Trong Covid-19, khoảng cách giàu nghèo ở Hoa Kỳ ngày càng mở rộng

Home / Phân tích / Trong Covid-19, khoảng cách giàu nghèo ở Hoa Kỳ ngày càng mở rộng

Các nhà lập pháp đã sử dụng Cục Dự trữ Liên bang để nới lỏng các điều khoản tín dụng và nhanh chóng hỗ trợ các công ty lớn và những người giàu có. Tuy nhiên, việc phân phối viện trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và người lao động có thu nhập thấp sẽ khó hơn nhiều. Sự chậm trễ trong việc phân bổ trợ cấp và sự không rõ ràng về điều kiện và điều kiện đã tạo ra nhiều trở ngại. Trong khoảng bốn mươi năm, chính phủ Hoa Kỳ đã giao phần lớn quyền quản lý chu kỳ kinh doanh cho Cục Dự trữ Liên bang. Hơn nữa, trong thời kỳ khủng hoảng, các chính sách tài khóa phù hợp hơn để điều tiết việc chia sẻ biểu đồ tròn đã trở nên ít phổ biến hơn. Theo thời gian, bất bình đẳng thu nhập ngày càng gia tăng.

Amanda Fischer, giám đốc chính sách của Trung tâm Tăng trưởng Công bằng ở Washington, nói rằng đại dịch này chứng tỏ hệ thống mà chính phủ Mỹ đã duy trì trong quá khứ. Cần cải cách. Bà nói: “Quốc hội đã làm một công việc khá tốt trong việc mang tiền đến cho mọi người. Nhưng ‘đường ống phân phối vàng’ đã không được giải quyết trong nhiều thập kỷ.” Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tuyên bố vào ngày 16 tháng 12: “Cục Dự trữ Liên bang không thể cung cấp tiền cho những người thụ hưởng cụ thể.” Các biện pháp giảm thiểu tiếp theo – Về chính sách tài khóa, nhiều nhà kinh tế thiếu một kích thích lớn khác, có thể làm chậm sự phục hồi kinh tế sau khi vắc cấp. Nếu Quốc hội không gia hạn nhiệm kỳ, hàng triệu người sẽ mất trợ cấp thất nghiệp vào giữa tháng Ba. Đồng thời, chính quyền các bang và địa phương có thể buộc phải cắt giảm ngân sách nhiều hơn để bù lỗ.

“Nếu không còn viện trợ, họ sẽ phải cắt, cắt. Ngành dịch vụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các gia đình và cộng đồng có thu nhập thấp trong thời Obama, cựu kinh tế trưởng của Bộ Lao động Heidi Hillholz (Heidi Shierholz ) cho biết: “Bà nói rằng trong các hành động tiếp theo, cần ưu tiên cứu trợ toàn cầu cho các chính quyền tiểu bang và địa phương và trợ cấp thêm cho người thất nghiệp. Atwater cũng cảnh báo về những hậu quả lâu dài của khoảng cách thu nhập ngày càng rộng, có liên quan đến tăng trưởng kinh tế chậm, tỷ lệ tội phạm cao và bất ổn xã hội gia tăng. Một số ít người coi mình là nhà vô địch, và một người đang phát triển luôn cảm thấy thất vọng. -Fian (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.