“Lâu đài Đỏ” của Georgia bị sụp đổ

Home / Phân tích / “Lâu đài Đỏ” của Georgia bị sụp đổ

Cho đến đầu tuần này, đảng Cộng hòa đã tổ chức tất cả các cuộc bầu cử ở Georgia và giành được đa số ghế ở cả hai viện của cơ quan lập pháp bang. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng kể từ đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, làn sóng đòi dân chủ ở “thành trì bảo thủ” này đã gia tăng mạnh mẽ, thu hút sự chú ý và nguồn lực của Hoa Kỳ. Viện trợ chính trị.

Trump nhậm chức vào năm 2017. Hai tuần trước Jon Ossoff, vào ngày 5 tháng 1, nhờ chiến thắng trước đối thủ đảng Cộng hòa David Perdue, ông đã được bầu làm thượng nghị sĩ và tuyên bố ứng cử. Đại diện cho Hạ viện Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng với một lợi thế nhỏ.

Rafael Warnock (phải) và Jon Ossoff ở Atlanta, Georgia, Hoa Kỳ, đã thất bại trong cuộc bầu cử vào ngày 4 tháng 1. Ảnh: The New York Times.

Với sự ủng hộ của Brian Camp và Trump vào năm 2018, thống đốc mới đắc cử của Georgia đã có chiến thắng sít sao trước cựu Hạ nghị sĩ da màu Stacey Abrams. Tuy nhiên, nhiều người nghi ngờ rằng thất bại của Abrams liên quan đến việc “đàn áp cử tri”. Theo một cuộc khảo sát của Chính quyền Palestine năm 2018, Kemp, khi đó là Bộ trưởng Gruzia, đã hủy bỏ hơn một triệu hồ sơ đăng ký cử tri và đóng băng khoảng 53.000 ứng cử viên từ năm 2012 đến 2018. Nó thuộc về người Mỹ gốc Phi.

Sau khi thua cách biệt 55.000 phiếu bầu, Abrams đã phát triển một kế hoạch và vận động tranh cử ở Georgia với mục tiêu tăng số lượng cử tri trẻ của Mỹ. Latinh, châu Á và ủng hộ dân chủ từ các đảo Thái Bình Dương. Theo báo cáo của “Vogue”, kể từ năm 2018, những nỗ lực của ông đã giúp ước tính khoảng 800.000 cử tri Dân chủ mới, 45% trong số họ dưới 30 tuổi, 49% màu da, cùng quỹ và cùng dân số. Kể từ năm 1992, Đảng Dân chủ tiếp tục chọn “hòn đảo tình nguyện viên địa phương ngọt ngào”. Sự kiện Abrams sẽ góp phần đáng kể vào chiến thắng của Tổng thống đắc cử Biden ở Georgia, khiến ông trở thành ứng cử viên Dân chủ đầu tiên giành được phiếu bầu. State Fruit ”đã giành chiến thắng vào ngày 6 tháng 1 sau khi hai thượng nghị sĩ Raphael Warnock (Raphael Warnock) và Jon Ossoff (Jon Ossoff) đánh bại các đối thủ cộng sản. Airs, 33 tuổi Kelly Loeffler và David Perdue sẽ trở thành thượng nghị sĩ trẻ nhất và là những người Do Thái đầu tiên đại diện cho Georgia tại Thượng viện. Đồng thời, Mục sư Warnock của Giáo hội Baptist Ebenezer là đảng viên Dân chủ đầu tiên của Georgia trong 20 năm và đại diện người Mỹ gốc Phi đầu tiên của đất nước được bầu làm thượng nghị sĩ. Mọi người nghĩ rằng quan điểm của Osoff và Warnock rất khác so với quan điểm của cựu thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ Georgia, người có xu hướng ôn hòa và thận trọng trong các vấn đề, đôi khi nhầm lẫn. Tôn giáo và súng ống là vô cùng quan trọng đối với một nhóm cử tri da trắng không thích Đảng Dân chủ. Theo các bình luận viên Lisa Lele và Richard Fawcett của “New York Times”, Osoff và Warnock đã thể hiện tính cách của họ.

