Do sự vắng mặt của Kim Jong-un, nhiều giả định đã xuất hiện

Home / Phân tích / Do sự vắng mặt của Kim Jong-un, nhiều giả định đã xuất hiện

Kim Jong Un đã đến thăm một nhà máy ở Bình Nhưỡng vào ngày 31 tháng 8. Ảnh: Tân Hoa Xã – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không xuất hiện trước công chúng hơn một tháng. Ông không tham dự cuộc họp Quốc hội quan trọng được tổ chức vào ngày 25 tháng 9. Các phương tiện truyền thông chính thức giải thích trường hợp mất tích chỉ đơn giản: nhà lãnh đạo 31 tuổi nghĩ rằng “rất khó ở lại”. Reuters cho biết đây là “sự thừa nhận đầu tiên của Jin Jong Il về tình huống này.”

Các phương tiện truyền thông toàn cầu đã nhiều lần đoán sức khỏe của anh ấy. Chosun Ilbo, tờ báo nổi tiếng nhất Hàn Quốc, tin rằng nhà lãnh đạo trẻ đang bị bệnh gút. Một video do Đài truyền hình quốc gia Bắc Triều Tiên phát hành vào tháng 7 cho thấy Kim khập khiễng. – Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin thân cận với tài liệu nói rằng Kim Jong Il bị bệnh gút và rất khó đi lại. Đôi chân. “Bệnh này thường xảy ra ở những người có chế độ ăn nhiều calo và thường gây đau khớp nghiêm trọng ở ngón chân. Di truyền cũng có thể là một trong những nguyên nhân. Nhiều báo cáo cho thấy bệnh gút là một thế hệ của gia đình Jin. Cả cha và anh em đều mắc bệnh này và Kim Jong Il cũng dễ mắc bệnh tiểu đường và cao huyết áp .– Cơ quan truyền thông Hàn Quốc cũng trích dẫn các báo cáo từ một nguồn khác rằng các bác sĩ Bắc Triều Tiên đã bí mật đầu hàng ở châu Âu để tìm kiếm Đồng thời, đối xử với Kim Jong Il. Tạp chí “Nhà ngoại giao” đã trích dẫn một báo cáo của một viện nghiên cứu Hàn Quốc có tên là NKIS vào ngày 1 tháng 10, nói rằng tôi là con gái của Kim Jong Un, Kim You Jung và có thể thay thế anh trai cô ấy. Ông Kim Jong-un đang được các đội y tế trong và ngoài nước đối xử. Trong thời gian vắng mặt, chị gái ông Kim You-chung sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng của chính phủ. Kim Jong-un đã có bài phát biểu chào mừng công chúng trong một cuộc diễu hành quân sự ở Bình Nhưỡng vào ngày 27 tháng 7 năm 2013 Trung bình Ảnh: EAP

Đây không phải là lần đầu tiên Triều Tiên là mục tiêu của suy đoán và giả thuyết. Một phần vì có rất ít thông tin đáng tin cậy về đất nước này trên thế giới. Truyền thông chính thức của Triều Tiên cũng cung cấp tin tức đáng thèm muốn.- — Vụ mất tích của Kim Jong-un đã kéo dài hơn một tháng dài hơn 30 lần vào tháng 8 và 16 lần xuất hiện vào tháng 9. Vào ngày 30 tháng 9, tờ Chosul Ilbo dẫn lời các nguồn tin của Bình Nhưỡng Kim Jong Il bị thương ở mắt cá chân. Vì đang điều trị, anh ấy đã trải qua ca phẫu thuật bằng chân phải vào tháng 6 và trải qua ca phẫu thuật vào giữa tháng 9, vì vậy anh ấy đã không thể tham gia cuộc họp quan trọng thứ hai của Quốc hội vào năm đó. Hãy cẩn thận, bệnh viện chuyên điều trị cho các quan chức cấp cao của Triều Tiên. Các vệ sĩ được theo dõi chặt chẽ trong khu vực. Châu Âu đã được mời tới Triều Tiên để điều trị cho Kim Jong Il. Một quan chức tình báo Hàn Quốc cho biết, Kim Jong Il lần đầu bị bong gân mắt cá chân khi đi giày cao gót Cuba. Những chuyến đi thực địa đến các căn cứ và nhà máy quân sự. Những đôi giày này có thể giúp nhà lãnh đạo trông cao hơn, nhưng rất khó mang. Anh ta đi quá muộn, cùng với trọng lượng khổng lồ, gây thương tích nghiêm trọng và gây gãy xương mắt cá chân.- — “Anh ấy bị thừa cân nghiêm trọng”, một chuyên gia từ Bắc Triều Tiên Andrei Lankov (Andrei Lankov) đã học ở Bình Nhưỡng. Vào những năm 1980, tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, giảng dạy bình luận.

