Các nhà nghiên cứu Trung Quốc bác bỏ “đường lưỡi bò”

Home / Phân tích / Các nhà nghiên cứu Trung Quốc bác bỏ “đường lưỡi bò”

Nhà nghiên cứu Trung Quốc Li Lunhua, 66 tuổi, từng là nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Đại dương Quốc gia Trung Quốc. Ảnh: Blog.sina

Li Linghua, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Đại dương Quốc gia Trung Quốc, đã tiến hành nhiều năm nghiên cứu và phân tích về vấn đề này. Luật hàng hải và hàng hải trên các tờ báo và tạp chí lớn của Trung Quốc. Ông đã có nhiều bài phát biểu thẳng thắn, phê phán những quan điểm sai trái về vấn đề Biển Đông, bác bỏ cái gọi là “đường ranh giới 9 đoạn” (hay còn gọi là “đường lưỡi bò”), đồng thời chủ trương rằng các quy định phải tôn trọng “Công ước Luật Liên hợp quốc”. “Đại dương và Luật quốc tế” được xuất bản năm 1982.

Nhà nghiên cứu Lý Lệnh Hoa đã đăng một bài báo về “Các vấn đề về đường lưỡi bò và quy chế ranh giới hàng hải quốc tế” trên China Fishery News vào tháng 12 năm 2005. Trong nghiên cứu của mình, Trung Quốc ở Biển Đông ( Bằng chứng lịch sử về Biển Đông) là không rõ ràng, vô căn cứ và không thuyết phục. – – Ông Lý nói rằng ranh giới như vậy không chỉ chồng lấn với vùng đặc quyền 200 hải lý của Việt Nam và các nước khác, Philippines, Malaysia và Brunei, Nhưng nó cũng bao gồm cả vùng biển Kepulauan Natuna của Indonesia.Trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền ngày càng gay gắt ở Biển Đông, Trung Quốc không nên né tránh cũng không né tránh các điểm chính của thương mại quốc tế, ông Li viết, “Đường lưỡi bò” trở lại vào năm 2011. Vào tháng 6, một bài báo được đăng trên tờ “Global Times” “Thiết lập một hàng rào rõ ràng và duy trì quan hệ tốt đẹp với các nước láng giềng”, cho rằng “đường lưỡi bò” được Chính phủ Quốc dân Trung Quốc vẽ ra vào năm 1947, sự phân chia các vùng biển của Trung Quốc là một loại Quan điểm bảo thủ cũng là hiểu lầm, chính sách đơn phương này không thể giải quyết được vấn đề Biển Đông, ngược lại, ông đề xuất căn cứ vào đất liền hoặc các đảo lớn và trong bán kính 200 hải lý theo eo biển Liên Hiệp vào năm 1982 Đấu tranh. Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển. Vì vậy, cần phải phân định ngay chủ quyền các đảo nhỏ và đảo ngược chính sách “gác tranh chấp và cùng phát triển” của Trung Quốc.

Ông nhắc lại bản thân tại cuộc họp với các nhà nghiên cứu Trung Quốc có uy tín khác Trường Cao đẳng Tianniu đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 14 tháng 6. Một lần nữa ông khẳng định trước hội thảo rằng “đường lưỡi bò” là vô căn cứ, do Trung Quốc soạn thảo năm 1947 và không được các nước công nhận “Luật Biển” Quy định rằng mỗi quốc gia ven biển phải có một vùng đất bằng phẳng rộng lớn và vùng đặc quyền kinh tế rộng 200 hải lý nhằm tạo sự công bằng cho các quốc gia này và thúc đẩy phát triển tài nguyên biển, đồng thời bảo vệ môi trường biển và nghiên cứu khoa học. Nhà nghiên cứu Lý Lệnh Hoa cho biết. Đây là một cơ chế hữu hiệu để giải quyết tranh chấp giữa Trung Quốc và các nước Đông Nam Á, ngoài ra, nếu Trung Quốc ký “Công ước” thì cần phải tuân thủ các quy định của “Công ước” để giữ uy tín của mình trên thế giới.

về điều này Trên trang cá nhân của nhà nghiên cứu đã nghỉ hưu đăng tải bài viết “Ông không nên có quan điểm lạc hậu về” Đường chín chấm “ở Biển Đông”, và các nhà nghiên cứu “Bài báo” phải thay đổi căn bản cách hiểu về “vấn đề Biển Đông” và xung đột với các chuyên gia Trung Quốc. . Trong cuốn sách nghiên cứu về lịch sử và hiện trạng Biển Đông.

Trong cuộc trò chuyện với những người theo dõi mình, anh ấy đã bình luận trên trang cá nhân của mình, và anh ấy cũng đã giải thích rõ ràng mọi chuyện. Những người hiểu rõ bản chất của vấn đề. Theo ông, vì hình ảnh “lưỡi bò” đã được đưa vào sách giáo khoa, nó đã thúc đẩy nhiều thế hệ người Trung Quốc tin tưởng sâu sắc rằng đó không phải là “thế giới”. Không được thế giới công nhận. . Nếu những mệnh đề như vậy tiếp tục diễn ra, căng thẳng trên Biển Đông sẽ không bao giờ chấm dứt. Ông hy vọng rằng các học giả và người dân Trung Quốc có thể tiến bộ cùng một lúc, tìm ra sự thật và thay đổi quan niệm sai lầm của họ.

VũHà

Leave a Reply

Your email address will not be published.