Nhà bình luận đánh giá hai chiến thắng của Osoff và Warnock, điều này cho thấy quá trình chuyển đổi của Georgia từ “pháo đài đỏ” của đảng Cộng hòa ngoan cố sang chiến trường bang đã kết thúc. . Mặc dù Abrams được ca ngợi là anh hùng của nền dân chủ, Thống đốc Kemp đã bị những người Cộng hòa do Trump hậu thuẫn chỉ trích vì phản đối nỗ lực của tổng thống nhằm đảo ngược kết quả bầu cử ở Georgia. Ngoài nỗ lực của Abrams, Lai Le và Fawcett bày tỏ sự ủng hộ lớn nhất đối với người Gruzia đã giúp Trump “đổi màu” đến từ chính Tổng thống Trump. Mối quan tâm của xã hội chủng tộc đã dẫn đến sự thống nhất như một liên minh. Cuộc đối đầu giữa Đảng Dân chủ và “kẻ xấu” là Trump.

Vào ngày 5 tháng 1, trước thềm vòng bỏ phiếu thứ hai cho vòng hai của thượng nghị sĩ ở Georgia, Trump liên tục tuyên bố giải giáp và cho rằng thất bại của ông ở Georgia là do hệ thống bầu cử “gian lận”. Cuộc chiến công khai của các quan chức Gruzia khác. Nó ghi lại cuộc điện thoại kéo dài một giờ giữa Trump và Bộ trưởng Georgia Brad Raffensperger vào ngày 2 tháng 1. Ông chủ Nhà Trắng đầu tiên cầu xin Ravensperger “tìm 11.780 phiếu bầu”, nhưng sau đó đe dọa truy tố hình sự đối với quan chức này trừ khi ông ta tìm thấy đủ số phiếu bầu để lật ngược kết quả. .

Gabriel Sterling (Gabriel Sterling), một quan chức cấp cao của Đảng Cộng hòa phụ trách cuộc bầu cử ở Georgia trong cơ quan dân sự tin rằng các biện pháp của Trump có thể làm giảm số lượng cử tri Đảng Cộng hòa bỏ phiếu cho thượng nghị sĩ.-Ember Stacey Abrams phát biểu trong một sự kiện chiến dịch ở Atlanta, Georgia, ngày 2 tháng 11 năm 2020. Đồng thời, đảng Dân chủ dường như đang cố gắng chia tay Trump và bày tỏ sự tôn vinh đối với thành công của công việc vận động chính sách của họ. , Dựa trên việc sử dụng biến đổi hạt nhân. Mật khẩu của Georgia. Đại diện Nikema Williams (Nikema Williams) cho biết, chiến thắng của Biden đã củng cố niềm tin của các thành viên đảng Dân chủ, đặc biệt là người da màu.

“Cuộc bầu cử này không liên quan gì đến Donald Trump. Đây là cơ hội cho tất cả mọi người. Mọi người nhận ra rằng nếu họ làm việc cùng nhau, họ sẽ vượt qua thử thách. Các nhà lập pháp Dân chủ cho biết:” Người ta ước tính rằng cư dân da trắng có thể vào năm 2028. Không còn đa số ghế ở Georgia quanh năm. Các đảng viên đảng Dân chủ đã xây dựng chiến lược và kế hoạch mở rộng bầu cử dựa trên yếu tố này. Andra Gillespie, một phó giáo sư khoa học chính trị ở Atlanta, cho biết: “Họ biến những cử tri tiềm năng thành những cử tri đã đăng ký, và sau đó trở thành những lá phiếu thực sự. Sau khi Trump rời Nhà Trắng, ông ấy có ảnh hưởng như thế nào, cục diện chính trị ở Georgia rõ ràng đã xoay chuyển, buộc cả hai bên phải thay đổi chiến lược của mình. Theo Gillespie, Georgia sẽ tiếp tục chứng kiến ​​kết quả bầu cử chặt chẽ trong tương lai và nó có thể được phân bổ đồng đều giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa bắt đầu từ năm 2020.

Trong cuộc đua vào Georgia vào năm 2022, Kemp có thể cạnh tranh với Abrams một lần nữa. Thượng nghị sĩ Williams nói rằng cuộc đối đầu này sẽ khiến bà Abrams trở thành người đầu tiên ở Georgia. Thống đốc đen. )

Leave a Reply

Your email address will not be published.