Thương mại với Trung Quốc-Trump để lại cho Biden một “ di sản ” khó khăn

Home / Phân tích / Thương mại với Trung Quốc-Trump để lại cho Biden một “ di sản ” khó khăn

Hội nhập khu vực (RCEP) đã củng cố hình ảnh của Trung Quốc như một cường quốc kinh tế lớn trong khu vực.

Vị trí của Boden trong các vị trí chính sách ngoại thương và thương mại có thể giúp xác định thái độ của ông đối với Trung Quốc. Không rõ ông đã đề xuất ai cho các vị trí quan trọng như Ngoại trưởng, Bộ trưởng Thương mại và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ.

Cho dù bạn đi theo con đường nào, các công ty, nhà kinh tế và những người khác hy vọng rằng chiến lược của Biden đối với Trung Quốc sẽ được thắt chặt. Các đảng viên Dân chủ và Cộng hòa chỉ ra rằng Trump đã thu hút sự chú ý đến các mối đe dọa an ninh và hành vi kinh tế không công bằng của Trung Quốc. Nhưng phản ứng của Trump không nhất quán.

“Chính quyền Trump chưa bao giờ xây dựng một chiến lược thương mại chặt chẽ, toàn diện và gắn kết”, ông Li, Giám đốc Viện Chính sách Kinh tế cho biết. Sức khỏe cho biết. Bà Lee nói rằng có rất nhiều công cụ để đối phó với Trung Quốc và bà hy vọng sẽ thấy rằng “chính quyền Biden cần phải suy nghĩ và chiến lược khi sử dụng các công cụ này.” – Tổng thống đắc cử Biden. Ảnh: The New York Times Một số chuyên gia khuyến khích Biden nên có một cách tiếp cận sắc thái hơn. Trong báo cáo công bố ngày 16/11, 29 chuyên gia Trung Quốc và các chuyên gia khác kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tăng cường nghiên cứu và phát triển (R&D) và giữ cho các trường học mở cửa. Để duy trì khả năng cạnh tranh với Trung Quốc, các trường đại học Mỹ và hệ thống kinh tế. – – Nhóm công tác của Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc Thế kỷ 21 tại Đại học California đã đưa ra đề xuất. Họ tin rằng do thiếu quỹ nghiên cứu và phát triển, Hoa Kỳ đã để cho vai trò lãnh đạo công nghệ của mình bị suy yếu, đồng thời phản ứng thái quá trước các mối đe dọa của Trung Quốc, do đó làm suy yếu triển vọng kinh tế. Peter Cowhey, Trưởng khoa Chiến lược và Chính sách Toàn cầu tại Đại học California, cũng là người chủ trì công trình, ông nói: “Nó đã phá vỡ quan hệ kinh tế với Trung Quốc và cướp đi sinh viên và nhà nghiên cứu Trung Quốc. Các quốc gia“ phải đầu tư và tổ chức lại. Một hệ thống đổi mới hoàn chỉnh, bao gồm khả năng nghiên cứu, phát triển và sản xuất cơ bản. “Ông nói thêm:” Nếu chúng tôi ở vị trí dẫn đầu toàn cầu, việc quản lý rủi ro với Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn nhiều. “

Fan

( NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.