Nga chuẩn bị cho chuyên môn hóa quân sự

Home / Phân tích / Nga chuẩn bị cho chuyên môn hóa quân sự

Hàng không mẫu hạm của Hải quân Nga, số biên chế của Quân đội Nga sẽ giảm trong giai đoạn 2005-2007. Hiện Quốc hội và Bộ Quốc phòng chưa thống nhất được. Hướng dẫn cách giải quyết vấn đề này.

Yegor Gaidar, đại diện cánh hữu của khu vực Duma của Nga, ủng hộ việc giảm thời gian phục vụ từ năm 2003 xuống còn sáu tháng. Số binh sĩ hàng năm sẽ được coi là động viên dự bị, và anh ta đã ký hợp đồng phục vụ dài hạn với quân đội Nga. Những người này sẽ phục vụ lâu hơn trong quân đội. Đại diện của Liên minh cánh hữu cho biết nếu tăng lương hàng tháng của quân nhân chuyên nghiệp lên 3.500 rúp / tháng thì Nga có thể chuyên nghiệp hóa quân đội vào năm 2004. Tất nhiên, các quan chức của Bộ Quốc phòng Nga đã không đồng ý với quan điểm của Duma Quốc gia. Họ nói rằng không thể dồn hầu hết quân đội vào chuyên nghiệp. Tốt nhất là nên làm từ từ trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2010.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov bác bỏ hoàn toàn khả năng tổ chức chuyên nghiệp quân đội Nga trong vòng hai năm. , Theo kế hoạch của các nhà chính trị dân chủ phương Tây. Ông nói rằng một sự thay đổi như vậy sẽ đòi hỏi nhiều nguồn lực tài chính và việc đào tạo các sĩ quan sẽ vô cùng phức tạp. Ông cũng đưa ra kinh nghiệm của Mỹ. Washington đã mất mười năm để đạt được sự thay đổi này. Vì vậy, đối với Nga, quá trình này không thể hoàn thành quá nhanh.

Trung tướng Valery Astanin, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga, cho biết nếu lương của binh sĩ được tăng lên 3.500 rúp mỗi tháng, nếu tăng lên 6.000 đến 10.000 rúp / tháng thì hiện nay các sĩ quan có thể tuyển quân chuyên nghiệp. Vấn đề là chi tiêu quân sự sẽ phải tăng gấp đôi, điều không tưởng trong bối cảnh nền kinh tế Nga hiện nay.

Thủ tướng Kasyanov đồng ý với quan điểm của Quốc vụ viện và Bộ Tổng tham mưu. Vào ngày 21 tháng 12, ông đã công bố một kế hoạch chi tiết cho việc đặc biệt hóa quân đội. Điều này “sẽ diễn ra vào khoảng năm 2004.” Theo Kasyanov, chính phủ sẽ phải chi rất nhiều tiền và phải giám sát cẩn thận các khoản chi này. Ngoài ra, không loại trừ việc trải qua 12 đến 18 tháng trong quân đội. Chính phủ Nga phải xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc này vào tháng 3 năm nay. Bộ đội gồm hai bộ phận: bộ đội thường trực, sẵn sàng chiến đấu trong thời bình và bộ đội mới được tuyển chọn. , Cũng cung cấp các thể chế tương tự cho tương lai của quân đội Nga. Ông Gariev có bằng tiến sĩ khoa học quân sự và lịch sử. Năm 1991, ông thôi giữ chức Phó Chủ tịch Bộ Tổng tham mưu. Hiện tại, ông là cố vấn của Bộ Quốc phòng Nga. Tướng Galeyev tin rằng quân đội Nga cần được chuyển đổi ngay lập tức sang mô hình chuyên nghiệp và cần thực hiện những thay đổi sau đây đối với việc tuyển mộ:

1. Chọn một sư đoàn chuyên làm nhiệm vụ chiến đấu. Điều này kéo dài từ 5 đến 6 năm.

2. Đồng thời, tiếp tục duy trì hệ thống tuyển dụng hiện có. Theo ông, cần duy trì hệ thống này, nhưng đồng thời mở rộng hoặc sửa đổi những bất hợp lý. Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự được giảm xuống còn 18-24 tháng và nếu có thể là 6-8 tháng.

Theo kết quả thăm dò ý kiến, nếu có phương án phù hợp, trong thời gian đào tạo có khoảng 50% người được tuyển dụng đồng ý ký hợp đồng thâm niên. Những người khác được phát hành sau khi có chứng chỉ hoàn thành. Những điều này sẽ chuẩn bị cho việc huy động trong tương lai. Galeyev cho rằng cần tiếp tục lựa chọn trong số họ để có được quân nhân chuyên nghiệp.

Để thực hiện kế hoạch trên, Nga cần một khoản ngân sách bằng ít nhất 3,5% GDP. Hiện chi tiêu quân sự chiếm 2,6% GDP.

Trong tương lai gần, chính phủ sẽ thảo luận về nghĩa vụ quân sự và nhu cầu của những người lính Nga trong tương lai. — Xuân Tống (WPS)

Leave a Reply

Your email address will not be published.