Các hãng hàng không giá rẻ có thể đáp ứng tốt hơn những thách thức của năm 2021

Home / Phân tích / Các hãng hàng không giá rẻ có thể đáp ứng tốt hơn những thách thức của năm 2021

Các nhà phân tích cho rằng khi thế giới bước vào cuộc chạy đua tiêm chủng Covid-19, nhiều hãng hàng không sẽ phá sản trong năm nay và nhu cầu trước đại dịch sẽ không sớm phục hồi. Tuy nhiên, có thể có một điểm sáng. Peter Harbison, Chủ tịch CAPA Consulting, cho biết đây là những hãng hàng không giá rẻ, chủ yếu bay nội địa và thu hồi vốn nhanh hơn các hãng hàng không lớn cung cấp đầy đủ dịch vụ.

“Sẽ có nhiều tai nạn thiếu oxy hơn” trên CNBC, “M&A khó có thể xảy ra bên ngoài thị trường trong nước. Do đó, việc đóng cửa sẽ xảy ra thường xuyên hơn.” Theo dữ liệu từ công ty dữ liệu du lịch Cirium, đến năm 2020, 48 các hãng hàng không sẽ đóng cửa.

Harbison cho biết năm ngoái, chính phủ các nước đã thực hiện một loạt các biện pháp, từ hỗ trợ trực tiếp đến hỗ trợ việc làm, để giúp các hãng hàng không duy trì sinh kế. Ông nói: “Dòng tiền ngày càng trở nên quan trọng, các hãng hàng không vẫn đang đốt những khoản tiền khổng lồ.” Hiện tại, các hãng hàng không thường thu lợi nhuận từ việc đặt vé vào mùa xuân và mùa hè.

Chiếc máy bay giá rẻ sẽ đậu tại sân bay Luton (Anh) vào tháng 5 năm 2020. Ảnh: Reuters- “Tuy nhiên, do nhiều quốc gia và khu vực bị nhiễm khả năng biên giới có thể tiếp tục đóng cửa nên dù giá rẻ và điều kiện, nhiều người vẫn e ngại đặt trước. Hoàn vé. Việc đổi vé rất “Ông Harbison nói,” Có rất nhiều biến số. Nhưng tôi không nghĩ rằng các hãng hàng không sẽ thu được nhiều tiền như vậy cho đến giữa năm nay. “Dự kiến ​​đến năm 2025, do sự bất ổn kéo dài, mức giảm mạnh các chuyên gia trong ngành tin rằng các hãng hàng không giá rẻ phục vụ thị trường nội địa hoặc khu vực sẽ có cơ hội sống sót cao hơn so với các hãng hàng không dịch vụ trọn gói liên lục địa. Nguyên nhân có thể là trước mắt biên giới vẫn đóng cửa và có ít người đi lại bằng đường hàng không.

Chuyên gia tư vấn của Frost & Sullivan, Shantanu Gangakhedkar cho biết: “Tôi tin rằng các hãng hàng không đang làm điều này. Ít nhất là cho đến khi biên giới được mở lại, tình hình hoạt động trong nước sẽ tốt hơn. Ông giải thích rằng các hãng hàng không Chi phí thấp có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh về dịch vụ vì chi phí hệ thống vận hành của họ thấp hơn, và chủ yếu là các đội tàu thân hẹp phù hợp với các tuyến nội địa. -Giám đốc tư vấn củairium, Joanna Lu, tin rằng khu vực châu Á – Thái Bình Dương, công ty sẽ phải đối mặt với vấn đề thừa công suất “ít nhất là trong Bà nói với CNBC: “Các hãng hàng không và toàn bộ chuỗi cung ứng phải thích ứng với thị trường nhỏ và đáp ứng nhu cầu. Điều quan trọng là phải chuẩn bị cho những thay đổi. Bà Lu cũng cảnh báo các hãng hàng không giá rẻ rằng điều này khó có thể gánh chịu được. Bà nói: “Nếu đại dịch tiếp tục và lệnh cấm vận được duy trì, họ sẽ phải gánh chịu nhiều thiệt hại hơn. “Theo dữ liệu của Cirium, lưu lượng hành khách năm ngoái đã giảm 67% so với năm 2019. Bất chấp sự hỗ trợ của chính phủ để ngăn chặn các vụ phá sản quy mô lớn, các hãng hàng không vẫn sẽ cắt giảm chi phí lên tới 1 tỷ USD mỗi ngày. – – IATA dự đoán vào tháng trước rằng Vào năm 2020 , mức lỗ ròng của hãng hàng không sẽ lên tới 118,5 tỷ USD và đến năm 2021, mức lỗ ròng sẽ lên tới 38,7 tỷ USD. Trên phạm vi toàn cầu, sự không chắc chắn về an toàn hành khách và khả năng đóng cửa biên giới vẫn là những thách thức lớn. Ngoài ra, “chỉ một số thị trường nội địa có giá trị cao”, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc và các nước khác lại bùng phát .—— “Chỉ ở thị trường nội địa, vắc xin. Ông nói, nhưng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước, chủng virus có thể làm chậm những nỗ lực này. Theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.