Câu hỏi về MH370

Home / Phân tích / Câu hỏi về MH370

Sự mất tích của chuyến bay MH370 đã trở thành bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Hình minh họa: Fullist

Các chuyên gia xác định vị trí máy bay như thế nào?

Công ty vệ tinh Inmarsat của Anh chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu vệ tinh và đưa ra kết luận từ chuyến bay mà MH370 “kết thúc” ở nam Ấn Độ Dương. Theo dữ liệu, Thủ tướng Malaysia tuyên bố quỹ đạo cuối cùng của MH370 là ở vùng trời cách Perth, Australia 2.500 km về phía Tây.

Phó chủ tịch Inmarsat Chris McLaughlin (Chris McLaughlin) xác nhận rằng máy bay không thể hướng về phía bắc. Theo ông, tuyến đường phía nam Ấn Độ Dương là “phù hợp” nhất cho tín hiệu MH370 gửi đến vệ tinh liên lạc.

“Đây không phải là vệ tinh quan sát Trái đất, chúng chỉ là” vì vậy cần nhiều McLaughlins khác để nói: “Có rất nhiều người khác có thể xác minh xem máy bay bị lỗi gì.” – McLaughlins, Inmarsat và Vương quốc Anh Các chi nhánh điều tra tai nạn hàng không có thể thực hiện phân tích “cách mạng” về thuật toán. Phương pháp tính toán mới được đánh giá bởi các chuyên gia của cơ quan vũ trụ với sự trợ giúp của Boeing.

Liệu cái kết có chấm dứt làn sóng chỉ trích?

Thủ tướng Malaysia quyết định tuyên bố máy bay rơi vì không muốn chính phủ làm vậy Kể từ khi MH370 biến mất, Malaysia đã bị dư luận chỉ trích rất nhiều.

Tuy nhiên, tuyên bố của ông Najib đã gây náo động cả trong và ngoài nước. Mọi người cho rằng kết quả điều tra của Malaysia là không có cơ sở. Không có bằng chứng thuyết phục. Người thân của các hành khách mất tích đã hét lên trong một cuộc biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinh hôm qua: “Bằng chứng ở đâu?” Ngoài ra, có tin đồn rằng gia đình của các hành khách biết được vụ rơi máy bay chỉ qua tin nhắn, điều này càng làm gia tăng thêm ngọn lửa.

Các hộp đen và mảnh vỡ ở đâu?

Không có mảnh vỡ nào được tìm thấy. Mọi nguồn lực và thiết bị hiện đại được huy động để tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của MH370, đặc biệt là hộp đen. Trong quá trình tìm kiếm, các hoạt động đôi khi bị gián đoạn do điều kiện thời tiết và biển xấu. Đầu tiên, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ đóng vai trò quan trọng trong cuộc tìm kiếm. Hạm đội đã gửi nhiều tàu, máy bay và thiết bị tiên tiến đến vùng biển phía nam Ấn Độ Dương. Theo Trung tá William J. Marks, phát ngôn viên của hạm đội, nếu tìm thấy vị trí xác máy bay, họ đã cử hệ thống định vị hộp đen đến vị trí tìm kiếm. Điều gì sẽ được tiết lộ?

Các chuyên gia nói rằng đốt hoặc hút thuốc sẽ chứng tỏ có cháy trong xe. Các mảnh kim loại cong cho chúng ta biết máy bay rơi xuống nước hay nổ tung trên bầu trời.

Cựu điều tra viên tai nạn hàng không Alan Diehl (Alan Diehl) nói rằng mảnh vỡ giúp xác định vụ nổ. Nếu hệ thống oxy khẩn cấp có bất kỳ dấu hiệu kích hoạt nào, cabin cũng có thể cung cấp khả năng chống cháy.

“Thiệt hại do va chạm là rất rõ ràng. Đặc biệt ở cấp độ vi mô, nó dường như hoàn toàn khác với thiệt hại do hỏa hoạn.” Cựu phi công máy bay thương mại của Diehl, Shawn Pruchnicki nói thêm rằng các mảnh vỡ giúp Để trả lời câu hỏi liệu phần đuôi hay phần đầu của máy bay có đầy hay không, “chúng ta suy luận bằng cách phân tích sự biến dạng và hư hỏng của vật thể.”

Gia đình của hành khách chỉ muốn câu trả lời đúng Ảnh: AFP

Người thân muốn gì? – “Họ chỉ muốn một điều duy nhất, và đây là bằng chứng. Hàng trăm người thân của chuyến bay MH370 đã biểu tình bên ngoài đại sứ quán Malaysia ở Trung Quốc, bày tỏ sự tức giận và thất vọng tột độ. Lý do là họ không thể chấp nhận việc chính phủ Malaysia không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào”. Thông báo.

