Koizumi hy vọng vào cuộc bầu cử

Home / Phân tích / Koizumi hy vọng vào cuộc bầu cử

Nhưng trong cuộc tổng tuyển cử gần đây ở Tokyo, sự tiếp đón kiểu này đã giảm bớt, cho phép mọi người im lặng và vỗ tay nồng nhiệt.

Thủ tướng Koizumi lên nắm quyền 4 hứa sẽ cải cách và mọi người thề sẽ giải tán Đảng Dân chủ Tự do (PLD) cho dù nó có can thiệp vào quá trình cải cách Thật vậy, vào tháng trước, sau khi Thượng viện bác bỏ kế hoạch chia tách và tư nhân hóa hệ thống bưu chính Nhật Bản, Koizumi đã giải tán quốc hội và tuyên bố tổng tuyển cử. Koizumi đã sử dụng “sát thủ chính trị” (những nhân vật nổi tiếng và hấp dẫn) để trục xuất những nhân vật bảo thủ khỏi đảng của mình. Cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày mai, nếu đảng của anh ấy thất bại, Koizumi sẽ mất chức. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử cho thấy nhà lãnh đạo này bỏ xa đối thủ.

Truyền thông Nhật Bản mô tả quyết định bầu cử sớm của Koizumi là “phi dân chủ” và “độc quyền.” Ofer Feldman, giáo sư tại Đại học Doshisha, cho biết: “Tài năng. Nhưng những gì chúng ta thấy ở đây là sự lãnh đạo của phương Tây. Anh ta đưa ra quyết định, hành động và tuyên bố rõ ràng. Sẽ chịu trách nhiệm về quyết định này. Người Nhật thường không làm điều này. “-Giáo viên Shimizu Kosuke của Đại học Ryukyu có quan điểm khác về việc này. ——” Ông ấy nói, “Điều này không ổn, ông ấy đã khóc. – Ông ấy. Một cuộc bầu cử như vậy là không hợp lý. Ông Koizumi đã tư nhân hóa ngành bưu chính. Kế hoạch này đã bị Thượng viện bác bỏ và mục đích của cuộc bầu cử này là để chọn người tham gia Hạ viện. Đa số ủng hộ kế hoạch, nhưng Thượng viện tiếp tục bác bỏ kế hoạch. Đây có thể là một cuộc bầu cử mới? “. – Ông Koizumi hy vọng Nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng để anh ấy có thể tiến lên. Đi theo con đường cải cách và đàn áp những người chống đối.

Một quan sát viên thân thiện nói rằng cuộc bỏ phiếu ngày mai giống như một cuộc trưng cầu dân ý. Các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử cho thấy ông Koizumi có thể sẽ thắng trong vụ cá cược này.

Tuy nhiên, bối cảnh đặc biệt của cuộc bầu cử này có thể thay đổi tất cả các giả định đã được thiết lập, và nó sẽ không bao giờ thay đổi bất kỳ tình huống nào. Điều đặc biệt trong cuộc bỏ phiếu này là 37 thành viên của Đảng Dân chủ Tự do bị coi là “quân nổi dậy” vì không đồng tình với kế hoạch của Thủ tướng.

Đảng đối lập Dân chủ hiện không có tranh chấp về nhân cách biết về thủ tướng sắp mãn nhiệm, điều này khiến một số nhà bình luận chính trị thất vọng.

“Dân chủ không thất bại, không có thông điệp mạnh mẽ,” Feldman nhận xét. Họ không có thủ tướng. Mạnh như Koizumi nên khán giả hoang mang vì không hiểu được sự khác biệt giữa hai bên. “

Nhà phân tích Noriko Hama của Đại học Doshisha nói,” Nếu bạn ủng hộ cải cách, bạn không có lựa chọn nào khác.

“Thật không may, hành vi của Koizumi đã khiến anh ấy phải nói:” Nếu bạn không bỏ phiếu cho nó, tôi, bạn không bỏ phiếu cho cải cách. “Trên thực tế, cương lĩnh của ông ấy là dành cho chính ông ấy.” Không dễ để dự đoán kết quả của cuộc bầu cử ngày mai. Nếu Koizumi thắng cử và các thành viên Đảng Dân chủ Tự do phản đối ông ấy, ông ấy sẽ thua cuộc bầu cử và Thủ tướng sẽ Thay đổi sâu sắc PLD và loại bỏ các trở ngại trong kế hoạch cải cách của nó.

Nếu Koizumi thất bại, PLD không còn nắm quyền hoặc phải chia sẻ quyền lực với nền dân chủ, tương lai chính trị của Nhật Bản sẽ trải qua một sự thay đổi cơ bản và cuộc bầu cử ngày mai chỉ là bước đầu tiên .—— T. Huyền (từ BBC) –

Leave a Reply

Your email address will not be published.