Cuộc chiến thương mại của Trump vẫn chưa mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Cuộc chiến thương mại của Trump vẫn chưa mang lại lợi ích cho Hoa Kỳ

Ông chủ Zach Mottl của Atlas cũng bị lỗ do hàng hóa giá rẻ của Trung Quốc. Khi Trump áp thuế nhập khẩu vào năm 2018, doanh số bán hàng của hãng này bùng nổ. Atlas không sử dụng các nhà cung cấp Trung Quốc nên chi phí vẫn ổn định. Kể từ sau chiến tranh thương mại, họ đã thuê hơn 10% nhân viên của mình. Thay vì mở cửa thị trường dưới áp lực, Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp thuế tương tự để làm cho các sản phẩm hemlock đắt hơn. Các công ty Mỹ mua hàng từ Trung Quốc cũng chịu chi phí cao. -Các nhà đàm phán thương mại của Mỹ biết rằng nhiều công ty trong nước phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Trung Quốc. Các quan chức cũng đang cố gắng buộc Trung Quốc giảm các chính sách hỗ trợ công nghiệp. Tuy nhiên, thỏa thuận sơ bộ đã không đạt được mục tiêu này.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói rằng “sản lượng giảm trước khi đại dịch bắt đầu.” Tuy nhiên, các cố vấn cấp cao của Biden không hứa sẽ áp thuế nhập khẩu đối với Trung Quốc nếu đắc cử. Thay vào đó, họ nói rằng ông nên tham khảo ý kiến ​​của các đồng minh. Cố vấn Jake Sullivan của Biden cho biết: “Từ quan điểm của một đồng minh, thuế nhập khẩu sẽ là một công cụ mà chúng tôi cân nhắc sử dụng.” – Giám đốc điều hành Tim Semiconductor, Mark Bassett) Ban đầu ủng hộ nỗ lực của Trump để giúp các công ty năng lượng mặt trời của Mỹ. Tuy nhiên, ông tin rằng họ cần có những thay đổi cơ bản hơn để cạnh tranh với các đối thủ do Trung Quốc hậu thuẫn – các công ty sản xuất pin mặt trời của Trung Quốc mua polysilicon trị giá 1 tỷ USD mỗi năm. Năm 2012, nó đã chi 1 tỷ đô la Mỹ để xây dựng một nhà máy mới.

Tuy nhiên, Trung Quốc cũng có kế hoạch của riêng mình. Bằng cách chọn năng lượng mặt trời làm ngành chiến lược theo sáng kiến ​​“ Sản xuất tại Trung Quốc 2025 ”, Trung Quốc đang tăng cường sản xuất pin mặt trời, nhằm biến nước này trở thành đối thủ cạnh tranh hơn là khách hàng của Timlock. – – Xuất khẩu sang Trung Quốc 2018 Tổng lượng pin mặt trời ở Trung Quốc chỉ là 107 triệu đô la Mỹ. Nhà máy Hemlock chưa bao giờ hoạt động và đã đóng cửa từ năm 2014.

“Câu chuyện kinh điển của ngành công nghiệp Trung Quốc là nó nhận được trợ cấp thường xuyên và không có nghĩa vụ hoàn vốn đầu tư. Nó không có yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn hoặc môi trường, và điều đó thật điên rồ.” Bassett nói: “Giá thấp khiến những người khác ra khỏi trò chơi. ——He Zhou (WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.