Trung Quốc đang tiến chậm trong cuộc đua vắc xin

Home / Phân tích / Trung Quốc đang tiến chậm trong cuộc đua vắc xin

Người ta tin rằng sau bước đột phá trong vắc-xin Covid-19, các nước phương Tây sẽ có thể bắt đầu quá trình tiêm chủng quy mô lớn. Vắc xin BNT162b2 do công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ và công ty công nghệ sinh học BioNTech của Đức hợp tác phát triển và vắc xin mRNA-1273 của công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đều có hiệu suất 95%. Nhà sản xuất vắc xin đã xin giấy phép từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Pfizer và BioNTech cho biết nếu Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) được phê duyệt, loại vắc xin này có khả năng sẽ được đưa ra thị trường “vào cuối năm 2020” Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ họp vào ngày 10 tháng 12 để thảo luận về việc cấp phép khẩn cấp cho vắc xin BioNTech của Pfizer, và Moderna cũng đã tìm kiếm sự chấp thuận từ cơ quan này.

Khi người Mỹ và châu Âu bắt đầu hy vọng chấm dứt đại dịch, các công ty dược phẩm Trung Quốc vẫn chưa công bố dữ liệu thử nghiệm của họ. Điều này đặt ra câu hỏi, bởi vì tính đến tháng 9, Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm giai đoạn III của 4 loại vắc xin Covid-19 tiềm năng ở nhiều quốc gia. Các nhà khoa học Trung Quốc thậm chí còn dự đoán rằng vắc xin của họ có thể được tiêm trong cộng đồng sớm nhất là vào tháng 11.

Vắc xin Covid-19 tiềm năng được phát triển bởi Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG), một công ty con của Tập đoàn Sinopharm, đã có mặt tại một triển lãm thương mại được tổ chức ở Bắc Kinh vào ngày 4 tháng 9. Dịch vụ Y tế Nâng cao Toàn cầu của Nhóm Cố vấn của Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Hoa Kỳ Chuyên gia Huang Yanzhong cho biết có thể thu thập dữ liệu về hiệu quả của vắc-xin phương Tây. Vì nCoV ở những nước này dễ lây lan hơn nên tốc độ thu thập nhanh hơn.

Khi thử nghiệm giai đoạn III được thực hiện, các nhà khoa học đã phải so sánh các tình nguyện viên dùng giả dược Tình trạng nhiễm trùng giữa vắc-xin và vắc-xin. Càng nhiều nhiễm trùng, xét nghiệm càng nhanh chóng thu thập đủ dữ liệu.

“Thách thức lớn nhất mà Trung Quốc phải đối mặt là một số quốc gia đã đăng ký thử nghiệm vắc-xin cuối cùng đã đăng ký ít trường hợp nCoV hơn. Thật là mỉa mai. Ông Huang cho biết, lấy Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) làm ví dụ, vắc xin của Công ty Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) đã được thử nghiệm. Thử nghiệm trên quy mô lớn. Tuy nhiên, số ca nhiễm trùng và tử vong ở nước này thấp hơn nhiều so với hầu hết các nước phương Tây.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, việc công bố dữ liệu của các nhà sản xuất vắc xin khác cũng gây áp lực lên Trung Quốc, bởi Trung Quốc đã hứa cung cấp vắc xin Covid-19 đã bán cho nhiều nước, nhưng hiện đang chờ số liệu vào ngày 11/11. Hai ngày sau khi Pfizer-BioNTech thông báo rằng tỷ lệ hiệu quả của vắc-xin là 90%, Sinopharm cho biết thử nghiệm lâm sàng của họ sẽ sớm được hoàn thành và kết quả “tốt hơn mong đợi”, nhưng không có lời giải thích chi tiết.

