Kim Jong-un quan tâm đến an toàn không đi chung máy bay đến Singapore với em gái

Home / Phân tích / Kim Jong-un quan tâm đến an toàn không đi chung máy bay đến Singapore với em gái

Nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm qua đến Singapore trên máy bay do Air China khai thác. Ảnh: Agence France-Presse.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi máy bay Air China 747-400 từ Bình Nhưỡng đến sân bay Changi Singapore hôm qua. Dữ liệu từ trang web Flight Radar 24 cho thấy máy bay đã đổi hướng ngay sau khi bay qua Bắc Kinh, với hầu hết máy bay di chuyển trong đất liền và cách xa các khu vực ven biển. Trước đó, máy bay vận tải IL-76 của Air Koryo đã đến Singapore để chuyên chở chiếc xe sang của ông. Khoảng một giờ sau, em gái Kim Yoo-jong của anh cũng đáp xuống Singapore trên chiếc IL-62M từ Hàn Quốc. Đầu năm nay, rất có thể một chiếc máy bay đã đưa cô đến Seoul để tham gia Thế vận hội mùa đông.

Động thái này cho thấy Triều Tiên đã nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. Đối với người lãnh đạo. Nhà nghiên cứu về Triều Tiên Christopher Green cho biết: “Các Tổng thống và Phó Tổng thống Hoa Kỳ không thường di chuyển bằng đường hàng không.” “Họ làm điều này vì lý do an ninh. Nếu nhà lãnh đạo gặp vấn đề, chính phủ cần người kế nhiệm.”

“Kim’s Gia đình này có thể được coi là “hoàng tộc” ở Hàn Quốc. Vì vậy, việc Kim Youzhong và Kim Jong Un đến Singapore bằng hai máy bay là điều dễ hiểu “, ông Green nói. “-E gái Kim You-jong của Kim Jong-un ở Hàn Quốc hồi tháng 2. Ảnh: AFP .—— Việc Kim Jong-un đến Singapore bằng Air China có thể khiến nhiều người ở Triều Tiên xúc phạm. Các cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên vẫn nhấn mạnh sự tự chủ. Green nói:” Lý tưởng Trong trường hợp đó, Kim Jong-un sẽ đến Singapore bằng máy bay riêng. “Nếu chính phủ Triều Tiên thực sự coi hình ảnh ông Kim Jong-un xuống máy bay thì người Trung Quốc không ổn. Họ đã sửa đổi nó để trông giống như ông ấy đang ở trên máy bay của chính mình – chiếc máy bay chở em gái. “

Nhưng, Green nói thêm, vì quan hệ Trung Quốc-Hàn Quốc rất tốt”, “Có lẽ cũng có thể chỉ ra rằng việc Kim Jong Un sử dụng máy bay Trung Quốc là có lợi.”

Trump và Kim Jong Il đã đến Singapore.

PhươngVươ

Leave a Reply

Your email address will not be published.