Thuyết âm mưu Covid-19

Home / Phân tích / Thuyết âm mưu Covid-19

Người ta thấy rằng các nhà nghiên cứu truyền thông xã hội thường tin vào thuyết âm mưu hơn những người nhận tin tức từ TV hoặc đài. “Covid-19 không được kiểm soát trên Facebook,” Harling nói. “Mỗi nhóm có một nhóm dự phòng. Khi Facebook bị xóa khỏi nền tảng, họ có xu hướng rời khỏi mạng xã hội hoàn toàn để chuyển sang các nền tảng khác như Parler, Gab hoặc Telegram.”

Facebook cũng đang cố gắng ép buộc họ cách này. Xóa thông tin sai lệch về Covid-19 hoặc vắc xin khỏi nền tảng của nó. Đại diện Facebook cho biết họ đã gỡ bỏ hơn 12 triệu nội dung lừa đảo trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 10 năm ngoái. Đồng thời, họ cũng đang làm việc với bên thứ ba để xác minh thông tin và đính kèm cảnh báo cho hơn 167 triệu bài đăng trên Covid-19. Trên Instagram, một nền tảng thuộc sở hữu của Facebook, 4 trong số 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa “vắc xin” là các tài khoản vắc xin.

“Tôi nghĩ thiệt hại gây ra là rất lớn. Kể từ tháng 3, mọi người luôn nghĩ rằng chiến dịch chống tiêm chủng đã gieo mầm cho Covid-19,” Haring nói.

Một người biểu tình đã cầm tấm biển có dòng chữ màu đỏ “Hoax” trong cuộc tuần hành. Hình ảnh cuộc biểu tình đeo mặt nạ và bị chặn ở quảng trường Trafalgar, London: Reuters.Các chuyên gia cho rằng các mạng xã hội lớn như Facebook cần phải nghiên cứu và lan truyền thông tin sai lệch về nền tảng của họ một cách nghiêm túc hơn. Cũng cần tìm cách phát hiện và loại bỏ chúng hiệu quả hơn.

Rebekah nói rằng khi Great Brittany thực hiện cuộc bãi khóa quốc gia đầu tiên ở London, cô ấy đã không rời khỏi căn hộ trong ba tháng vì lo lắng cho cha mẹ và hai đứa con của mình. phía trong. Sự nguy hiểm của Covid-19, nhưng sau đó cô ấy đọc một bài báo trên Instagram, nói rằng chính phủ Anh đã loại Covid-19 khỏi danh sách các bệnh nghiêm trọng tiềm ẩn (HCID) và rất phẫn nộ vì hành vi lừa dối này. Sở y tế không coi Covid-19 là HCID vì nó liệt kê các mầm bệnh với tỷ lệ tử vong trung bình từ 50% trở lên, trong khi tỷ lệ tử vong của Covid-19 thấp hơn nhiều. Nhưng các chuyên gia cho rằng thông tin này dễ khiến nhiều người hiểu nhầm, họ cho rằng một mặt chính phủ Anh đang giảm nguy cơ xảy ra với Covid-19, mặt khác vẫn đang buộc người dân phải phong tỏa. — Rebecca là một trong số đó. trong số họ. Cô nói rằng khi cô tuân thủ lệnh khóa cửa và bắt hai con vào nhà trong ba tháng, cô đã “dễ dàng bị lừa.” Điều này khiến anh không mấy tin tưởng vào chính phủ, đồng thời cũng khó thay đổi quan điểm của mình về những thuyết âm mưu lưu truyền trên Covid-19. Rebekah nói thêm rằng cô ấy cũng sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

“Tôi đã đặt câu hỏi về mọi thứ. Tôi biết Google không phải là tất cả, nhưng tôi sẽ tìm kiếm thông tin liên quan và xem mình có thể làm gì. Có thể tìm được”, cô nói.

Thanh Tâm (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.