Mua sắm nhút nhát – một loại “virus” mới đe dọa nền kinh tế Trung Quốc

Home / Phân tích / Mua sắm nhút nhát – một loại “virus” mới đe dọa nền kinh tế Trung Quốc

Tiêu tiền —— Guo Taiming, một bartender 22 tuổi đến từ Thượng Hải, nói rằng anh thường chi nhiều tiền hơn để đến các thành phố khác ở Trung Quốc. Nhưng khi đại dịch ập đến, anh bàng hoàng khi thấy nhiều người mua thức ăn ngoài chợ để kiếm tiền. Bây giờ, khi bạn đi mua sắm trên phố, mua giày thể thao mới hoặc chi tiền cho các hoạt động giải trí khác, tôi không phải quan tâm nhiều đến việc cải thiện ngoại hình.

“Chỉ cần bạn có tiền trong ví, chỉ cần bạn có tiền, bạn không cần phải tiêu, nhưng mở ví ra xem thì rất thoải mái”, Guo nói. — Thường nên vay ngân hàng hoặc từ bỏ việc giảm tiền thuê nhà. Để tránh bị sa thải, nhiều công ty chọn cách giảm giờ làm và lương.

Chen Ke làm việc cho người tổ chức một sự kiện thể thao ở Thượng Hải Khi sự kiện bị hủy vào tháng trước, Lương của anh ấy đã bị giảm 4/5. Bằng cách cung cấp thức ăn chứ không phải nấu nướng mà thay bằng mì gói và mì ống ở nhà, anh ấy có thể kiếm thêm thu nhập, anh ấy còn pha cà phê pha sẵn thay vì đến cửa hàng tiện lợi như trước. Ít hơn một đô la cho mỗi chuyến đi. Ông Ni “, ông nói. Ảnh: Associated Press-Đối với Trung Quốc, rủi ro là người tiêu dùng quá thận trọng trong việc chi tiêu của mình. Nước này đã dành nhiều năm để mở rộng mạng lưới an sinh xã hội và các dịch vụ khác để khuyến khích người dân tiêu tiền thay vì tiết kiệm cho những trường hợp khẩn cấp.

Cao Kelo năm nay 29 tuổi. Cô ấy không bao giờ lo lắng về thu nhập của mình. Kết quả là, cô ấy tích lũy được một tủ quần áo đầy túi xách đắt tiền. Trong thời gian bùng phát dịch bệnh, một ngày nọ, cô ấy đã lấy hết hành lý của mình và trải chúng ra giường, cảm thấy không hài lòng. “Tôi đã tiêu rất nhiều tiền vào túi xách của mình. Làm thế nào họ có thể giúp tôi bây giờ? “Cô ấy muốn biết.

Không rõ liệu nền kinh tế của người tiêu dùng Trung Quốc sẽ tiếp tục hay sẽ sớm thay đổi cuộc sống của họ. Nó vẫn bình thường như trước đây. Nhưng bây giờ nhiều người nói rằng thái độ của họ đã thay đổi rất nhiều .— – “Tôi nên làm gì nếu tôi bị ốm hoặc thất nghiệp một lần nữa trong tương lai? Tôi nghĩ tôi cần phải gửi một số tiền vào ngân hàng. Tâm trí ”, bà Cao nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.