Bi kịch sau di chúc

Home / Tổ ấm / Bi kịch sau di chúc

Đã xem xét rất kỹ lưỡng. Nếu con cái họ có thể sống tự lập thì không có lý do gì ngăn cản họ rời bỏ tài sản thừa kế để làm công việc mà họ cho là có ý nghĩa. Le Honen giải thích rằng ngay cả khi đứa trẻ không giàu có lắm, cha mẹ sẽ không để lại toàn bộ tài sản thừa kế cho con cái vì họ không muốn con mình được nuôi dưỡng về mặt tinh thần. Trường hợp hiếm khi cha mẹ để lại tài sản cho người yêu hoặc con riêng, để bảo vệ quyền lợi của những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất đã có luật về thừa kế.

Tuy nhiên, theo luật sư Hiển, người dân nên lập di chúc càng sớm càng tốt để bày tỏ nguyện vọng của mình và người thân sau khi chết, đây cũng là cơ sở để phân chia tài sản nhanh chóng, tránh tranh chấp giữa cha mẹ.

Đề nghị của luật sư Trần khi Minh Hùng soạn thảo di chúc:

– Trong đời, nếu cha mẹ để lại tài sản cho ai thì phải lập di chúc quyết thắng, tránh chết sẽ dẫn đến tranh chấp.- – – Vợ chồng nên lập di chúc riêng, không nên lập di chúc chung.

– Di chúc chỉ có giá trị khi người lập di chúc chết. Nó có thể được sửa đổi, thay đổi, bổ sung và hủy bỏ bất cứ lúc nào.

– Khi soạn thảo di chúc cần nêu rõ trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của người đứng tên trong di chúc cụ thể để tránh những tranh chấp sau này.

– Nó phải được công chứng và kiểm tra. Luật sư uy tín chuyên tư vấn về di chúc và đặc biệt tránh những rủi ro, tranh chấp trong tương lai.

Panyang

* Một phần thông tin dự án đã được thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.