“Đêm giao thừa nhục nhã” sẽ lật đổ bà Merkel

Home / Phân tích / “Đêm giao thừa nhục nhã” sẽ lật đổ bà Merkel

Sau hàng loạt vụ tấn công tình dục vào đêm giao thừa ở Cologne, người Đức đã giương cao biểu ngữ thể hiện thái độ không tốt với người tị nạn. Ảnh: Agence France-Presse-Cuối tuần trước, hàng nghìn người Đức thuộc các nhóm chính trị đã biểu tình phản đối chính sách chấp nhận người tị nạn. Các nhóm nữ quyền cũng tham gia sự kiện này và tức giận trước việc chính phủ không hành động trước cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công tình dục (một số trong số đó là người nhập cư). Tị nạn Đêm 11/1, thành phố Leipzig, miền Đông nước này đã đốt xe, phá nhà và trưng các khẩu hiệu phân biệt chủng tộc. Cùng lúc đó, một cuộc biểu tình chống Hồi giáo đã diễn ra ở trung tâm thành phố, thu hút khoảng 2.000 người, những người đã hét lên “Merkel phải đi.” Hơn 500 bức ảnh đã bị phàn nàn. Nói đến đêm giao thừa, hơn một nghìn người đã tập trung trước ga Cologne. Khoảng 45% các khiếu nại liên quan đến các vụ tấn công tình dục đối với phụ nữ. Bộ Nội vụ Đức cho biết 22 trong số 32 nghi phạm được xác nhận là người tị nạn. Một cảnh sát cấp cao của Đức gọi vụ việc là “Đêm giao thừa và đêm giao thừa đáng xấu hổ”.

“Chúng tôi (châu Âu) đang gặp nguy hiểm do thiếu sự kiểm soát và quản lý. Thủ tướng Đức Merkel thừa nhận trong một bài phát biểu ở Mainz ngày hôm qua-Merkel đã làm việc chăm chỉ để đối phó với cái mà bà gọi là 10 năm. Thử thách phức tạp nhất là sự xuất hiện trong tổng số 1,1 triệu người tị nạn. Năm ngoái, điều này đã gây áp lực nặng nề lên khả năng quản lý của Đức. Một cuộc thăm dò được công bố hôm qua trên tờ Bild cho thấy có vấn đề với Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo của bà Merkel và Đảng Dân chủ Xã hội liên minh của bà. Tỷ lệ chấp thuận giảm 1% xuống Lần lượt là 35% và 21,5%. Trong cuộc khảo sát từ ngày 8 đến 11 tháng Giêng, tỷ lệ thất nghiệp do đóng cửa người nhập cư và không đủ ghế trong quốc hội đã tăng từ 2% lên 11,5%.

Vào tháng 4, Merkel nhận được 75% điểm. trong cuộc khảo sát của ARD Internet TV. Con số này đã giảm xuống còn 58%. – – Thủ tướng Đức Angela Merkel. Reuters Chính phủ Merkel đã nhanh chóng thắt chặt các quy định về người tị nạn trong bối cảnh công chúng phẫn nộ. Thủ tướng nói: “Sau những gì đã xảy ra Đêm ở Cologne, những phụ nữ trẻ đã phải trải qua những điều khủng khiếp. Chúng tôi đang xem xét những thay đổi có thể xảy ra. “Đức đề xuất sửa đổi luật để tạo điều kiện thuận lợi cho tội phạm trục xuất người nước ngoài. Cụ thể, luật được đề xuất sẽ giảm mức án tối thiểu trục xuất những người tị nạn hoặc xin tị nạn từ ba năm xuống một năm. Nước này cũng sẽ đưa ra các điều kiện trục xuất khác, bao gồm cả tình dục tội hành hung và chống người thi hành công vụ. Họ hy vọng rằng những đề xuất này có thể nhanh chóng được Quốc hội thông qua để theo kịp thời đại. Áp dụng chúng cho những người bị kết án vào đêm giao thừa: “Đây là một câu trả lời khó, nhưng đối với những người muốn ở lại đây nhưng nghĩ rằng họ có thể đang phạm tội. Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière nói. Một số thành viên trong chính phủ của ông thừa nhận rằng có thể đã quá muộn để đảo ngược tình trạng này. Bộ trưởng Phát triển Đức Gerd Mueller cảnh báo cuối tuần trước rằng cho đến nay, chỉ có 10% Người nhập cư Syria và Iraq đã đến châu Âu, và “vẫn còn 80 đến 10 triệu người.” Ông cảnh báo rằng sẽ có hàng triệu người nữa ở châu Phi.

“Tờ American Daily The Investor đã tuyên bố rằng bà Merkel và người châu Âu Liên minh không có kế hoạch thực sự cho thảm họa nhân khẩu học này. “Số lượng lớn” người nhập cư tràn vào một lục địa không còn là điều gì đó đáng ngưỡng mộ, thiếu tôn trọng hoặc mất lòng tin vào văn hóa và văn minh. Nó có thể dẫn đến cái chết của nước Đức, đặc biệt là Châu Âu của Đức. Ông nói rằng các cuộc bầu cử này sẽ được tổ chức vào năm 2017. Các nhà đầu tư cho rằng có lẽ người Đức vẫn sẽ Merck Ông nói: “Nhưng khi giới tinh hoa dường như không quan tâm đến việc duy trì nước Đức là một đất nước và nền văn hóa khác, tương lai của Đức vẫn còn rất mờ mịt. “–Toyotake

Leave a Reply

Your email address will not be published.