Thông điệp của Tổng thống Pháp khi nhậm chức bằng xe quân sự

Home / Phân tích / Thông điệp của Tổng thống Pháp khi nhậm chức bằng xe quân sự

Macron diễu hành trên đại lộ Champs Elysées trong một chiếc xe jeep quân sự

Vào ngày 14 tháng 5, tân Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tổ chức lễ nhậm chức và bắt gặp người dân nhiều nước ở Paris. Trên bối cảnh sư đoàn, hàng loạt nghi lễ mang màu sắc quân đội đã để lại ấn tượng sâu sắc cho giới truyền thông. Theo Guardian, có những vấn đề về nước ngoài.

Ông Macron đã phá vỡ truyền thống khi lần đầu tiên ông diễu hành trên đại lộ Champs Elysées bằng xe jeep quân sự thay vì xe limousine dân dụng. Ông đã đến Starlight Plaza và ở bên mộ một người lính vô danh dưới chân Khải Hoàn Môn.

Xe của tân tổng thống Pháp chạy chậm lại để tưởng nhớ cảnh một cảnh sát bị kẻ khủng bố bắn chết ba ngày trước năm nay. Vòng bầu cử đầu tiên – tổng thống trẻ nhất trong lịch sử cũng bổ sung một chuyến đi vào kế hoạch đề cử của mình để thăm những người bị thương trong các chiến dịch ở Mali và Afghanistan tại Bệnh viện Quân đội Percy de Kramat ở ngoại ô Paris. — Giới quan sát thế giới cho rằng, cha ông đang lâm vào cảnh chia rẽ nước Pháp sau cuộc bầu cử, ông Macon hy vọng lễ nhậm chức sẽ nhấn mạnh sức mạnh quân sự, vốn là một loại tự hào dân tộc và có thể giúp nước Pháp vượt qua những mâu thuẫn xã hội. Macron nói trong bài phát biểu nhậm chức của mình: “Thế giới và châu Âu cần một nước Pháp mạnh mẽ và hiểu biết sâu sắc về vận mệnh tương lai của đất nước, đồng thời nỗ lực xây dựng lại và khôi phục lòng tin vào nước Pháp, vốn có xu hướng rơi vào tâm lý nghi ngờ và sợ hãi”.

Ông Macron đã đến Điện Elysée với tư cách là tổng thống của nước Pháp-chính đảng Ngoài ra, tuyên bố chính thức của Điện Elysée cũng cho biết ông Macron muốn bày tỏ quan điểm sâu sắc đối với những người lính đang chiến đấu bảo vệ nền tự do của nước Pháp Cảm ơn. Trong bối cảnh ở Paris, vẫn có hàng nghìn binh sĩ tham gia trận chiến. -Các nghĩa vụ quốc tế ở Syria, Iraq và châu Phi.-Bình luận viên Angelique Chrisafis tuyên bố rằng bằng cách chọn có Trong một buổi lễ mang đậm chất nhà binh, tân tổng thống Pháp muốn thể hiện phong cách khác biệt so với người tiền nhiệm François Hollande (François Hollande), người đã bị phong cách lãnh đạo của ông “làm cho mờ nhạt” suốt 5 năm qua.- — Khác với Hollande, Hollande tự nhận mình là “Tổng thống của nhân dân” và là tổng thống Pháp đầu tiên thuê nhà ở Paris. Macron nói rằng ông không phải là tổng thống. Một người bình thường, mà là biểu hiện của lòng tự hào dân tộc .– –Sau khi nhậm chức, tân tổng thống Pháp dọn ngay vào căn hộ riêng của Phủ Chủ tịch, bình tĩnh tỏ thái độ, đây chắc chắn sẽ trở thành dấu hiệu của ông trong nay mai: bước đi nhẹ nhàng, tự tin thể hiện uy quyền của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.