58 giây cuộc điện thoại hứa hẹn sẽ làm tan băng kem của Mỹ và Nga

Home / Phân tích / 58 giây cuộc điện thoại hứa hẹn sẽ làm tan băng kem của Mỹ và Nga

n, biên tập viên tạp chí “Time” Philip Elliott (Philip Elliott) nói rằng chính phủ Biden không được tạo thành từ “âm nhạc đơn điệu.” Ứng cử viên của Biden cho vị trí thứ trưởng ngoại giao, Wendy Sherman (Wendy Sherman) là một nhà đàm phán vững vàng và giàu kinh nghiệm, đối mặt với đối thủ lớn nhất của Mỹ và ký kết nhiều thỏa thuận ngoại giao với các nước như Iran và Triều Tiên.

Bà là người đã giúp nước Mỹ thoát khỏi giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử ngoại giao gần đây. Khi một số người xung quanh Biden theo đuổi lập trường diều hâu, thì những người như Sherman chẳng khác nào “dây lại” để kìm hãm xu hướng này. Tương tự với Samantha Power, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc, người phụ trách kế hoạch phát triển của Biden. Bà đã thiết lập quan hệ tốt với các nhà ngoại giao và coi những người đồng cấp Nga như bạn bè. -Trong vài tháng qua, Biden đã đưa ra nhiều dấu hiệu về định hướng chính sách đối ngoại mà ông đang theo đuổi. Tuy nhiên, thông cáo báo chí ngày 25/1 là một tuyên bố chính thức về việc này.

“Điều này không có nghĩa là Biden sẽ hét lên: ‘Hãy dỡ bỏ bức tường này càng sớm càng tốt.’ ‘Nhưng ông ấy đã không làm như vậy. Chỉ dựa vào sự rung chuyển để giải quyết một trong những vấn đề ngoại giao chính trong nhiệm kỳ tổng thống,” Elliott viết Tao.- — Thanh Tâm (Theo Vox, Time)

Leave a Reply

Your email address will not be published.