Tranh cãi về tính hợp lệ của kế hoạch kinh doanh nhỏ 500 tỷ USD

Home / Phân tích / Tranh cãi về tính hợp lệ của kế hoạch kinh doanh nhỏ 500 tỷ USD

Nhân viên tin rằng công việc của họ là an toàn.

Tuy nhiên, những trường hợp như Schuchart và các công ty tương tự không phân tích rõ ràng lợi ích thu được. Bởi vì, dù vay hay không, một khi công trình xây dựng được khôi phục, họ sẽ tìm cách khác để tồn tại và nhanh chóng thuê nhân công. -Các nhà kinh tế cố gắng trả lời câu hỏi này. Autor đã so sánh các công ty có ít hơn 500 nhân viên (trong điều kiện ban đầu tham gia chương trình) với các công ty lớn hơn. Ông tin rằng nếu khoản vay này giúp ích được nhiều, thì các doanh nghiệp nhỏ nên giữ chân nhiều công nhân hơn. Ngược lại, sự khác biệt giữa hai nhóm là rất nhỏ.

Không gian thương mại ở Culver City, California có sẵn cho thuê. Ảnh: NYT .

Nhưng một số nhà kinh tế cho rằng loại nghiên cứu này làm giảm tác động của kế hoạch vì nó không tập trung vào các công ty nhỏ hơn, những công ty không có khả năng dự trữ tiền mặt lớn hoặc các nguồn tài chính khác. Nhà nghiên cứu Robert Bartlett ở California nói rằng các nhà kinh tế học như Otter có thể đúng khi gói 500 tỷ USD tiết kiệm ít việc làm hơn dự kiến. Ông nói: “Nhưng đối với các doanh nghiệp nhỏ, tôi nghĩ nó đã giúp họ thoát khỏi khó khăn.” Daniel G. Guerra Jr thành lập AltusLearn, công ty chuyên đào tạo nhân viên y tế. Năm 2013. Công ty có sáu nhân viên vào năm ngoái và dự kiến ​​sẽ đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên, đợt bùng phát dịch bệnh này đã khiến trung tâm y tế phải tạm dừng hầu hết các dịch vụ tự chọn và hủy đào tạo.

Khi thu nhập cạn kiệt, tiền mặt của AltusLearn không đủ để tiếp tục. điều hành. Không giống như các công ty lớn, việc cắt giảm chi phí của họ là nhỏ. Ngay cả việc sa thải cũng không thể được cứu. Guara nói: “Nếu không có kế hoạch bảo vệ tiền lương vào tháng 4, chúng tôi sẽ ngừng kinh doanh.” Các doanh nghiệp nhỏ như Daniel’s (sử dụng dưới 10 nhân viên) chỉ đóng góp 10% công việc cho Mỹ, nhưng 77% toàn bộ hoạt động kinh doanh. Nhà kinh tế học Glenn Hubbard của Đại học Columbia, người từng là cố vấn hàng đầu của Tổng thống George W. Bush, nói rằng ngay cả khi tác động của những công ty này là nhỏ, sẽ là sai lầm nếu để họ phá sản. Ông nói rằng đây không phải là điểm phải trả cho mọi công việc. Mục đích là để bảo vệ xí nghiệp. PPP được công nhận là một chương trình bảo vệ tiền lương mà trọng tâm không phải là tiết kiệm việc làm mà là ngăn chặn những thất bại trong kinh doanh. Ban đầu, những người đi vay phải dành ít nhất 75% số tiền của họ để trả lương nếu họ muốn xóa nợ, nhưng Quốc hội sau đó đã giảm tỷ lệ này xuống còn 60% và mở rộng việc sử dụng tiền của công ty. .

Khi kế hoạch được khởi động lại vào tháng 12, hội đồng chỉ yêu cầu các công ty có ít hơn 300 nhân viên đăng ký hỗ trợ đợt hai, liên quan đến các khu vực có thu nhập thấp và trung bình. Tuy nhiên, nó vẫn hỗ trợ các công ty bị đại dịch nhưng không nhất thiết có nguy cơ sa thải hoặc phá sản.

Phiên An (NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.