Tổng thống Hoa Kỳ sẽ làm gì trong bốn năm tới?

Home / Phân tích / Tổng thống Hoa Kỳ sẽ làm gì trong bốn năm tới?

Ông George W. Bush (George W. Bush).

Hoa Kỳ sẽ không gây chiến nữa vì công chúng và ngân sách Hoa Kỳ không đủ khả năng chi trả. Thách thức lớn đầu tiên là tổ chức bầu cử đúng lúc ở Iraq và giải quyết bạo lực ở đó. . Một quan chức chính phủ cấp cao thừa nhận: “Chúng tôi đã chiến thắng, nhưng phần thưởng là trách nhiệm và sự chăm chỉ.” – Cho đến nay, LHQ vẫn chưa cung cấp đủ nhân viên. Iraq đã giúp tổ chức cuộc bầu cử vì lý do an ninh. Một số quan chức chính phủ cũng bày tỏ nghi ngờ về thời điểm tổ chức cuộc bầu cử, mặc dù ông Bush khẳng định mọi việc sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch.

“Ngay cả khi chúng ta có thể tạm thời trấn áp các cuộc biểu tình.” Cuộc bầu cử sẽ không mang lại sự ổn định “

Parker nói rằng ông Bush sẽ bị buộc phải giữ ít nhất 140.000 đến 150.000 binh lính ở Iraq. quyết định Gây khó khăn hơn cho quân đội. Cùng với gánh nặng tài chính của Iraq và Afghanistan. Dự kiến, đầu năm tới, ông Bush sẽ đề nghị Quốc hội phê duyệt 6,5-85 tỷ USD quỹ khẩn cấp để bổ sung cho các hoạt động quân sự của các quốc gia này. Do đó, quân đội Iraq và Afghanistan Tổng chi phí cho các hoạt động và nỗ lực tái thiết sẽ lên tới gần 300 tỷ đô la Mỹ. Ông Bush cũng phải thuyết phục các đồng minh không hài lòng, như Pháp và Đức. Tuy nhiên, mối quan hệ với các nước này không thể được hâm nóng ngay lập tức.

Về vấn đề nội bộ, Bush He tái đắc cử vì ông đã thuyết phục người Mỹ không thay đổi lãnh đạo của họ trong chiến tranh. Sự quản lý của tổng thống hiện tại khiến họ chắc chắn hơn rằng vụ tấn công ngày 11 tháng 9 sẽ không xảy ra nữa ở Hoa Kỳ. Đối với những tác nhân này, sớm nhất Nó kết thúc vào năm tới. “Chính sách thắt lưng buộc bụng” là một phần trong kế hoạch 5 năm của Bush nhằm cắt giảm thâm hụt ngân sách ở những người bảo thủ nửa vời cho rằng Tổng thống Mỹ khó có thể đạt được mục tiêu này . Đề xuất cắt giảm thuế hàng năm của Bush đã được thông qua .—— Mặc dù chính quyền vẫn chưa bắt được bin Laden và thủ lĩnh khủng bố. Bush đã được bầu lại ngay trước cuộc bầu cử. Trên thực tế, băng video về thủ lĩnh al-Qaeda đã giúp nước Mỹ hiện tại Tổng thống tập hợp lại để ủng hộ ông ta. Do đó, Osama bin đã bị bắt hoặc bị giết. · Bin Laden chắc chắn sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ thứ hai của Bush. – – Ruan Han (Reuters, BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.