Hai năm khó khăn trước Obama

Home / Phân tích / Hai năm khó khăn trước Obama

Sau khi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ được công bố, ông Obama đã tổ chức một cuộc họp báo tại Phòng Đông của Nhà Trắng. Ảnh: MCT-Hôm qua, Đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Thượng viện Mỹ. Theo Reuters, điều này rõ ràng là một thách thức đối với Tổng thống Obama vì nó giới hạn chương trình nghị sự của ông và có thể buộc ông phải thực hiện nhiều điều chỉnh trong hai năm cuối nhiệm kỳ. -Các thành viên của Đảng Cộng hòa cũng đã củng cố vị trí của họ trong Hạ viện. Tiêu biểu. Sau khi Quốc hội mới nhậm chức vào tháng Giêng năm sau, lần đầu tiên kể từ năm 2006, Đảng Cộng hòa sẽ dẫn đầu một cuộc họp của cả hai viện.

Đảng Cộng hòa sở hữu toàn bộ Quốc hội và Obama cần suy nghĩ kỹ hơn khi thực hiện các hành động hoặc thực hiện kế hoạch cần sự ủng hộ của Quốc hội. Ủng hộ hai viện.

Tình hình mới cũng kiểm tra khả năng của tổng thống trước các đối thủ chính trị quyền lực mới, những người đã phản đối sự thỏa hiệp trật tự trong ngày của ông vì lần đầu tiên ông được bầu làm tổng thống.

Cho dù là ngày này Điều gì trong trường hợp này, ông Obama sẽ phải đối mặt với những thay đổi trong Nhà Trắng. Một cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos cho thấy 75% số người được hỏi tin rằng chính phủ cần “xem xét lại” thái độ của mình đối với các vấn đề quan trọng mà Hoa Kỳ phải đối mặt. 64% cho rằng Obama dự kiến ​​sẽ thay thế một số quản lý cấp cao sau cuộc bầu cử. Đảng Cộng hòa Kentucky đã giành được chiến thắng vang dội từ Đại diện Dân chủ Lundergan Grimes và được cho là sẽ thay thế Harry Reid trong vai trò lãnh đạo đa năng của Thượng viện. Reid là một trong những người đã giúp Obama thông qua Thượng viện để thúc đẩy dự luật bảo hiểm y tế “Obamacare” vào năm 2010.

Trong một cuộc thăm dò vào ngày bầu cử, mọi người dường như cảm thấy buồn. Tuy nhiên, chỉ 1/3 cử tri tin rằng đất nước đang đi đúng hướng. Khoảng 40% cử tri cho biết họ chấp nhận nhiệm kỳ tổng thống của ông Obama.

Nhưng khi nhiệt huyết chiến thắng bắt đầu suy yếu, đảng Cộng hòa cũng phải đối mặt với áp lực. . Hãy chứng minh cho người dân Mỹ thấy rằng họ có thể tham gia bầu cử, đặc biệt là sau sự cố một năm trước, các cơ quan chính phủ phải đóng cửa do vấn đề ngân sách. Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz nói với CNN: “Người Mỹ thất vọng vì những gì đã xảy ra ở Washington, nhưng bây giờ trách nhiệm lãnh đạo thuộc về chúng tôi. Các nhà lãnh đạo Thượng viện. Ảnh: Associated Press-Có làm gì-Ông. Obama có rất nhiều việc phải làm trong Các nhà phân tích cho rằng nếu ông Obama đạt được thỏa thuận với Iran về vấn đề hạt nhân vào ngày 24 tháng 11 thì đó sẽ là một thành công lớn. Quan trọng nhất, đối với tổng thống thứ hai, điều này tương tự như vai trò của Obama – Ý chính của thỏa thuận là đảm bảo rằng Tehran không có vũ khí hạt nhân và phá vỡ thế bế tắc mà Obama đã cảnh báo, có thể dẫn đến chiến tranh .—— Obama Chương trình nghị sự ngoại giao cũng bao gồm việc rút quân khỏi Afghanistan. Khi tình hình hỗn loạn ở Iraq tiếp tục và cuộc đấu tranh với Nhà nước Hồi giáo vẫn chưa đạt được kết quả đáng kể, Đảng Cộng hòa chắc chắn sẽ chỉ trích hành động này.

Quan điểm đồng thuận về bình đẳng giữa dân chủ và cộng sản Thương mại tự do có thể là quan điểm lớn nhất Nền tảng là thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong năm tới Ông Obama đang theo đuổi Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đầy tham vọng. Tuy nhiên, Tổng thống hy vọng rằng Quốc hội sẽ trao cho ông “quyền thúc đẩy thương mại . ”Yahoo News trích dẫn Theo lời của các nhà lập pháp, điều này khiến các nhà lập pháp có rất ít hoặc không có biểu quyết ủng hộ bất kỳ thỏa thuận nào mà ông đưa ra. Các thành viên Thượng viện Dân chủ thảo luận về thỏa thuận thương mại được đề xuất. “Tuy nhiên, một số quan chức chính phủ đã cảnh báo rằng nếu châu Á sẵn sàng cho phép Hoa Kỳ nhập khẩu sản phẩm tự do, khó khăn với vấn đề này là giao dịch phải phụ thuộc vào nền kinh tế châu Á. Thị trường của bạn. Nhập cư có thể là quá trình được quan tâm nhất. Ông Obama hứa sẽ có hành động dứt khoát về vấn đề này vào đầu năm nay, nhưng đã qua đời sau đó.Tôi sẽ không tiếp tục cho đến khi bầu cử. Câu hỏi bây giờ là liệu anh ta có “bóp cò” và giữ lời hứa hay không. Nhà Trắng tương đối bình tĩnh về vấn đề này. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin nói rằng ông Obama sẽ làm chậm lại hoặc thậm chí ngăn chặn việc trục xuất những người nhập cư không có giấy tờ, không vi phạm luật hoặc có cha mẹ sống ở Mỹ một cách hợp pháp. Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, Nhà Trắng đã phát đi tín hiệu rằng Obama sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào. Các quan chức nói rằng cuối cùng tổng thống sẽ đạt được đồng thuận với Quốc hội.

“Tổng thống sẽ tiếp tục tìm kiếm sự ủng hộ trên Đồi Capitol, cả đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa, nhưng mọi người sẵn sàng hợp tác với ông ấy về các chính sách có lợi cho tầng lớp trung lưu. Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Ernest nói:” -Jay Carney, cựu phát ngôn viên của Tổng thống Obama, và sau đó hy vọng rằng bất kể thay đổi trong Quốc hội, ông ấy sẽ “ưu tiên” .- Horn (tóm tắt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.