Xếp sau chiếc Harley-Davidson bị bỏ rơi tại thị trường Ấn Độ

Home / Phân tích / Xếp sau chiếc Harley-Davidson bị bỏ rơi tại thị trường Ấn Độ

Bhupender Singh soi bình xăng trong showroom Harley-Davidson. Buổi trưa, mặt trời mọc trên chiếc xe máy, một màu đỏ, một màu đen mờ, và cao hơn nữa là màu xanh lam.

Xe này không bán mà sửa. Cửa trước của đại lý đã bị khóa. Sau hơn một thập kỷ kể từ khi công ty Mỹ tự hào Harley-Davidson theo đuổi thị trường khổng lồ, họ đã từ bỏ Ấn Độ do doanh số bán hàng yếu, nhưng cuối cùng lại gây thất vọng. Đại diện đại lý Singh cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, xe không còn được bán nữa.” Cuối tháng 9, Harley-Davidson thông báo ngừng bán và sản xuất tại Ấn Độ. bằng cấp. Quyết định này được coi là một phần trong các hoạt động tái cấu trúc toàn cầu của công ty – rời khỏi thị trường quốc tế nơi khó kiểm soát doanh số và lợi nhuận.

Việc đình chỉ sản xuất đã giáng một đòn mạnh vào nạn tham nhũng. Để thu hút các nhà sản xuất Ấn Độ, một chiến dịch mang tên “Sản xuất tại Ấn Độ” đã được phát động. Điều này cũng cản trở việc mở rộng ra nước ngoài của Harley-Davidson và khiến những người hâm mộ thương hiệu này thất vọng. Chúng tôi tự tin về mặt tinh thần rằng họ hoàn toàn có mặt về mặt vật lý và có thể cung cấp phụ tùng thay thế cho chúng tôi. Anh ấy nói .—— Đại lý Harley-Davidson ở Mumbai. Ảnh: NYT.

Các công ty đang tìm kiếm sự thịnh vượng kinh tế tiếp theo từ lâu đã đặt mục tiêu vào Ấn Độ, quốc gia có dân số 1,3 tỷ người và tầng lớp trung lưu mới chớm nở. Tuy nhiên, việc mở một cửa hàng tại đây vẫn không hề đơn giản. Nhiều khu vực thiếu cơ sở hạ tầng đường giao thông. Chính sách đất đai và xây dựng còn lộn xộn, bệnh quan liêu vẫn còn phổ biến. Cơ sở hạ tầng và các biện pháp khác để thu hút các hoạt động thiết kế và sản xuất cao cấp.

Theo New York Times, chiến dịch đã gây thất vọng ngay cả trước đại dịch. Sản xuất đóng góp ít hơn vào sản lượng kinh tế của Ấn Độ so với một thập kỷ trước. Chính phủ đã và đang nỗ lực xây dựng một hệ sinh thái cho các nhà công nghiệp bao gồm cơ sở hạ tầng và các khu công nghiệp. Các nhà cung cấp nhỏ có thể giúp các nhà sản xuất lớn mở rộng chuỗi cung ứng, nhưng rất khó thu được vốn.

“Halle ở đây để sản xuất các sản phẩm cho thị trường này”, CP Chandrasekhar, một nhà kinh tế đang giảng dạy tại Đại học Jawaharlal Nehru (New Delhi) cho biết. Phát ngôn viên của Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết: “Nếu họ không hài lòng, họ sẽ đứng dậy và đi.” Người phát ngôn của Bộ Thương mại Ấn Độ cho biết chính phủ đang cố gắng giảm bớt tình trạng quan liêu mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Bất chấp khó khăn, nhiều công ty nước ngoài vẫn mong muốn học cách mở cửa hàng tại Ấn Độ. Tuy nhiên, quốc gia này có nhiều rào cản thương mại lớn nhất trong số các nước lớn. Tổng thống Trump nhiều lần nhắc đến việc trong các cuộc đàm phán với New Delhi, xe Harley-Davidson phải đóng rất nhiều loại thuế.

Năm 2018, Ấn Độ đã giảm thuế suất của Harley từ 75% xuống 50%. Tuy nhiên, chính phủ vẫn đánh thuế thêm 31% đối với loại xe hai bánh cao nhất thế giới.

Harley-Davidson đã lắp ráp một số xe công suất thấp, chẳng hạn như Street 750, tại một nhà máy bên ngoài New Delhi. Đặc biệt hơn những mẫu cao cấp vẫn được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ.

Nhưng doanh số bán hàng đã giảm sau đỉnh ban đầu. Trong 12 tháng tính đến hết tháng 3, Harley-Davidson đã bán được 2.470 xe tại Ấn Độ, gần bằng một nửa so với cách đây 5 năm.

