Phản ứng trước việc quân đội Iran chọn cách khóa chân quân đội Mỹ

Home / Phân tích / Phản ứng trước việc quân đội Iran chọn cách khóa chân quân đội Mỹ

Dầu tấn công mạng. Nhưng Lầu Năm Góc dường như không quan tâm đến việc lựa chọn biện pháp đáp trả vũ trang.

Các quan chức quân sự Hoa Kỳ ước tính rằng cuộc tấn công vào Iran có thể khiến 5.000 lính Mỹ phải trả giá đắt. Lực lượng đồng minh đóng quân ở Iraq, Iraq. Lực lượng dân quân thân Iran được gọi là “Lực lượng Huy động Nhân dân” (PMF) ở Iraq và có khả năng trả đũa các binh sĩ Mỹ một cách thô bạo. Nhiều tàu chiến của Mỹ ở Vịnh Ba Tư đang neo đậu ở cảng Bahrain và chúng cũng có thể trở thành mục tiêu trả đũa nhằm vào các tàu hải quân, tên lửa và máy bay không người lái của Iran.

Vị trí của bạn đã bị tấn công tại nhà máy Abu Zak vào ngày 14 tháng 9. Ảnh: Digital Globe .—— Hoa Kỳ chưa ký hiệp ước phòng thủ với Ả Rập Xê Út, và hiện không có dấu hiệu nào cho thấy các đồng minh lớn của Washington sẽ tham gia Liên minh các quốc gia hành động. Với sức mạnh quân sự tập thể của Tehran.

Hơn nữa, không rõ liệu Ả Rập Xê-út có hy vọng nổ ra chiến tranh với Iran, đối thủ lâu năm của họ trong khu vực hay không.

“Tôi nghĩ Ả Rập Saudi và UAE hiểu những tổn thất mà họ sẽ phải gánh chịu nếu căng thẳng leo thang thành xung đột ở Persia. Gulf”, Slavin nói về Hội đồng Đại Tây Dương. “Họ không tin rằng chính quyền Trump biết những gì họ đang làm để theo đuổi chiến lược” gây áp lực tối đa “lên Iran. Tại sao họ nên bật đèn xanh cho tình hình leo thang?”

Theo cháu trai của chuyên gia trừng phạt, Iran đang Chống lại áp lực kinh tế của Mỹ bằng cách tấn công các đồng minh của Mỹ trong khu vực. “Họ muốn làm tổn thương các đồng minh của chúng tôi. Để chúng tôi không làm tổn thương họ một lần nữa”, ông nói. -Một số người đang đặt hy vọng vào một giải pháp ngoại giao. Tổng thống Trump và Tổng thống Iran Hassan Rouhani sẽ gặp nhau tại cuộc họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York vào tuần tới, đây là cơ hội tiềm năng cho một cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có giữa lãnh đạo hai nước.

“Tôi sẽ không loại trừ khả năng này. Mặc dù khả năng đàm phán ngoại giao là rất nhỏ,” Afrasiabi nói.

Nhưng những người khác bi quan hơn. Rouhani có rất nhiều danh thiếp trong tay, và Slaven nói: “Nhưng các cuộc đàm phán với Trump không phải là một phần của nó.” Trong khi các biện pháp “áp lực tối đa” vẫn đang đàn áp Iran từng ngày, liệu Tổng thống Iran có nên nói chuyện với Trump Pu không gặp gỡ? Lực lượng an ninh của Hội đồng Bảo an Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama bày tỏ lo ngại về nguy cơ chiến tranh khi Iran khởi động lại chương trình hạt nhân và Mỹ tiếp tục thắt chặt các biện pháp trừng phạt. Ông nói: “Điều này có thể dẫn đến nguy cơ leo thang căng thẳng trong các cuộc xung đột quân sự, có thể xảy ra bất cứ lúc nào.” Một khi đạn bay, tình hình trong tương lai sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn. “- Vụ tấn công nhà máy dầu lớn nhất thế giới ở Ả Rập Saudi. — Vũ Hoàng (NPR)

Leave a Reply

Your email address will not be published.