Trump chấp thuận các tướng về hưu và bày tỏ lo ngại về nội các quân đội

Home / Phân tích / Trump chấp thuận các tướng về hưu và bày tỏ lo ngại về nội các quân đội

Theo kinh nghiệm của tôi, các cựu chiến binh có xu hướng không ủng hộ sự can thiệp quân sự của nước ngoài như các quan chức dân sự. “- Dù vậy, vẫn có những tướng về hưu tỏ ra lo lắng. Khi Trump nhắm vào nhiều nhân viên an ninh quốc gia có xuất thân từ quân đội, vị trí của Trump.

” Nỗi lo lớn nhất là có quá nhiều tướng lĩnh trong chính trường. Đây không phải là điều tốt “, Mark Hertlin, một tướng ba sao đã nghỉ hưu phản đối Trump, nói. Đây là một gợi ý hữu ích.

Tướng Hertlin phân loại ông Mattis là một nhà lãnh đạo và những người có tư duy chiến lược. Ông Trump đã gặp Tướng Mattis vào tuần trước, nhưng không tiết lộ liệu ông có được nêu tên hay không. Nếu điều này xảy ra, Trump vẫn phải chờ sự chấp thuận đặc biệt của Quốc hội, vì theo quy định, một sĩ quan phải bị cách chức ít nhất bảy năm. Trước khi được bầu làm Bộ trưởng Quốc phòng. Anh ấy đã không nghỉ hưu cho đến năm 2013.

Kể từ khi Bộ trưởng Quốc phòng nhậm chức vào năm 1947, chỉ có một ngoại lệ được xem xét. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, ông nghỉ hưu và giữ chức Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, năm 1950, ông được Tổng thống Harry Truman (Harry Truman) bầu làm Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Marshall vẫn còn trong quân đội và không từ chức cho đến năm 1959. Vào thời điểm đó, Quốc hội đã thông qua việc ông cho phép Marshall lãnh đạo Lầu Năm Góc, cho rằng đó là ngoại lệ duy nhất. Luật quy định: “Văn kiện này sẽ không được hiểu là do Quốc hội phê chuẩn, và các sĩ quan quân đội tại ngũ sẽ tiếp tục được bổ nhiệm làm bộ trưởng quốc phòng trong tương lai.”

Xem thêm: Tướng “Chiến binh linh mục” – Ông chủ Lầu Năm Góc tiềm năng

Cố vấn An ninh Quốc gia Gây tranh cãi của Trump

Huang Ruan

Leave a Reply

Your email address will not be published.