Những lý do khiến bong bóng bất động sản Trung Quốc không vỡ

Home / Phân tích / Những lý do khiến bong bóng bất động sản Trung Quốc không vỡ

n, tỷ lệ trống là 22%, chủ yếu phản ánh việc xây dựng quá mức các thị trấn nhỏ. Theo số liệu của China International Capital Corporation, tỷ lệ trống ở các thành phố lớn và các thành phố lân cận có thể thấp hơn 10%, tức là thấp hơn tiêu chuẩn quốc tế. Không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khu vực này.

1/10 số căn hộ trong thành phố không có nhà vệ sinh riêng. Có rất nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, những người đã ở trong tình trạng khóa cửa trong hầu hết năm qua và họ quyết định có một ngôi nhà lớn hơn một chút. Ông Yang nói: “Nói cách khác, người giàu ngày càng chú ý nhiều hơn đến chất lượng nhà ở.”

Dự báo cơ bản của Viện Nghiên cứu Chỉ số Trung Quốc, công ty tìm kiếm bất động sản lớn nhất Trung Quốc tóm tắt tất cả những điều này, trong nửa thập kỷ tới Doanh số bán bất động sản sẽ giảm 4% hoặc theo tốc độ hàng năm, từ khoảng 15 triệu căn vào năm 2020 xuống còn 13 triệu căn vào năm 2025. Từ lâu, lĩnh vực này đã là trụ cột của lực cản. Tuy nhiên, lĩnh vực này sẽ có xu hướng giảm dần chứ không phải là sụp đổ. Hay như Economist đã chỉ ra, nếu bạn lắng nghe cẩn thận, tiếng tích tắc của quả bom hẹn giờ sẽ dần biến mất.

Gặp An (theo The Economist)

Leave a Reply

Your email address will not be published.