Các hãng hàng không giá rẻ có thể đáp ứng tốt hơn những thách thức của năm 2021

Home / Phân tích / Các hãng hàng không giá rẻ có thể đáp ứng tốt hơn những thách thức của năm 2021

Các nhà phân tích cho rằng khi thế giới bắt đầu tham gia vào cuộc đua vắc xin Covid-19, nhiều hãng hàng không sẽ phá sản trong năm nay và nhu cầu trước đại dịch sẽ không sớm phục hồi. Tuy nhiên, có thể có một điểm sáng. Đây chủ yếu là các hãng hàng không giá rẻ bay nội địa và có khả năng thu hồi vốn nhanh hơn các hãng hàng không lớn cung cấp đầy đủ dịch vụ.

“Sẽ có nhiều vụ tai nạn ‘khí hậu’ hơn”, Peter Harbison, chủ tịch công ty tư vấn, cho biết trên CNBC’s CAPA, “M&A khó có thể xảy ra bên ngoài thị trường nội địa. Do đó, tình trạng đóng cửa sẽ xảy ra nhiều hơn Theo công ty dữ liệu du lịch Cirium, vào năm 2020, 48 hãng hàng không sẽ đóng cửa. -Năm ngoái, chính phủ đã áp dụng một loạt biện pháp, từ hỗ trợ trực tiếp đến hỗ trợ việc làm, để giúp các hãng hàng không duy trì sinh kế. Harbison cho biết: “Dòng tiền ngày càng trở nên quan trọng hơn và các hãng hàng không vẫn đang tiếp tục cháy hàng.” Ông nói “Hiện tại, các hãng hàng không thường thu lợi nhuận từ việc đặt vé vào mùa xuân và mùa hè.

Giá máy bay giá rẻ đóng tại sân bay Luton (Anh) vào tháng 5/2020. Ảnh: Reuters- “Tuy nhiên, do giá rẻ và được hoàn tiền, nhiều quốc gia vẫn ngại đặt vé trước do tình trạng nhiễm trùng ở nhiều nước và khả năng tiếp tục đóng cửa biên giới. Việc đổi vé rất hào phóng”, Harbison nói. Có rất nhiều biến số. Nhưng tôi không nghĩ rằng các hãng hàng không sẽ nhận được số tiền họ cần cho đến giữa năm. “Dự kiến, việc đi lại bằng đường hàng không ở đây sẽ chỉ trở lại mức trước đại dịch, đến năm 2025, do bất ổn kéo dài, việc đi lại bằng đường hàng không sẽ giảm mạnh và số lượng ghế quốc tế sẽ giảm rất nhiều.-Các chuyên gia trong ngành cho rằng những Shantanu Gangakhedkar, cố vấn của hãng hàng không giá rẻ Frost & Sullivan, người cung cấp dịch vụ cho thị trường nội địa hoặc khu vực, cho biết: “So với các hãng hàng không dịch vụ liên lục địa, điều này sẽ có cơ hội tồn tại tốt hơn các hãng hàng không dịch vụ trọn gói liên lục địa. Nguyên nhân có thể là trước mắt biên giới vẫn bị đóng cửa, ngày càng có ít người đi đường hàng không. “Tôi tin rằng các hãng hàng không sẽ làm được điều này. Ít nhất cho đến khi biên giới được mở lại, sự hiện diện lớn trong các hoạt động nội địa sẽ có vị thế tốt hơn. Ông giải thích rằng các hãng hàng không giá rẻ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh đầy đủ dịch vụ. – Tư vấn trưởng Joanna Lu của irium cho rằng các công ty ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như thế này, họ sẽ phải đối phó với tình trạng dư thừa “ít nhất vài năm tới”. Bà nói với CNBC: “Việc các hãng hàng không và toàn bộ chuỗi cung ứng thích ứng với thị trường nhỏ và chuẩn bị cho những thay đổi về nhu cầu là rất quan trọng.

Lu cũng cảnh báo các hãng hàng không giá rẻ rằng khó có thể chịu đựng được Mãi mãi. Cô nói: “Nếu đại dịch tiếp tục và lệnh cấm vận được duy trì, họ sẽ phải gánh chịu nhiều thiệt hại hơn. “Lare.” Năm ngoái, dịch bệnh này hoành hành, buộc các quốc gia phải đóng cửa biên giới và mở rộng các kênh xã hội, khiến các hãng hàng không rơi vào cảnh sinh tử. Theo dữ liệu của Cirium, lưu lượng hành khách năm ngoái giảm 67% so với năm 2019. Mặc dù Chính phủ ủng hộ việc tránh phá sản quy mô lớn, các hãng hàng không vẫn sẽ cắt giảm chi phí tới 1 tỷ USD mỗi ngày. – – IATA dự đoán vào tháng trước rằng đến năm 2020, các hãng hàng không sẽ lỗ ròng 118,5 tỷ USD, trong khi lỗ ròng sẽ là 118,5 tỷ đô la. Nó sẽ đạt 38,7 tỷ đô la Mỹ. Vào năm 2021, sự không chắc chắn toàn cầu liên quan đến an toàn của hành khách và khả năng đóng cửa biên giới vẫn là một thách thức lớn. Ngoài ra, “chỉ có một số thị trường nội địa có giá trị cao”, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc Chờ nước bùng phát trở lại .—— “Chỉ ở thị trường nội địa, vắc xin. Nhưng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước, ông nói, chủng virus có thể làm chậm những nỗ lực này. “Anh ấy nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.