Câu hỏi về “tàu ma” có thể di chuyển từ Triều Tiên sang Nhật Bản

Home / Phân tích / Câu hỏi về “tàu ma” có thể di chuyển từ Triều Tiên sang Nhật Bản

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã tìm thấy 8 thi thể trên con tàu mắc cạn ở Akita. Ảnh: Agence France-Presse .

Sự thiếu hụt lương thực và tiền tệ của Triều Tiên do các lệnh trừng phạt quốc tế có thể làm tăng số lượng “tàu ma” của Triều Tiên mắc cạn ở Nhật Bản. Giới phân tích cho rằng, hiện tượng “tàu ma” “xuất hiện từ lâu, nhưng bùng phát vào tháng trước do Triều Tiên bất ngờ bán quyền khai thác thủy sản ở vùng biển này cho Trung Quốc. Việc tìm kiếm thu nhập ngoại tệ khiến ngư dân thường xuyên chao đảo. Agence France-Presse cho biết, để đến Nhật Bản đánh bắt cá, áp lực hạn ngạch – hàng chục tàu đánh cá từ Triều Tiên trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản mỗi năm, nhưng chỉ trong tháng trước, Cảnh sát biển Nhật Bản đã ghi nhận 28 chiếc như vậy. Số vụ. Mức cao nhất hàng tháng kể từ năm 2014. Con số này được lấy từ dữ liệu năm 2014. – – Số lượng ngư dân Hàn Quốc được Nhật Bản giải cứu trong năm nay đã đạt mức kỷ lục 42 người, nhưng sự vắng mặt của các ngư dân Triều Tiên tuần tra năm ngoái đã cứu sống Nhật Bản vẫn còn nhiều Vụ nghi “tàu ma” của Triều Tiên bị cuốn trôi cùng các xác chết Năm nay, Nhật Bản đã tìm thấy 18 xác chết trên con tàu.

Giới chức Nhật Bản cho biết rất khó xác định nguyên nhân chính xác cái chết của nó bởi vì con tàu đã trôi nhiều lần trên biển tháng 6. Chuyên gia nghiên cứu và phóng viên Hàn Quốc Shigemura Toshimitsu, tu sĩ danh dự tại Đại học Waseda ở Tokyo, cho biết: “Sau khi các khu vực ven biển bị sóng đánh, những ngư dân này không thể chờ đợi để đạt được. mục tiêu đánh bắt của họ. “Các nhà phân tích cho rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh tăng hạn ngạch sản lượng đánh bắt cho ngư dân sau khi lên nắm quyền vào năm 2013. -” Kể từ đó, ngư dân Hàn Quốc đã nỗ lực để đạt được hạn ngạch đánh bắt hàng năm của họ. ” Năm nay, sự khác biệt là chúng đang đi thuyền đến vùng biển xa xôi và đang trong tình trạng đổ nát “, nhà quan sát Triều Tiên Pyon Jinil nói với Nhật Bản.

Năm ngoái, Triều Tiên đã bán một phần quyền đánh bắt cá của mình ở Nhật Bản, Pion nói thêm: “Hoàng Hải thuộc về Trung Quốc để đổi lấy ngoại tệ, vì vậy các ngư dân cũ đã bị đuổi ra khỏi phần phía tây của Biển Bắc Triều Tiên . ”Anh nói. Biển nhật bản. “Ở vùng biển truyền thống, ngư dân Hàn Quốc phải đi xa hơn. Giáo sư Yang Maojin của Đại học Nghiên cứu Hàn Quốc Seoul cho biết, tàu đánh cá của Hàn Quốc rất cũ và không có nhiều nhiên liệu nên cuối cùng họ đã trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản. Nguyên nhân khiến tàu đánh cá Triều Tiên mất lương thực trầm trọng, thiếu hụt một phần do lệnh trừng phạt quốc tế, ông Pyon Jinil cho rằng, việc kiểm soát khẩu phần lương thực của Triều Tiên đã chấm dứt và bị siết chặt khiến Anh phải nhận 300 gam lương thực một ngày.

“Để bù đắp cho số tiền lương còn thiếu. Triều Tiên thường mua lương từ Trung Quốc, nhưng giờ họ không có nhiều ngoại tệ để mua “, ông nói. – Ông cho biết do ảnh hưởng của hai lệnh trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong năm nay, Triều Tiên dự trữ hối đoái cao hơn năm ngoái, giảm 1/3, nâng tổng số lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng lên 9. Tàu đánh cá chở gián điệp – Truyền thông Nhật Bản đã đưa tin về các khía cạnh khác nhau của tàu đánh cá nghi là của Triều Tiên, và một số tờ báo đưa tin rằng Chúng có thể mang theo gián điệp. Giả thuyết về các tàu của Triều Tiên.-Bộ trưởng Giao thông Nhật Bản Keiichi Ishii tuyên bố rằng ông “thúc giục điều tra các khu vực ven biển của Nhật Bản” sau khi nhận thấy một số tàu đáng ngờ trôi dạt hoặc bị sóng tấn công. Tham mưu trưởng Nhật Bản Yoshihide Suga (Yoshihide Suga) ngày 5/12 Nhật Bản cho biết chính phủ đang nghiên cứu kỹ lưỡng nhiều khả năng khác nhau, bao gồm cả khả năng nói trên có thực sự là một ngư dân hay không. Theo báo cáo, một trong những chiếc thuyền được đánh dấu dòng chữ “Quân đội Nhân dân Triều Tiên”.

Giáo sư Toshigwang Shigemura tin rằng giả thuyết của ngư dân Chính là gián điệp của Bình Nhưỡng là không thuyết phục.

“Các điệp viên Triều Tiên sẽ không can thiệp vào những con tàu cũ kỹ này. Họ sẽ can thiệp vào những con tàu cũ này.Ông nói rằng con tàu được trang bị tốt. Họ đã ném một số vật dụng này xuống biển và bị lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản kiểm tra. – Họ muốn lấy chúng. Chúng được bán trong nước của họ. Giáo sư Shigemura nói rằng nếu họ trở về nhà sau khi bị cảnh sát Nhật Bản điều tra kỹ lưỡng, họ có thể bị phạt tiền vì nhà chức trách lo ngại họ sẽ trở thành gián điệp. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.