Giá xe của công ty cũng ngoài tầm với. Có nhiều người. Theo dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới, thu nhập sau thuế của mẫu xe hàng đầu của Harley tại Delhi cao tới 88.000 USD, gấp 41 lần thu nhập trung bình hàng năm của người Ấn Độ. -Người dân tộc rất thích ô tô. Những chiếc xe rẻ hơn, nhẹ hơn và dễ lái hơn trên những con đường đông đúc trên khắp đất nước Hero MotoCorp là một trong những nhà sản xuất xe máy và xe tay ga lớn nhất ở Hoa Kỳ và chiếc xe đắt nhất của hãng này được bán với giá khoảng 1.500 USD. Quy trình tái tổ chức quy mô lớn. Khách hàng trung bình của Harley Motors đang già đi nhanh chóng. Doanh số bán hàng của công ty bị đình trệ và lợi nhuận giảm mạnh.

Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đương nhiệm Jochen Zeitz (Jochen Zeitz), công ty đã cắt giảm chiết khấu và hạn chế sản xuất một số mẫu nhất định. Bỏ lươnGiảm giá để biến các sản phẩm của Harley trở thành hàng xa xỉ độc quyền.

“Đây là một kế hoạch của Luplan vì họ có thể thu hút một số khách hàng”, Stephen Brown, một chuyên gia xếp hạng Fitch có trụ sở tại Chicago, Mỹ, cho biết: “Họ giống như đang đi trên đường vậy.” – — Cái tên Harley sẽ không hoàn toàn biến mất khỏi Ấn Độ. Công ty cho biết vào tháng trước rằng họ đã đạt được thỏa thuận “bán và sửa chữa” xe máy của mình thông qua Heroes. Với việc đóng cửa các nhà máy riêng, số phận của Street 750, chiếc xe phổ biến nhất của Harley tại Ấn Độ, vẫn chưa chắc chắn. Harley cũng đã sa thải khoảng 70 công nhân.

Gaurav Gulati trong văn phòng đại lý. Nhiếp ảnh: NYT .—— Người hâm mộ Harley ở Ấn Độ muốn biết điều này có ý nghĩa như thế nào đối với họ. Năm 2014, Gaurav Gulati, một tay đua môtô Harley lâu năm, được Giám đốc điều hành của Harley-Davidson Ấn Độ mời mở đại lý ở New Delhi. Hãy suy nghĩ về nó và chọn một nhà kho bỏ hoang, và biến nó thành một cửa hàng Harley sành điệu với quán cà phê, xưởng, nhà để xe, tủ đựng đồ và thậm chí cả nhà vệ sinh. Cửa hàng của anh mở cách đây hai năm khi Harley-Davidson Ấn Độ thay đổi giám đốc hai lần.

Gulati là một trong 33 đại lý đã trả gần 27 triệu đô la Mỹ cho hoạt động kinh doanh ô tô của Harley. Cá nhân ông đã đầu tư 1,2 triệu đô la Mỹ từ tiền tiết kiệm và vay ngân hàng. Anh ta vẫn trả khoảng 20.000 đô la tiền thuê một tháng. Hợp đồng đại lý của cô hết hạn vào cuối năm nay, nhưng cả Harley và đối tác Ấn Độ mới của anh, Hero MotoCorp đều không tìm cách thảo luận về việc gia hạn.

“Tôi rất chán nản”, Gulati nói khi nhìn vào bức tường graffiti của đại lý: “Đó là sự tra tấn. Tôi tin rằng mình đang ở đâu? Tôi nên làm gì đây?” Vẫn không bỏ cuộc. Vào một buổi sáng gần đây, nhà phát triển bất động sản Preetam Thakoor và các phi công khác trong câu lạc bộ Harley của anh ấy đã lái xe cuối tuần. Họ mặc trang phục đặc trưng của Harley. Khi Thakoor mua Street 750 vào năm 2014, anh ấy nói: “Đó không phải là vấn đề máy móc. Điều này làm cho cộng đồng trở nên đặc biệt.” -Preetam Thakoor lái xe 750 Street. Ảnh: NYT.

Bốn năm trước, Thakor lái xe Harlye từ Bắc Cực ở Kashmir, Ấn Độ đến Kanyakumari, điểm cực nam, kéo dài hơn 2.700 km. Trong chuyến đi, sau khi Modi tuyên bố đột ngột cấm vé giá cao, ông đã hết sạch tiền, điều này nhằm ngăn chặn tham nhũng và khiến nhiều người Ấn Độ không dùng tiền mặt. tỉ lệ. Thakur cho biết một phi công của Harley đã bay từ Mumbai đến thành phố Chennai, miền nam nước này và giao nó cho anh ta.

– Tình bạn thân thiết kiểu này là “tình cảm không thể diễn tả thành lời”. Không rõ liệu anh ấy có thể tiếp tục đam mê của mình hay không. Các lái xe và đại lý của Ấn Độ sẽ cần mua máy móc và thiết bị cần thiết để sửa chữa ô tô.

Thakur nói rằng không có cách nào để tìm ra giải pháp thay thế rẻ cho vấn đề này. Anh ấy nói Harley “nên ở đây.”

Panyan (Theo NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.