“Tổng hành dinh” mới của Trump có nhiều cảm xúc lẫn lộn

Home / Phân tích / “Tổng hành dinh” mới của Trump có nhiều cảm xúc lẫn lộn

Sự nghiệp tổng thống của Donald Trump kết thúc lặng lẽ và riêng tư, sau hàng rào của khu phức hợp Mar-a-Lago ở Palm Beach. Những người Mỹ giàu có muốn nghỉ hưu từ lâu đã tìm kiếm sự đền bù trên đảo.

Nhưng một số người ở Palm Beach không thực sự muốn chào đón cựu tổng thống như một người hàng xóm. Sau khi bị buộc tội kích động những người ủng hộ truy quét Quốc hội vào ngày 6 tháng 1, họ nói: “Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ ai muốn anh ấy trở lại Palm Beach”, Richard J., một nhân viên bất động sản làm việc tại Palm Beach và NSW Steinberg. nói. York. “Thành thật mà nói, tôi nghĩ cho dù bạn có ủng hộ Trump hay không, thì rất ít người có lương tâm có thể biện minh cho những gì đã xảy ra vào ngày 6 tháng 1. Hầu hết mọi người nghĩ rằng ông ấy ít nhất nên làm điều đó. Phải chịu trách nhiệm một phần.”

Donald · Trump tại sân bay Florida trên Ngày 20 tháng Một. Ảnh: Agence France-Presse .

Vào ngày 20 tháng 1, một nhóm những người ủng hộ Trump đã chào đón đoàn xe của ông khi nó lái từ Sân bay Quốc tế Palm Beach dọc theo Đại lộ Nam đến Malaguera, và nhiều người đã hò hét để xem những giây phút cuối cùng của việc ông trở thành tổng thống. — “Ông ấy đã cho chúng tôi sự tự do của chúng tôi,” Valerie Barto ở West Palm Beach nói. Ông đội chiếc mũ đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại và đợi gần ba giờ trước khi gặp tướng Tron. “Nó được dành riêng cho chúng tôi. Bây giờ mọi thứ sẽ được hoàn thiện.”

Không có nhà lãnh đạo địa phương nào đón Trump tại sân bay. Chỉ một số ít người ủng hộ, nhiều người trong số họ là cựu tình nguyện viên chiến dịch, lặng lẽ vẫy tay chào khi họ xuống máy bay. CNN đã không phát sóng trực tiếp cuộc hạ cánh của Lực lượng Không quân Một. Nhưng ít người tin rằng Trump sẽ chấp nhận cảnh im ắng về lâu dài.

Một số người con và trợ lý của Trump cũng sẽ chuyển đến Nam Florida. Theo báo cáo, Ivanka Trump và chồng cô Jared Kushner đã mua bất động sản trên Đảo Indian Creek, phía bắc Miami, và bán nó ở Surfside (Bên lướt sóng) gần đó để thuê một căn hộ. Donald Trump Jr và bạn gái Kimberly Guilfoyle được cho là đang tìm nhà ở Sao Mộc Theo Palm Beach Post, một số hàng xóm phản đối việc cặp đôi này đến. Địa điểm gần Mar-a-Lago, hoặc xa hơn về phía nam Boca Raton hoặc Fort Lauderdale, do giao thông đông đúc ở Nam Florida, sẽ khiến cậu bé 14 tuổi phải di chuyển lâu hơn. — Chủ tịch Đảng Cộng hòa Quận Palm Beach, Michael Barnett (Michael Barnett) gần đây tuyên bố rằng ông đã nhận được cuộc gọi từ những người ở nước ngoài như Đức và Nhật Bản hỏi ông về kế hoạch của Hạ viện – Trump trắng và chính trị của Đảng Cộng hòa địa phương trong tương lai . — “Tôi chắc rằng anh ấy muốn dành chút thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi,” Barnett nói. “Bốn năm dài và khó khăn, và nhận rất nhiều lời chỉ trích. Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đều tiếc rằng nhiệm kỳ tổng thống đã kết thúc.”

Khi Tổng thống Biden tuyên bố trong bài phát biểu nhậm chức ở Washington rằng “nền dân chủ chiếm ưu thế.” Đám đông những người ủng hộ Trump gần xe ngựa reo hò, trong khi chiếc xe bán tải vừa đi vừa vẫy biểu ngữ có dòng chữ “Trump 2024”. – “Tin tốt là nó không còn tồn tại nữa. Ngôi nhà màu trắng. Tin xấu là anh ta đang ở sân sau của chúng tôi”, Terrie Rizzo, chủ sở hữu của đảng Dân chủ Palm Beach County, cho biết.

