Cuộc bầu cử thú vị của Mỹ trên phương tiện truyền thông xã hội

Home / Phân tích / Cuộc bầu cử thú vị của Mỹ trên phương tiện truyền thông xã hội

Ứng cử viên tổng thống, ông Rom Romney (Mitt Romney) và phó tổng thống Paul Ryan (Paul Ryan) đăng ảnh trên blog của Romney (Romney), được chỉnh sửa lại, trông đẹp hơn. Ảnh: Tumblr

Nếu chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 chỉ là “chỉ tay” trên Facebook hoặc Twitter, phiên bản năm nay của chiến dịch sẽ “nhốt” vào các trang mạng xã hội. Người nộp đơn đang tham gia vào một trận chiến ảo khốc liệt, điều này rất khó đối với những người không nghiện Internet. Họ tích cực chia sẻ danh sách phát trên Spotify, “hiển thị” công thức bánh mì bí ngô trên Pinterest hoặc chia sẻ thời gian với trẻ em trên Instagram.

Những người ủng hộ bầu cử nói rằng họ nghĩ rằng phiếu bầu thuộc về công dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi và họ không đọc báo hoặc xem TV. Nhưng phải mất rất nhiều thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội để nhóm kỹ thuật muốn đề cập đến sự kiện này trong các cuộc trò chuyện về các dịch vụ như Tumblr. Dưới đây là các cuộc thảo luận chính trị dưới dạng hình ảnh mô phỏng và những mảnh vỡ kỳ quái.

Người dùng Tumblr được nhắc xem cuộc thảo luận đầu tiên về cuộc tranh luận tổng thống vào ngày 3 tháng 10, những bức ảnh cắt dán của ông Obama, là của nữ diễn viên xinh đẹp Lindsay Lohan trong bộ phim “Very Skiled Girl” Nói “ngày 3 tháng 10”. Trên Twitter, vệ sĩ của Mitt Romney đã đăng một bức ảnh gia đình anh chơi trò chơi video khối xây dựng trước cuộc thảo luận một đối một.

Mặc dù họ là những người mới về mặt kỹ thuật, họ đều là những chính trị gia dựa trên những nguyên tắc cũ. Zachary Moffatt, giám đốc kỹ thuật số của nhóm chiến dịch của Romney, cho biết. Moffat nói: “Càng giao tiếp với mọi người, cơ hội chiến thắng càng nhiều.” Anh ấy chịu trách nhiệm cho 120 nhân viên và tình nguyện viên của đội hỗ trợ thể thao Mitt Romney. “Càng nhiều người tương tác với Mít, cơ hội chiến thắng càng cao. Tham gia các cuộc họp bỏ phiếu là một cách để đạt được mục tiêu này.” Tuy nhiên, trên Internet, một bài viết hay về những bức ảnh thiện chí trên mạng xã hội sẽ sớm xuất hiện Vào một thảm họa. . Nếu không, một số tin đồn trong nước có thể trở nên lố bịch và lặp đi lặp lại nhiều lần. Moffat nói: “Ngay cả một lỗi chính tả cũng quan trọng.” “Bạn đã không xây dựng nó”, Obama nói với đám đông khi ông nói về tầm quan trọng vào tháng Bảy. Cơ sở hạ tầng công cộng. Nhóm của Romney đã trả lời bằng cách đăng một bức ảnh của chủ cửa hàng xúc xích với khẩu hiệu “Chúng tôi đã xây dựng nó.”

Vào buổi sáng trò chuyện trực tiếp, trang Tumblr của Obama đã gửi một vòng xoáy. Romney đề xuất cắt giảm chi tiêu công (PBS) bằng cách phát hành truyện tranh “Big Bird” trên kênh Sesame Street của mình. Bức ảnh viết: “Kế hoạch cắt giảm thâm hụt của Romney có nghĩa là sa thải anh chàng này (con chim lớn).” Tối hôm trước, ông Romney đã xin lỗi người điều hành, và anh ta đã làm phiền anh ta rằng ngay cả khi anh ta thích những con chim lớn Tính cách, anh cũng sẽ cắt trợ cấp cho chương trình truyền hình. PBS .