Tuần trước, Sinovac, một công ty công nghệ sinh học Trung Quốc đang phát triển một loại vắc-xin tiềm năng khác cho Covid-19, đã thông báo rằng các thử nghiệm của họ ở Brazil đã thu thập đủ dữ liệu và sẽ cung cấp thông tin trong tuần này. Tuy nhiên, do thiếu dữ liệu ở Brazil, Indonesia đã quyết định vào tháng trước Không có phê duyệt khẩn cấp nào về vắc xin của Sinopharm năm nay.

“Chúng tôi không thể phủ nhận rằng có một cuộc cạnh tranh vắc xin. Trung Quốc không giấu giếm tham vọng trở thành Trung Quốc. Là quốc gia đầu tiên phát triển thành công vắc xin, xem đây là niềm tự hào dân tộc và cũng muốn chứng tỏ khả năng của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ cao. Huang cho biết.

Vài ngày sau khi Pfizer và Moderna công bố tính hiệu quả của vắc-xin, truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng Sinopharm đã bắt đầu quy trình xin cấp phép có điều kiện. Hai vắc-xin tiềm năng chống lại Covid-19. Các cơ quan quản lý Trung Quốc cũng đã phê duyệt. Trong trường hợp khẩn cấp trước khi kết thúc thử nghiệm lâm sàng, các sản phẩm của Sinopharm và Sinopharm đã được sử dụng và hơn một triệu người đã được tiêm chủng.

Các chuyên gia y tế, các sản phẩm của Trung Quốc trước đây của Châu Âu và Mỹ. Cùng với Nhật Bản, Hoa Kỳ và các cơ quan quản lý Châu Âu Nó cũng được đưa vào các quốc gia được công nhận với tiêu chuẩn cấp phép nghiêm ngặt của WHO, do đó, việc đánh giá sản phẩm ở các quốc gia này sẽ được đẩy nhanh hơn. Trung Quốc không có trong danh sách này.

“Nếu sản phẩm đến từ một quốc gia chưa được cơ quan quản lý xem xét nghiêm ngặt, thì Có thể có các bước xem xét hoặc câu hỏi. theo sát. Đồng nghĩa với quá trình đánh máyGiá sẽ còn lâu hơn, “Jerome Kim, giám đốc Viện vắc xin quốc tế cho biết. – – Nhưng ngay cả khi quy trình phê duyệt vắc xin Covid-19 của Trung Quốc mất nhiều thời gian hơn, miễn là chúng giống phương Tây Các quốc gia đều có hiệu quả như nhau. Một người giấu tên ở một quốc gia đang phát triển cho biết vì họ không đủ tiền mua vắc xin phương Tây nên họ dự kiến ​​sẽ sớm mua chúng. – Khó có khả năng xảy ra cạnh tranh. Đến năm 2021, cầu sẽ vượt cung, tức là vẫn chưa đủ Nguồn tin gần gũi với các nhà sản xuất vắc xin Trung Quốc. – – Nhà nghiên cứu vắc xin tại Thượng Hải Tao Lina nói thêm rằng do yêu cầu bảo quản, Trung Quốc cũng có thể có lợi thế hơn trong việc cung cấp vắc xin cho các nước đang phát triển. “Nhiệt độ bảo quản của vắc xin Trung Quốc là 2- 8 độ C. Mặc dù vắc xin do Pfizer và Modena sản xuất nên được bảo quản ở nhiệt độ -70 độ C, việc vận chuyển đường dài khó đạt tiêu chuẩn này và chúng tôi không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, Tao Tao cũng đề cập đến năng lực sản xuất của Trung Quốc và bày tỏ thiện chí sẵn sàng xuất khẩu vắc xin trước khi phần lớn dân số nước này được tiêm phòng. Quốc gia. – “Chúng tôi thực sự không cần thiết phải làm điều này. Phải tiêm phòng cho quá nhiều người vì mức độ nhiễm bệnh trong nước rất thấp. Đồng thời, chúng tôi có khả năng sản xuất vắc xin trên toàn thế giới.” – Anh Ngọc (SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.