Cơn ác mộng Covid-19 Trump rời Biden

Home / Phân tích / Cơn ác mộng Covid-19 Trump rời Biden

Chỉ cung cấp thời gian bảo vệ trong trường hợp tiêm mạnh và có nguy cơ xuất hiện các chủng mới.

Triển vọng cung cấp vắc xin sẽ cải thiện từ tháng Tư. Pfizer và Moderna từng cam kết cung cấp 100 triệu liều khác vào cuối tháng Bảy. Tuần trước, Pfizer và BioNTech đã thông báo rằng họ sẽ tăng mục tiêu sản xuất toàn cầu cho năm nay từ 1,3 tỷ liều lên 2 tỷ liều, và Moderna tăng từ 500 triệu liều lên 600 triệu liều. Những ngày sắp tới. Nếu vắc-xin Covid-19 này được chứng minh là có hiệu quả, nó có thể tăng tốc độ tiêm chủng rất nhiều, vì không giống như vắc-xin Moderna và Pfizer-BioNTech, vắc-xin sau này chỉ cần một mũi tiêm.

Những người khác từ nhà sản xuất cũng có thể đóng góp vào giữa năm. Novavax đang nghiên cứu vấn đề sản xuất làm trì hoãn các thử nghiệm lâm sàng. Chính phủ Mỹ đã đặt hàng 110 triệu liều vắc-xin Covid-19 từ Novavax vào cuối tháng Sáu. Novavax tin rằng nó có thể đạt được mục tiêu này.

Sau khi vắc xin Pfizer’s BioNTech và Moderna’s Covid-19 đều được chứng minh là vắc xin rất hiệu quả vào cuối năm ngoái, chính quyền Trump đã cân nhắc xem xét lại chiến lược hỗ trợ sáu nhà sản xuất vắc xin khác nhau và tập trung vào các nhà sản xuất vắc xin thành công. cuối cùng kết luận rằng cần phải mở rộng hơn nữa các loại vắc-xin, một phần vì không có vắc-xin nào hiệu quả nhất cho trẻ em hoặc chống lại các chủng mới. Họ đề nghị chính quyền Biden thực hiện hành động tương tự.

Một thách thức khác mà chính quyền Biden phải đối mặt là làn sóng chống tiêm chủng, đã tăng mạnh dưới sự lãnh đạo của Trump. Trump đã công khai bày tỏ sự khinh thường đối với Covid-19. Không rõ Biden đã dựa vào sức mạnh nào để thuyết phục đông đảo người dân Mỹ nhìn nhận đại dịch một cách nghiêm túc hơn và chấp nhận tiêm chủng rộng rãi.

“Nhưng, ít nhất là như vậy. Chúng tôi không có một tổng thống thường xuyên phớt lờ và chống lại các quy tắc dịch bệnh trên truyền hình quốc gia”, một quan chức giấu tên làm việc với nhóm ứng phó khẩn cấp Covid-19 của chính quyền Biden cho biết. -Anh Ngọc (Theo The New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.