Hai đội hỗ trợ ứng cử viên tổng thống chủ yếu dựa vào hình ảnh, khẩu hiệu yêu thích của họ và số lượng “nút”. Nhóm Obama thích đăng hoạt hình thú vị hoặc phim ngắn do bất kỳ ai tạo ra. Đây có thể là hình ảnh Tổng thống vỗ tay chúc mừng cùng lũ trẻ, cảnh anh ôm phụ nữ và bé gái hoặc một đoạn chế giễu đối thủ của mình.

Nắm tay của Obama chống lại trẻ em Ohio 5/7 là cao. Ảnh: Associated Press – Những người ủng hộ chiến dịch Obama Tum Tumblr dường như ủng hộ cách tiếp cận này. Mỗi bài đăng trên blog thu hút gần 70.000 người thích Hồi giáo hoặc đăng lại trên blog của họ. Đồng thời, sự hiện diện của Romney trên Tumblr tối hơn nhiều, chủ yếu là những khẩu hiệu với hình ảnh của đội cổ vũ “Không, chúng ta không thể”, đề cập đến khẩu hiệu nổi tiếng một thời của Obama “Có, chúng ta có thể”. Các bài đăng trên blog của Romney trên Tumblr hiếm khi nhận được hơn 400 phản hồi.

“Đây là sự thật, đó là một giao tiếp hai chiều.” Adam Fetcher, trợ lý thư ký của nhóm chiến dịch Obama, nói. . Ông nói: “Mạng xã hội là sự mở rộng tự nhiên của các tổ chức lớn của chúng tôi.” Hai ứng cử viên tổng thống được tạo thành từ các nhân viên Internet có kinh nghiệm đang cố gắng tích hợp các chiến dịch và tin tức của họ vào trang web. Mạng xã hội. Họ từ chối tiết lộ bí mật của họ. Nhưng cả hai bên đều phụ thuộc vàoĐiểm yếu của Facebook và Twitter nằm ở việc yêu cầu những người ủng hộ gây quỹ, thu hồi các sự kiện và chia sẻ các bài báo và video clip thể hiện vị trí của họ. Đồng thời, Flickr và Instagram giống như nhật ký hình ảnh của chiến dịch. Đối với Tumblr và Pinterest, nhóm chiến dịch đã từng đăng ảnh hoặc tài liệu được gửi bởi những người ủng hộ.

Những bức ảnh đầy cảm hứng kêu gọi Mitt Romney trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. Ảnh: Tumblr

Mặc dù ứng cử viên tổng thống không phải là người tải lên hình ảnh hoặc câu nói, đôi khi vợ của họ cũng làm như vậy. Ông Romney sở hữu nhóm Pinterest và vợ Ann Romney cũng có trang web riêng, nơi cô có thể chia sẻ những cuốn sách và đồ thủ công yêu thích của mình. Khi Michelle Obama xuất bản một tin nhắn trên Twitter, cô thường ký vào chữ cái đầu tiên “mo” để người đọc có thể phân biệt cô với những người quản lý blog.

Twitter và Facebook vẫn là những sân chơi lớn nhất trong cuộc thi. Các hoạt động quảng cáo trực tuyến bao gồm một phạm vi rộng và số lượng người dùng đã tăng gấp 10 lần so với 4 năm trước.

Mọi người có thể gặp khó khăn trong việc hiểu các clip hoặc danh sách phát được đăng trên các trang web phi truyền thống mà không giúp bỏ phiếu. Khi Romney yêu Johnny Cash, các cử tri có quan tâm đến danh sách các bài hát của Obama với ca sĩ Stevie Wonder không?

Hiệu quả của những nỗ lực này rất khó đo lường, nhưng không bên nào nên nắm bắt cơ hội. Jan Rezab, giám đốc điều hành của Socialbakers, một công ty phân tích truyền thông xã hội, nói: “Bạn nhận được gì khi mặc quần vào mỗi buổi sáng? Chúng tôi không biết rằng chúng tôi sẽ biết điều đó sẽ tồi tệ nếu chúng tôi không làm thế.” Coye Cheshire, phó giáo sư tại Khoa Báo chí tại Đại học Berkeley, nhấn mạnh một động lực khác cho việc cập nhật: “Điều quan trọng là mọi người muốn biết rằng lợi ích của các chính trị gia chuyên nghiệp tương tự như ông.” Giáo sư Cheshire, người học hành vi và niềm tin trên mạng, nói. “Và tạo danh sách phát trên Spotify là một phần của việc tạo ra chúng” nhiều hơn “.

– Giáp (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.