác động lớn đến công chúng, buộc người Nga phải nhìn vào màn hình TV và cảm thấy như họ đang tham gia vào một sự kiện kịch tính, Shulman nói. Chuyên gia nói: “Hôm nay, một quyết định tốt được đưa ra ở Nga phải được đưa ra nhanh chóng và bất ngờ, khiến mọi người ngạc nhiên. Đây được coi là sự quản lý chính trị tuyệt vời.”

cũng đã chứng minh Nga hành động độc lập. Chuyên gia phân tích chính trị cho biết: “Mục đích chính là cho Nga thấy một hành động hoàn toàn độc lập. Chúng tôi đã tăng cường sự hiện diện quân sự mà không gặp nhiều trở ngại và loại bỏ tất cả chúng mà không cần cảnh báo.” Người sáng lập Alexander Morozov (Alexander Morozov). Ông Putin đã chủ trì cuộc họp với các quan chức cấp cao của Nga. Ảnh: TASS-Assad kêu gọi Nga đưa ra tuyên bố chính thức về việc rút quân. Đây là kết quả của quá trình ra quyết định độc lập vì Putin không quen chia sẻ ý tưởng của mình. Đối với nhiều người Nga, không đề cập đến người nước ngoài.

Một số nhà phân tích tin rằng quyết định bất ngờ này là một thông điệp gửi đến ông Assad, người đã nâng cao đáng kể vị trí của ông trên chiến trường. Tại bàn đàm phán, nhờ các hoạt động quân sự của Nga. Gần đây, Assad tuyên bố rằng quân đội của ông sẽ chiến đấu cho đến khi toàn bộ Syria được thống nhất, và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã từ chối đàm phán bầu cử, điều này khiến Moscow có chút khó chịu. Hệ thống ngoại giao là một phần của quá trình chuyển giao hòa bình ở Syria.

Nhà ngoại giao Ả Rập tại Damascus cho biết trong những tuần gần đây rằng các đồng nghiệp Nga khăng khăng rằng sự can thiệp của quân đội Nga là để bảo vệ chính phủ Syria chứ không phải chính ông Assad. Cliff Kupchan, Chủ tịch Tập đoàn Á-Âu, nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một phát súng trực tiếp của Putin và Assad, không còn cảnh báo nào nữa.” “Ít nhất cho đến nay, Putin đã chứng minh rằng ông là Bậc thầy của hòa bình, đây là một quyết định rất sáng suốt. “

— Xem thêm: Sở Tình báo Hoa Kỳ gặp khó khăn khi đọc suy nghĩ của Putin — Smart_brave

Leave a Reply

Your email address will not be published.