Trump “ cắt khối ” bằng vắc-xin Covid-19

Home / Phân tích / Trump “ cắt khối ” bằng vắc-xin Covid-19

Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã đầu tư 10 tỷ đô la vào “hoạt động tốc độ dọc”, một dự án hợp tác với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) và Bộ Quốc phòng để thúc đẩy phát triển vắc-xin nCov. Chính quyền của Trump có tham vọng là có 300 triệu liều vắc-xin vào tháng 1 năm sau. Nếu các thủ tục thông thường được thực hiện, mục tiêu này sẽ mất nhiều năm.

Dan Diamond, tổng biên tập của Bộ Chính trị, nói rằng chính quyền Trump có thể phải “trả giá cao” để đạt được mục tiêu táo bạo này.

Nhóm phản ứng của Nhà Trắng Covid-19 phải giảm nhiều cuộc họp và xem xét quảng bá Covid ra công chúng. -19 là một kế hoạch thứ cấp, thay vì xem nó là một mục tiêu quan trọng như nhiều cuộc khủng hoảng trước đây. Nhiều nhà khoa học HHS bối rối về những thay đổi nhanh chóng trong cơ cấu tổ chức và vai trò của các chuyên gia bên ngoài.

Khi Hoa Kỳ đầu tư nguồn lực vào tất cả các tổ chức y tế, họ cũng buộc phải giao dịch. Chính phủ liên bang tham gia vào các dự án vắc-xin. Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến (BARDA) đã ngừng nghiên cứu về liệu pháp phổi cho bệnh nhân Covid-19.

Tổng thống Donald Trump đã được tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 11 tháng Sáu. Ngoài ra, Trump đã đặt quá nhiều hy vọng vào loại vắc-xin ma thuật này, mặc dù bằng chứng cho thấy Covid-19 có thể tiếp tục được sử dụng trong nhiều năm cũng được coi là nguy hiểm. Luciana Borio nói: “Chúng tôi không thể đảm bảo rằng vắc-xin sẽ hoạt động. Ngay cả khi vắc-xin hoạt động, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động với hầu hết mọi người, hoặc mọi người sẽ muốn nó. Nhà khoa học trước đây của FDA. Diamond tin rằng việc phát triển vắc-xin không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, vì trên thực tế, nhiều loại vắc-xin (như thuốc phòng ngừa quai bị) phải mất nhiều năm để hoàn thành. Thậm chí nhiều loại vẫn không phù hợp với người hoặc động vật. Nhiều chuyên gia y tế công cộng nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đặt cược vào một trò đánh bạc mạo hiểm, và đặt quá nhiều hy vọng vào một loại vắc-xin có thể vượt qua dịch bệnh. Trong trường hợp này, họ có lý do để tin rằng nó sẽ thành công: hai loại vắc-xin có thể bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng trong vòng vài tuần, và sáu ứng cử viên tiềm năng khác sẽ được thử nghiệm và lên kế hoạch quảng bá sản xuất Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế ngoài dự án tin rằng các quan chức liên bang phải nói chuyện công khai với công chúng về vấn đề này. Đây là một nhiệm vụ phức tạp vì Trump đã nhiều lần hứa sẽ được tiêm phòng trước cuộc bầu cử tháng 11 .

“Nhà Trắng đã tìm kiếm các giải pháp kỳ diệu, như hydroxychloroquine, lendexivir, và đây là những loại vắc-xin hiện nay. Nhưng họ là chủ tịch của Đại học Y học Nhiệt đới Baylor và nhà virus học Peter Hotez. Lô vắc-xin đầu tiên trong dự án “Tốc độ hoạt động” của chúng tôi chỉ có thể giúp bảo vệ và giảm một phần mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhưng nó không thể ngăn chặn dịch bệnh hoặc cắt đứt chuỗi nhiễm trùng. Bởi vì Texas được coi là một điểm nóng “Covid-19” mới, một loạt các tiểu bang ở Hoa Kỳ đã trải qua các đợt bùng phát mới trong tuần qua và phải tạm dừng các kế hoạch mở nền kinh tế của họ. Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 2,7 triệu trường hợp và hơn 130.000 người đã chết vì nCoV.

Các chuyên gia kêu gọi chính quyền Trump tập trung hơn vào việc ban hành các hướng dẫn an toàn trong cộng đồng, nhấn mạnh rằng việc phát triển vắc-xin có thể không được hoàn thành kịp thời. Rajiv Shah, chủ tịch Quỹ Rockefeller, nói: “Nếu bạn nghĩ rằng Hoa Kỳ nên đợi thêm 18 tháng nữa để nhận vắc-xin, chúng tôi vẫn có thời gian để làm điều đúng đắn.”

