Bình chọn của làng Kang

Home / Phân tích / Bình chọn của làng Kang

Cuộc bỏ phiếu diễn ra cách đây 3 tháng, dân làng biểu tình chống lại người cai trị cũ, khiến các quan chức (được cho là đã cướp đất của dân trong nhiều năm) mất chức. Vào tháng 12, dân làng xung đột với cảnh sát trong một tuần, họ lập đồn để ngăn quân đội bên ngoài vào làng. Sau đó, tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông đã hòa giải với người dân và cam kết sẽ tổ chức bầu cử trưởng thôn, trưởng bản.

“Mọi người sẽ tham gia. Tôi muốn bỏ phiếu cho người cao tuổi. Thực tế, tôi không muốn dân làng bắn nhau vào buổi sáng khi một người dân tên Wu nói rằng anh ta đã chịu đựng những kẻ tham nhũng dọn dẹp. Như càng sớm càng tốt Fog.

Các ứng cử viên của ủy ban đại diện thôn phát biểu vận động tranh cử trước dân làng Ô Khảm Ảnh: BBC —— Theo luật pháp Trung Quốc, cử tri có thể bầu ra ủy ban đại diện thôn, nhưng một số người cho rằng Theo Agence France-Presse, ví dụ, ở làng Ô Khảm, các nhà lãnh đạo địa phương đã nắm quyền 40 năm mà không có sự thay đổi nào .- “Họ là vua của vùng. Tất cả những gì họ phải làm là làm được điều này “. Zhang Jiancheng, 26 tuổi, là thành viên trong bảy thành viên thường trực của Ủy ban Đại diện Làng. Anh nói:” Họ không sợ. Họ tham nhũng và sống một cuộc sống giàu có “, Zhang nói thêm. Đất đai trở nên giàu có, trong khi những người khác đang chật vật kiếm sống.

Vào tháng 12, Zhang bị cảnh sát ném vào ô tô khi đang ăn tại một nhà hàng. bị giam hai tuần. Nhưng Zhang vẫn tin rằng tiến trình chính trị thay vì phản đối là cách tốt nhất để tiến lên.

“Tôi tin rằng với một hệ thống dân chủ, tương lai của chúng ta sẽ tươi mới. Vào buổi sáng, “Zhang nói với BBC.” Điều chúng tôi phải đảm bảo là các quan chức được bầu hành động vì lợi ích của người dân.

Ba tháng sau, nhịp sống bình thường dần trở lại với O Kangba. Trên sân khấu, sau khi câu cá, hàng chục chiếc thuyền gỗ trở về bến. Mọi người đang bàn tán về cái giá phải trả của rất nhiều tôm và cá này. vào buổi sáng, họ sẽ đi bỏ phiếu.

Các cử tri từ Ô Khảm trong cuộc bỏ phiếu vào đầu tháng 2. Ảnh: AFP

Tháng trước, họ bắt đầu quy trình bằng một cuộc bỏ phiếu công khai. Một ủy ban tạm thời, sẽ giám sát cuộc bỏ phiếu hôm nay Họ cũng chọn ra 107 đại diện để đề xuất các ứng cử viên và giải quyết các vấn đề dân số. Ban tổ chức cũng thiết lập một hệ thống cho phép nhiều người dân ở xa bỏ phiếu. Quá trình bỏ phiếu cũng dưới sự giám sát của chính quyền địa phương. – Cuộc bầu cử Aokang đã thu hút sự chú ý ở Trung Quốc, và nhiều người ở các tỉnh khác cũng đã phàn nàn về nơi này để giới truyền thông có thể bày tỏ sự chú ý từ trái tim của họ.-Ba người ở một ngôi làng gần thành phố Hán Châu, phía đông tỉnh Chiết Giang nói với AFP hôm qua, họ đã đến Ocham và bắt giữ 5 người bị bắt. trong một cuộc biểu tình phản đối hành vi ngược đãi vài tháng trước. Những người dân hiếu kỳ ở Ô Khảm vây quanh họ và ba người khách kể về số phận của những người thân yêu của họ. Một người phụ nữ vừa khóc vừa khóc vì chồng cô bị giam 8 tháng.

Xue Jianyuan, con gái của một người biểu tình đã chết năm ngoái, nói về nỗ lực của cô để đòi lại đất Ảnh: BBC- — Truyền thông Trung Quốc không nói nhiều về cuộc bầu cử của Ô Khâm, nhưng theo hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa xã Thông tấn xã, một số tờ báo và diễn đàn ở Trung Quốc, thi thể của Xue Jinbo, trưởng làng biểu tình năm ngoái, đã chết trong một trại giam của cảnh sát. Người thân của cô đang dần thích nghi với nỗi đau của người mất tích.

Ms Xue Jianyuan, một cô con gái 22 tuổi, cho biết gia đình đã nhận được 100.000 đô la Mỹ tiền bồi thường của chính phủ, cô cho biết không khí trong làng bây giờ đã yên ổn, nhưng cô lại bị đòi lại đất. Xue nói. “Nhưng chúng tôi quyết tâm lấy lại đất. Chúng tôi không thể lãng phí sức lực của mình. Nếu không trả lại đất của nông dân, chúng tôi sẽ quay trở lại đường phố”

Mai Zhuang

Leave a Reply

Your email address will not be published.