— -Isaac Stonefisher của Bộ Chính sách đối ngoại đã hỏi ông Kim Jong Un có đang nghỉ ngơi không? Nếu vậy, bạn đang ở đâu?

“Theo báo cáo chính thức, Kim Jong Il dành phần lớn thời gian ở Yuanshan và Kang Chi tiêu khu dân cư của gia đình ở phía đông “, Curtis Melvin, nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins, Đại học American American, Melvin nói thêm rằng ngôi nhà ở khu vực Kangdong cũng được cha Kim Jong-un, ông Kim Jong Il. Place .

The Telegraph ngày 3 tháng 9 dẫn lời những người đào thoát Hàn Quốc nói rằng Bình Nhưỡng đã đóng cửa, thiếu kinh nghiệm và hướng ngoại. Nhà nước đã khiến mọi người lo lắng về nguy cơ biến động trong lãnh đạo của mình .— -Tuy nhiên, điều này trái với nhận xét của một số chuyên gia trong các kịch bản biến độngTrong nội bộ, Lankov nói rằng chị gái Kim Jong Il, người trị vì đất nước sẽ không được chấp thuận nếu không có sự đồng ý của Kim Jong Ilig. Vì vậy, mặc dù Kim Jong Il có khả năng được điều trị, ông chắc chắn vẫn có trách nhiệm trong việc quan trọng nhất phán quyết.

“Nếu có vấn đề với Bình Nhưỡng, các tổ chức ngoại giao của Triều Tiên có thể không nói rằng John Delury, giáo sư tại Đại học Yonsei. Theo ông, vì thiếu thông tin về đất nước, các giả định về hiện trạng ở Bình Nhưỡng đã được đưa ra. Đã ban hành .

Những giả thuyết này đã được đưa ra, và vẫn ở mức đầu cơ cho đến bây giờ. Chúng chưa được xác minh hoặc xác nhận độc lập. – Đồng thời, một lượng nhỏ thông tin chính thức từ Triều Tiên cho thấy tình hình vẫn ổn định. Vào ngày 27 tháng 9, tại Hàn Quốc. Các vận động viên Hàn Quốc tham gia Đại hội thể thao châu Á đã tổ chức một cuộc họp có tên là “Ký ức tình yêu của Jin Jong-un”, hát và xem các bài hát. Theo Thông tấn xã Trung ương KCNA đã ca ngợi bài thơ của Kim Jong-il. Bộ trưởng Thể thao Jin Yongxun nói rằng ngay cả khi anh không ở nhà, “Suy nghĩ của tất cả các thành viên trong phái đoàn đều nhắm vào nhà lãnh đạo Kim Jong Il khi ông thức dậy hoặc ngủ.” – Tại Đại hội đồng, phái đoàn Triều Tiên cũng thể hiện kỹ năng lãnh đạo độc đáo. Sau các huy chương, các vận động viên sẽ không quên trao giải thưởng này cho ông Jin và cảm ơn “nhà lãnh đạo yêu dấu” vì sự quan tâm và ủng hộ của họ. Điều này cho thấy Kim Jong-il dường như duy trì hình ảnh tốt và vị trí quan trọng trong lòng mọi người. — Thứ bảy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Bắc Triều Tiên Huang Ping So và Kim Jong Il, hai trợ lý chính -un, Cui Longhai và Jin Yang G bất ngờ tới Hàn Quốc để tham gia lễ bế mạc Đại hội thể thao châu Á .

– Đây là một thế giới Bất ngờ trước quyết định này, vì Bình Nhưỡng gần đây đã tấn công Hàn Quốc và Tổng thống Park Geun-hye kêu gọi Triều Tiên chấm dứt chương trình vũ khí và cải thiện tình hình nhân quyền. Các thành viên tham gia hội thảo cho biết sau cuộc gặp với phái đoàn cấp cao từ Triều Tiên. “Không có vấn đề gì về sức khỏe.” Khi Triều Tiên kỷ niệm sự thành lập Đảng Lao động, các dấu hiệu quan trọng sẽ đến vào thứ Sáu này. Michael Madden, biên tập viên trang web theo dõi các hoạt động của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, nói: “Đây là một sự kiện lớn, mặc dù Kim Jong Il khó ở lại. Tiếp theo, nhưng anh phải đảm bảo sự tồn tại của mình. “Nếu không, nó sẽ là một câu chuyện khác.”

Vũ Hoàng (nói chung)

Leave a Reply

Your email address will not be published.