Truyền thông Ả Rập bạo loạn ở Pháp

Home / Phân tích / Truyền thông Ả Rập bạo loạn ở Pháp

Tại Pháp, những bức ảnh đốt xe và phá hủy cửa hàng chiếm hầu hết các trang báo Ả Rập, trong khi các kênh truyền hình huy động phóng viên đưa tin hàng ngày và thậm chí gọi điện thoại. Các cuộc bạo loạn là “nội chiến” hoặc “bạo loạn.”

Mặc dù lên án các hành vi bạo lực của thanh thiếu niên Pháp chủ yếu đến từ các cộng đồng nhập cư Ả Rập và Hồi giáo, truyền thông Ả Rập cũng chỉ ra các chính sách xã hội kém hiệu quả, tình trạng thất nghiệp và phân biệt đối xử với người nhập cư ở Pháp. Aljazeera và Al-Arabiya đã báo cáo và phân tích nguyên nhân của cuộc bạo loạn. Al-Arabiya đã mở rộng đội ngũ báo chí Pháp để đưa tin trực tiếp cả ngày lẫn đêm, cũng như đưa tin về vùng ngoại ô, phỏng vấn người dân địa phương và các nhà lãnh đạo cộng đồng.

“Chúng tôi rất đặc biệt. Tầm quan trọng của vụ việc này, nó vẫn giữ vị trí thứ nhất hoặc thứ hai trong tin tức”, người phát ngôn của Al-Arabiya, Jihad Ballout nói .—— “Chúng tôi không ở cả hai bên. Chúng tôi không nghiêng về Yu tin rằng các cuộc bạo động hiện nay là công bằng vì những người nhập cư phải đối mặt với nhiều khó khăn. Chúng tôi chỉ cho tất cả các bên, bao gồm các quan chức Pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng, tất cả các cơ hội để nói chuyện. ” Tờ báo cho biết trong một bình luận: “Những gì xảy ra ở Pháp hôm nay cho thấy nhà nhập khẩu thất bại trong chính sách này.”

“Chú ý đến an toàn là điều bình thường, nhưng chú ý đến an toàn là điều bình thường. Điều đó cần được thực hiện trong tình hình hiện nay. Các biện pháp không nên chỉ tập trung vào an toàn … bởi vì nguyên nhân của sự chia rẽ hiện nay cũng phải được giải quyết ”, chỉ ra báo cáo này là t.

Mở đầu, nhật báo Beirut, như Saffir đã viết: “Mô hình Pháp phải được cải cách … cũng giống như các mô hình châu Âu khác, từ Vương quốc Anh đến Hà Lan … Trong bối cảnh nhập cư, áp lực bên ngoài vẫn rất cao. Lớn. “Cổng Châu Âu” .- Câu trả lời sai – Tờ Al-Sharq của Qatar viết: “Những người dân địa phương nhập cư đã phản ứng sai cách… để giành quyền, nhưng gốc rễ của vấn đề nằm ở sự khác biệt về văn hóa và nhân đạo lâu đời. ..

Một bài xã luận trên tờ Khaliji Times của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đặt câu hỏi: “Nhập cư rất khó, nhưng liệu họ có nên đi quá xa theo hướng này không?

Pháp đã giúp đỡ hàng triệu người trong một thời gian dài. “Nhập cư dẫn đến một cuộc sống tử tế … Không ai có thể trừng phạt cả đất nước vì những sơ suất nhỏ.

Một mục sư Hồi giáo cấp cao ở Qatar là ông Yusuf Karadavi, một người bạn của Pháp, và ông cũng kêu gọi cộng đồng Hồi giáo ở khu vực bị ảnh hưởng bởi thảm họa có một cuộc bạo động “bình tĩnh và thích hợp”.

Đối thoại

Al-Qaradawi, người khởi xướng dự án nổi tiếng ở Aljazeera, kêu gọi chính quyền Pháp không chỉ lập lại trật tự mà còn ngừng làm việc với các nhà lãnh đạo của cộng đồng Hồi giáo để giải quyết nguyên nhân gốc rễ của tình trạng bất ổn. – Tổng giám đốc Al- Bài xã luận của Arabiya’s Al-Awsat (Qatar) bình luận về tình trạng bạo lực ở Pháp cho biết: “Về hành vi, thủ phạm rất hung tợn. Thật không may, đây là tiếng nói của một cộng đồng không có tiếng nói trong chính trị. “

” Assafir “lo ngại rằng bạo lực – ngay cả khi đây chỉ là vấn đề nội bộ ở Pháp – có thể gây ra các vấn đề liên quan đến Hồi giáo ở Pháp, châu Âu và phần còn lại của thế giới. – Tờ báo Ả Rập Saudi al-Jazirah phàn nàn về Mu Đằng sau sự mảnh mai là tình hình hỗn loạn ở Pháp, nơi mọi người cố gắng sử dụng sự hiện diện của người Ả Rập và người Hồi giáo ở Pháp cho mục đích riêng của họ “chống lại nước Pháp và các lợi ích của nước này”.

Tờ báo này nhấn mạnh rằng Pháp nổi tiếng với sự hiện diện trên trường quốc tế. Ông là người có thái độ văn minh và rất quan tâm đến tấm gương duy trì chung sống hòa bình Báo chí Ả Rập dự đoán: “Vì vậy, Pháp sẽ tiến hành một cách thận trọng và không kích động phân biệt chủng tộc. “T. Huyền (UPI Al Jazeera)

Leave a Reply

Your email address will not be published.