Rizzo chỉ ra rằng kể từ cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1, gần 1.500 đảng viên Cộng hòa địa phương đã thoái đảng. Theo Văn phòng Giám sát Bầu cử Quận Palm Beach. “Tôi không cần phải làm nhiều động cơ của đảng Dân chủ, bởi vì nó đủ để khiến tâm trí họ sục sôi phản đối.” – Ông Trump có thể thấy rằng môi trường là bốc đồng. Kể từ khi anh trở thành thường dân, môi trường xung quanh anh đã thay đổi. Sự khác biệt về chính trị là rõ ràng: một ngã tư trong Palm Beach Gardens được gọi là “Trump Point” vì những người ủng hộ cựu tổng thống thích tụ tập ở đây. Đồng thời, một bức tranh tường đen trắng lớn ở trung tâm thành phố West Palm Beach có nội dung “Tôi không thể thở”, cho thấy sự ủng hộ của nó đối với phong trào “Cuộc sống đầy màu sắc” – nhiều người nổi tiếng đã mua bất động sản trong khu vực vì Florida không thu thuế thu nhập của nhà nước. Nhân viên bất động sản Steinberg nói rằng Covid-19 đã khiến một lượng lớn người dân New York đổ về đây để tránh bị khóa cửa. Kể từ tháng 4, doanh số bán bất động sản đã tăng 70% và tất cả giá thuê một năm ở Palm Beach đều đã được lấp đầy. Giá bất động sản tân trang lại để bán là khoảng 10 triệu đô la Mỹ. “Điều này thật tuyệt vời,” Steinberg nói. “Tôi biếtChưa từng thấy điều gì tương tự trong ngành bất động sản. “- Những người ủng hộ Trump giơ một tấm biển có nội dung” Trump đã thắng! ” Khi đoàn xe chở ông qua Florida vào ngày 20 tháng 1, “gian lận bầu cử” và “chúng tôi không phải là tin tức giả”. Ảnh: The New York Times-Steinberg dự đoán rằng một số người dân New York đổ xô đến Florida có thể tìm thấy các biện pháp an toàn gần Mar-a. Nếu sự hiện diện của tổng thống dẫn đến việc đóng cửa vĩnh viễn một số con đường hoặc những điều khó chịu khác, Lago quá bất tiện. Họ lo lắng rằng sự tồn tại của cựu tổng thống sẽ khiến một số người ủng hộ ông tức giận. Một người có tính cách như anh ta chuyển đến gần nhà bạn? Anh ấy khủng khiếp về mọi mặt. Anh ấy có tác động tiêu cực đến môi trường của chúng ta. “.—— Một số thành viên lâu năm của Mar-a-Lago đã cắt đứt quan hệ với khu nghỉ mát. Trump. Hai chị em công dân New York Curren Robbins và Kylie Bell nói rằng sau một cuộc tụ họp của giới thượng lưu da trắng ở Charlottesville, Virginia, gia đình đã từ bỏ tư cách thành viên vào năm 2017 vì Trump từ chối lên án họ. – Tôi đã gặp Trump vài lần. Robbins nói, Tôi biết rằng ông ấy khiêm tốn và đã bỏ phiếu cho ông ấy. Nhưng cuộc biểu tình là một bước ngoặt. Gia đình chúng tôi là người Do Thái. Chúng tôi nghĩ rằng quá nhiều. “

Nếu Trump có ý định sống lâu dài ở Malaguera, ông ấy có thể gặp phải một số vấn đề. Ông đã ký một thỏa thuận với Palm Beach vào năm 1993 để ngăn chặn việc sử dụng câu lạc bộ tư nhân Malaguera như một câu lạc bộ lâu dài. Một số người hàng xóm gây áp lực cho các quan chức Palm Beach thực hiện thỏa thuận. Thẩm phán thành phố Kirk Blouin đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 20 tháng 1, nói rằng các quan chức “không biết ý định của tổng thống trong vấn đề này”. Được biết rằng Tổng thống Trump dự định sống vào tháng Ba. Thành phố Lagu sẽ giải quyết vấn đề một cách thích hợp vào thời điểm này. “(Trump cùng các đồng nghiệp và người thân của ông ấy sở hữu những ngôi nhà khác gần Mar-a-Lago.) – Tháng này, các quan chức Quận Palm Beach cảnh báo Mar-a-Lago rằng bữa tiệc Đêm giao thừa đã vi phạm các quy tắc và quy định của địa phương, xã hội hóa theo ảnh Internet Luật pháp đang được thông qua. Chồng của nghị sĩ Dân chủ O, Hardy chỉ trích họ. Câu lạc bộ Trump ủng hộ.

“Hadi không đối xử với anh ấy như những doanh nghiệp khác. Chúng tôi đối xử với anh ấy quá dễ dàng. “Nếu Palm Beach không gặp khó khăn, cựu tổng thống sẽ coi thường chúng tôi.” “-Trước đây, khi chúng tôi trở lại Palm Beach, gia đình Trump hiếm khi rời khỏi Mar-a-Lago. Ít ai nghĩ rằng điều đó sẽ thay đổi. Các cửa hàng của cựu tổng thống và đệ nhất phu nhân trên Đại lộ Worth hầu như không thấy. Lang thang hay ăn uống. .

“Anh ấy không bao giờ ra khỏi nhà”, Jeff Green, một nhà đầu tư bất động sản Palm Beach và là cựu thành viên Mar-a-Lago cho biết. “Anh ấy chỉ đi chơi gôn và trở về. “Cư dân Palm Beach Carey O’Donnell, người điều hành một công ty tiếp thị và quan hệ công chúng, nói rằng sự tách biệt này đang ngăn cản các thành viên Trump hòa nhập hoàn toàn vào đời sống xã hội của thành phố.” Tôi chưa bao giờ làm điều đó trước đây và tôi không nghĩ anh ấy sẽ thay đổi nhiều bây giờ. Nhưng để con trai Trump đi học ở đây có thể khiến gia đình hòa nhập hơn. “Scott Krym, 29 tuổi, một người gác cửa làm việc trong một khu chung cư sang trọng ở Palm Beach, nói rằng anh ấy đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, nhưng không bỏ phiếu cho hai ứng viên vào năm 2020.” Anh ấy bây giờ chỉ là một người bình thường “, Kerim nói. Nhưng tôi biết tại sao cựu tổng thống quyết định quay trở lại Florida .- “Bãi biển Palm có gì mà mọi người không thích? “Anh ấy nói.” Có một bãi biển, có nhiều nhà hàng, đó là một nơi để tắm nắng. “

Phượng Vũ (theo báo” New York Times “)

Leave a Reply

Your email address will not be published.