“Chống lại ruồi” – mạnh mẽ nhưng luôn cảnh giác

Home / Phân tích / “Chống lại ruồi” – mạnh mẽ nhưng luôn cảnh giác

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp tục đấu tranh chống tham nhũng giữa các quan chức. Ảnh: Shutter Shock – Một nhân viên bất động sản bị chụp ảnh khi đang ôm một nữ nhân viên trong quán karaoke, 41 thành viên từ Vân Nam bị trục xuất vì sử dụng heroin và ma túy, tổng giám đốc của một doanh nghiệp nông nghiệp công cộng đã bị phạt vì hối lộ 55 triệu đô la Bị kết án tử hình. Tin tức về tội phạm chính thức gần đây đã được báo cáo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc. Yang Tianrong, một người lính đã nghỉ hưu 75 tuổi, nói: “Người dân Trung Quốc rất vui mừng khi thấy các quan chức tham nhũng bị trừng phạt thích đáng.” Hiện anh ta sống gần một khu nghỉ mát bên bờ biển ở phía đông Bắc Kinh, nơi cư trú của các quan chức nước. Anh ta tiếp tục xuất hiện trên các tờ báo sau khi chính quyền nói rằng hầm của anh ta chứa một tấn tiền trị giá hơn 20 triệu đô la. – Rất hoài nghi – Sau khi xem chiến dịch quy mô lớn của chính phủ đối với các quan chức hành vi bất hợp pháp trong hai năm liên tiếp, nhiều người vẫn hoài nghi và vẫn đang đặt câu hỏi liệu Chủ tịch Tập Cận Bình có thể bãi bỏ dự luật hay không. Hành vi hoàn toàn ích kỷ, nó đã nổi lên trong bộ máy quan liêu của Trung Quốc.

Một số người nghĩ rằng Tập Cận Bình rất coi trọng việc loại bỏ tham nhũng. Nhiều quan chức cũng trở nên cảnh giác hơn khi họ muốn làm điều gì đó bất hợp pháp. Tuy nhiên, một số thành viên của công chúng vẫn còn hoài nghi, nghĩ rằng vấn đề sẽ xuất hiện lại ngay sau khi chiến dịch chống tham nhũng kết thúc.

“Tham nhũng là thứ bạn sẽ không bao giờ phun ra. Chúng sẽ xuất hiện và thay thế vị trí của chúng”, Gong Qiang, một tài xế taxi ở Bắc Kinh nói. “Nó giống như làm sạch tỏi tây, cắt chúng ngày hôm nay, nhưng mầm sẽ mọc lại trên bề mặt.”

– Trưởng nhóm đã nhắc lại quyết tâm của mình trong những ngày gần đây. Trong cuộc chiến chống tham nhũng, cũng có những lo ngại rằng các cuộc biểu tình sẽ xuất hiện trong Đảng Cộng sản và tổ chức này sẽ có hơn 86 triệu thành viên.

Trong một bình luận được đăng vào ngày 1 tháng 11, tờ nhật báo “Le Quotidien du People” Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thẳng thắn lên án các quan chức, những người tin rằng chiến dịch bầu cử đã làm hỏng hình ảnh của đảng bằng cách phóng đại sự thật về tham nhũng. tham nhũng. Bài báo cũng lên án những người nói rằng chống tham nhũng sẽ chỉ giữ nhân viên chính phủ tại chỗ, thay vì làm những việc sẽ gây rắc rối cho họ.

“Đối với các quan chức vẫn phàn nàn về các cuộc điều tra của chính phủ và quá nhiều cuộc điều tra, tốt nhất nên nhanh chóng thích nghi với các tiêu chuẩn mới.” Bất chấp những nghi ngờ, mọi người vẫn nói: “Họ rất ấn tượng về quy mô và vị thế của các quan chức đã bị cách chức. Gần 72.000 quan chức đã bị điều tra, trong đó có 68 quan chức cấp cao. Mặt khác, một số chuyên gia tin rằng Tập Cận Bình chỉ sử dụng chiến dịch chống tham nhũng như một biện pháp để ngăn chặn các thế lực thù địch và củng cố thêm quyền lực. Murong nói, những thay đổi trong hệ thống, bao gồm tăng tính minh bạch và tự do báo chí, nếu không các vi phạm sẽ lại xảy ra.

“Phong trào chống tham nhũng cũng có tác động tích cực không thể phủ nhận, nhưng đây giống như một quyết định chính trị”, Murong nói. Xuecun Jia thường xuất bản các bài báo về lạm dụng thẩm quyền và bình luận về nó.