“Nếu một mảnh vỡ được tìm thấy, chúng tôi phải chấp nhận nó”, một người nói. Ở đây, nó chỉ là suy đoán từ dữ liệu và phân tích? “

” Đây không phải là một lập luận đáng tin cậy “, bạn trai nói Sarah Bajc, hành khách trên chuyến bay mất tích, viết trên tài khoản Facebook của mình. Đã tìm ra câu trả lời … Các chuyên gia có đồng ý với kết luận của Malaysia?

Luật sư hàng không Arthur Rosenberg bối rối trước các báo cáo về các công ty vệ tinh và chính phủ Malaysia. Inmarsat nói: “Rất có thể.”Malaysia có sử dụng thuật ngữ “an toàn” không? Rosenberg phàn nàn. “Tôi nghĩ rằng họ không chắc chắn về vị trí của chiếc máy bay. Có thể họ đã xác định được chiếc máy bay gặp nạn ở một khu vực cụ thể, nhưng tất cả chỉ là suy luận” – Nhiều chuyên gia hàng không khác cũng bức xúc và thất vọng trước thông tin nhận được. Tôi đã đợi hai tuần để nghe lời giải thích vô lý “, nhà báo kiêm phi công hàng không Jeff Wise nói .——” Trong khoa học, các ấn phẩm lớn luôn mang theo bằng chứng. Thuyết phục, “nhà phân tích Miles O’Brien nói.” Bằng chứng. “

Nghiên cứu về MH370 có đặc biệt hơn các nghiên cứu khác không?

Theo nghiên cứu của Ian MacDonald , Các giáo viên hải dương học người Mỹ đang cố gắng nghiên cứu sâu dưới đáy biển. Họ đã bắt đầu nghiên cứu trên quy mô lớn, tập trung vào những khu vực có thể có dấu hiệu của các mảnh vỡ. Bề mặt của đáy biển đã được quét. Họ vẽ bản đồ để xác định các khu vực có “mảnh vỡ bất thường.” Hoặc các vật thể lạ dưới đáy biển, và sau đó cố gắng thu hẹp phạm vi thông qua nghiên cứu dựa trên điều này. “Giờ đây, nhóm nghiên cứu có thể sử dụng đồng thời cả thiết bị có người lái và thiết bị độc lập. Một ví dụ về thiết bị có người lái là” Long Long “, là một trong những tàu ngầm sâu nhất thế giới (trên 6400 m) tiêu biểu” Máy bay không người lái này là một thiết bị định vị Pinger được kéo, có thể phát hiện máy bay lặn ở độ sâu 6.000 mét, hoặc Bluefin-21, có thể quét và chụp ảnh đáy biển ở độ sâu 4.500 mét với độ phân giải cao.

Chính phủ Trung Quốc có điều này Phản ứng của bạn là gì?

Các quan chức Trung Quốc đã mạnh mẽ yêu cầu Malaysia cung cấp thêm bằng chứng. Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Xie Hangsheng đã yêu cầu đại sứ Malaysia tại Bắc Kinh Iskandar bin Saruddin cung cấp “bằng chứng chi tiết” để chấm dứt vụ tai nạn máy bay – Chúng tôi đề nghị phía Malaysia đưa ra. Ông Xie nói rằng bằng chứng chi tiết đã thúc đẩy họ tiến hành đánh giá và cung cấp tất cả thông tin và bằng chứng liên quan về kết quả phân tích dữ liệu vệ tinh. – – Hong Honglai, người phát ngôn của Bộ Nội vụ Trung Quốc. Ông cũng đưa ra gợi ý tương tự. — Ai có mặt trên MH370? – 239 phi công trên máy bay đến từ nhiều quốc gia và tham gia nhiều công việc khác nhau, bao gồm kỹ sư, diễn viên đóng thế, khách hành hương Phật giáo, nghệ sĩ hoặc chỉ đi du lịch Dân trí -Có người bay từ Kuala Lumpur về Bắc Kinh để đoàn tụ với bố mẹ, hai vợ chồng đang hưởng tuần trăng mật, có người chuẩn bị bắt đầu cuộc sống mới ở một nơi mới …—— Họ có nhiều dự định và ý tưởng khác nhau. Điểm chung là Họ đều có người thân, bạn bè, mòn mỏi tin và chờ đợi một điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi chính phủ Malaysia đưa ra kết luận cuối cùng .—— Trần Trang (CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.