Vì sao Triều Tiên đột ngột tổ chức lại quân đội trước cuộc gặp Trump-Kim?

Home / Phân tích / Vì sao Triều Tiên đột ngột tổ chức lại quân đội trước cuộc gặp Trump-Kim?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Tướng Park Rong-sik đến thăm một đơn vị vào năm 2015. Ảnh: KCNA.

Cuối tháng trước, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Tổng tư lệnh quân sự Kim Su-Agence France-Presse đưa tin Gill đã được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Chính trị thay cho Kim Jong Il. Hãng thông tấn Yonhap cũng dẫn các nguồn tin tình báo cho biết Tham mưu trưởng Lục quân Lee Myung Soo đã được thay thế bởi Phó Thủ tướng Ri Yong-gil của ông, và No Kwang-chol được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng tại Park Yong Sik Plaza. – Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố rằng nếu cuộc cải cách quy mô lớn này được tiếp tục, đây sẽ là một động thái bất thường. —— “Chúng tôi đang theo dõi các diễn biến liên quan,” người phát ngôn cho biết. đơn vị. Baik Tae-hyun cho biết .

Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) có ảnh hưởng lớn ở Triều Tiên và là trung tâm quyền lực. Điều này được thể hiện qua việc các tướng lĩnh thường sát cánh bên Kim Jong-un và những người khác. Các nhà nghiên cứu nói rằng những thay đổi trong Bộ Chính trị “tượng trưng cho việc tăng cường kiểm soát quân đội của Đảng Lao động Triều Tiên.” Kim Soo-gil được Kim Jong-un tin tưởng và được bổ nhiệm làm ủy viên trung ương đảng thay thế Chang Song Song sau khi bị hành quyết vào năm 2013. Những thay đổi nhân sự lớn này có thể là để ngăn các quan chức quân sự cấp cao phản đối bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách hạt nhân của đất nước. Theo các nguồn tin, thái độ của tân Bộ trưởng Quốc phòng No Kwang-chol khá ôn hòa.

“Triều Tiên dường như đã thay thế quan chức cứng nhắc này bằng một khuôn mặt mới.” Đồng thời, một quan chức cấp cao của Mỹ nói rằng mục đích cải cách quân đội của Triều Tiên có thể là để tăng cường phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế với Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un. Ủng hộ cho nỗ lực. Mục đích không rõ ràng, liệu cuộc cải cách này có cho phép ông và đảng cầm quyền tăng cường kiểm soát quân đội vào thời điểm hội nhập quan trọng hay không. Phát triển kinh tế và quốc gia.

“Nếu Kim Jong-un đạt được hòa bình với Hoa Kỳ và Triều Tiên và giải quyết ít nhất một phần của chương trình hạt nhân, ông ấy sẽ đặt ảnh hưởng của Quân đội Nhân dân vào một hộp và duy trì” sự tồn tại “. Tổ chức nghiên cứu và phân tích lợi nhuận Giám đốc Nhóm các vấn đề quốc tế CNA Ken Gause cho biết: “Không có ai khác ở Liên Hợp Quốc.

Các binh sĩ Triều Tiên bày tỏ lòng kính trọng với các bức tượng của các nhà cựu lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong. -Il Hình ảnh đồi Mansu ở Bình Nhưỡng ngày 15/4/2018: Sự đồng tình của Pháp-Báo chí-Cải cách quân sự dường như đã làm cho nhóm chính thức trẻ hơn và đáng tin cậy hơn nữa. Đối mặt với nhiều Kim Jong-un trong và ngoài nước, chuyên gia thứ 38 về Triều Tiên Michael Madden (Michael Madden) của Đại học Johns Hopkins) cho biết:

Động thái này cũng là một phần trong chiến lược của Kim Jong Il nhằm nâng cao vai trò của quân đội trong các dự án tái cơ cấu quân sự quan trọng.Tổng cục Chính trị của Kim Soo Gil đã tháp tùng Madden và nói rằng Kim Jong Un đang đi nghỉ cùng một quan chức khác. hy vọng ngăn chặn tham nhũng cản trở một số dự án ở Myanmar. Thay thế quá khứ bằng cách thay thế các quan chức. Tham mưu trưởng quân đội 63 tuổi Ri Yong-gil giỏi hơn người tiền nhiệm. Ri Myong-su trẻ hơn 21 tuổi. Yang Maojin, Giáo sư tại Đại học Nghiên cứu Hàn Quốc Seoul cho biết, khi Triều Tiên thúc đẩy phát triển kinh tế, Triều Tiên sẽ tăng cường mối quan hệ giữa đảng và quân đội. Ông Yang nói thêm: “Họ đều trẻ nhưng rất có năng lực. “Ba sĩ quan mới này có nhiều cấp độ kinh nghiệm khác nhau trong việc tiếp xúc với các phái đoàn nước ngoài. Đây là một yếu tố rất quan trọng. Các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga và Syria.” – “Triều Tiên đang làm việc chăm chỉ để các quan chức làm việc chăm chỉ vì sẽ tương tác nhiều với họ. Họ quen với các cuộc đàm phán và không quá say. Họ biết cách hành động độc lập “, Madden nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.