Nhà báo tự do Zhu Ruifeng, người đã sử dụng Internet để vạch trần các quan chức hành vi sai trái, tin rằng các nhà điều tra tham nhũng thường không quan tâm đến các khiếu nại thông thường của Trung Quốc.- Khi các quan chức tham nhũng địa phương không được điều tra, mọi người cảm thấy thất vọng. “Mọi người rất muốn loại bỏ tham nhũng trong các tổ chức nhà nước, nhưng khi họ cố gắng lên án các quan chức tham nhũng ở nước họ, họ ngay lập tức phải đối mặt với thực tế. “Zhu Saidji nói rằng trên trang web giám sát phổ biến, Zhu Zhuji nói thêm rằng hành vi sai trái của một số quan chức mà anh ta phát hiện ra trong những tháng gần đây đã không được xử lý.” Chính phủ có kế hoạch và ý tưởng riêng trong việc lựa chọn kiện tụng. Đó là lý do tại sao mọi người thất vọng với môn thể thao này.”Ông nói .

Trong một nghiên cứu gần đây, chuyên gia Trung Quốc của Đại học Quốc gia Úc Geremie R. Barme cũng chỉ ra rằng hậu duệ của thế hệ lãnh đạo đầu tiên của Trung Quốc.

Có 40 ở Trung Quốc vào năm ngoái. Một số quan chức cấp cao đã học được một cuộc điều tra công khai, và Giáo sư Bamei nhận ra rằng những người này là người bình thường của người Hồi giáo và xuất thân từ một người gốc nhẹ. Thế hệ thứ hai của Red có vẻ như không có tội phạm nghiêm trọng và sẽ không được đối xử công khai. – “Nhiều thành viên của tầng lớp quý tộc hoặc hậu duệ của các nhà lãnh đạo Mao Trạch Đông đã tham gia vào tham nhũng”, ông viết trong một bài báo nghiên cứu xuất bản vào tháng 10 năm ngoái: “Nhưng, giống như các giới tinh hoa khác với mạng lưới rộng khắp, họ Cuộc trò chuyện bí mật và các kỹ thuật khác hạ cánh an toàn. Chuyển giao kinh doanh, nghỉ hưu là để tránh thảm họa hoặc làm việc lặng lẽ. “

Nơi chán nản

Ở thành phố ven biển Beidaihe, thế hệ đảng viên Trung Quốc lớn tuổi và gia đình họ thường dùng đến” mùa hè “, và những mâu thuẫn trong trái tim mọi người cũng Trong những tháng gần đây, toàn thành phố đã rất ngạc nhiên khi biết rằng cựu tổng giám đốc của công ty cấp nước thành phố và công ty xử lý nước thải, Matthew Spring, đã bị bắt vì nhiều lý do, bao gồm cả các dự án cung cấp nước và hối lộ. – Bắc Doi Ha Quản lý Matthew Quan đang bị điều tra do tham nhũng. Ảnh: Caixin News – Ông Ma bị cáo buộc nắm giữ 37 kg vàng từ công ty, 40 hộp và 68 ngôi nhà trong Sách đỏ, 7 trong số đó nằm ở thủ đô. Các trạm đã bị cắt đứt hoàn toàn. Truyền thông Trung Quốc cho biết bà có thể trả cho Ma Yun một khoản hoa hồng.

Ma Yun 48 tuổi là một thợ sửa chữa lò hơi, nổi tiếng là nóng tính và thù địch. Ông bị cáo buộc đã buộc nhân viên của mình dọn tuyết. Cửa sổ của trụ sở công ty cấp nước. Người dân địa phương có thể quên đi khoảnh khắc khi anh ta lớn tiếng xúc phạm những người đọc số nước. đó là công việc. “Ngay cả khi tôi hài lòng về sự sụp đổ của Ma, khi mọi người thất vọng về vấn đề này, quá nhiều nhà lãnh đạo xúc phạm khác vẫn nắm quyền. Trên thực tế, các chi tiết của các quan chức truyền thông tiêu thụ nước dễ khiến mọi người tức giận hơn. .

“Nếu người có trách nhiệm nhỏ bé như Sesame, nếu anh ta tham lam và có thể bán nhân phẩm của mình với giá hời, bạn có tưởng tượng những gì các quan chức cấp cao đã đánh cắp không? “Qiu Ying, 55 tuổi, là chủ một nhà hàng bên cạnh trang viên bị nghi ngờ là ông Ma,” ông nói. “Chúng tôi ban đầu dự kiến ​​vụ việc của Matthew sẽ bị phơi bày, điều này sẽ dẫn đến sự sụp đổ của các quan chức tham nhũng khác.” “Ông Yang chia sẻ:” Nhưng tất cả những gì chúng tôi nhận được là sự thất vọng “.

Ông Yang Tianrong (trái), một người lính đã nghỉ hưu 75 tuổi, bày tỏ nghi ngờ về phong trào này. Hãy trấn áp tham nhũng đang xảy ra trong chính phủ, nghĩa là người dân “sẽ không thể lấy lại sự thất vọng”. Ảnh: “Thời báo New York”

Vũ Hoàng (theo “Thời báo New York”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.