Thượng viện Hoa Kỳ Sẽ có một khán giả. Người phụ trách Bộ Y tế đã công bố thông tin mới nhất về việc phát triển và sản xuất vắc-xin nCoV trong dự án “Tốc độ chiến tranh hoạt động” vào ngày 2 tháng 7. HHS cũng đánh giá cao những nỗ lực của dự án. Tốc độ hoạt động và thể hiện rằng các nhân viên cam kết với dự án này. Người phát ngôn của HHS cho biết: “Mục tiêu cung cấp vắc-xin an toàn và hiệu quả cho người Mỹ vào tháng 1 năm 2021 là rất tham vọng, nhưng có thể đạt được.

Hành động tốc độ Warp đã được đưa ra vào đầu tháng 1 dự án. 4. Ngay từ đầu, Bộ trưởng Y tế Anh Alex Hazard tin rằng Bộ Y tế nên phối hợp với Lầu năm góc trong dự án này. Hazard nhấn mạnh rằng dự án sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu sức khỏe cộng đồng mà còn có tác động chính trị. Vài tuần trước, Phó Tổng thống Mike Pence bất ngờ thay thế Azar, lãnh đạo nhóm phản ứng Covid-19, và đặt câu hỏi về tương lai của Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ.Các dự án phát triển vắc-xin là một cách để Azar thu hút sự chú ý của công chúng vì lợi ích chính trị. Tuy nhiên, HHS phủ nhận rằng quan điểm này được coi là “quá vô lý”. Các quan chức của HHS lập luận rằng dự án phát triển vắc-xin dựa trên kinh nghiệm trước đây về phản ứng của Hoa Kỳ.

Các thành viên dân chủ cảnh báo rằng áp lực chính trị có thể ảnh hưởng đến quá trình nghiên cứu. khoa học. Họ chỉ ra rằng theo yêu cầu của Nhà Trắng, các quan chức FDA đã buộc phải cho phép sử dụng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị Covid-19, mặc dù có rất ít bằng chứng cho thấy đây là một phương pháp điều trị hiệu quả.

“Chúng tôi biết rằng trừ khi có một loại vắc-xin hiệu quả và an toàn, và nó phải được sản xuất và phân phối rộng rãi, và mọi người đều được tự do, đại dịch sẽ không dừng lại. Đây là lý do tại sao chúng tôi cần phát triển một loại vắc-xin quản trị Trump hoàn chỉnh càng sớm càng tốt. Lý do cho kế hoạch phát triển “, Thượng nghị sĩ Dân chủ Patty Murray nói:

Vào tháng 2, Luciana Borio, một nhà nghiên cứu vắc-xin tại Phòng thí nghiệm Moderna ở Cambridge, Massachusetts ) Nói rằng mặc dù ông có thể không thể phát triển một loại vắc-xin trưởng thành như Trump đã hứa sẽ ra mắt trước cuộc bầu cử, dự án phát triển vắc-xin vẫn là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực này. Cái này. Cô nói: “Nếu có, chúng tôi sẽ có một số ứng cử viên ma túy vào cuối năm nay.” Cô đề cập đến hai loại vắc-xin được phát triển bởi Moderna và AstraZeneca. Nó dựa trên di truyền, khiến Borio lo lắng. Bởi vì các loại vắc-xin này không thể tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ và bền vững như vắc-xin protein truyền thống.

Các nhà khoa học tin rằng vắc-xin do chính quyền Trump phát triển có thể không phải là “thay thế”, mà là “giải pháp bổ sung” và nCoV khác Peter Hotez nói: “Điều này có nghĩa là chúng ta phải luôn luôn hạn chế Các biện pháp, đeo mặt nạ, theo dõi lịch sử tiếp xúc và cách ly cộng đồng với thế giới bên ngoài. Sự tập trung của Jerome Adams vào sản xuất vắc-xin là không đủ để chống lại Covid-19. Họ nghĩ rằng chính phủ cần thuyết phục nhiều người vẫn còn thắc mắc về tiêm chủng. Một số người có thể không thích ai đó trong một chính phủ như tôi nói với họ rằng “nên tiêm phòng.” Những người có ảnh hưởng và tôn trọng trong cuộc sống của họ “, Forsy cảnh báo.” Vì vậy, nhiều chuyên gia tin rằng chính phủ nên thành lập Một mạng lưới để truyền bá thông tin y tế và sức khỏe. . Vắc xin được phân phối rộng rãi. -Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.