Lực lượng toàn cầu trong môn thể thao để cứu đội bóng đá trẻ em của Thái Lan

Home / Phân tích / Lực lượng toàn cầu trong môn thể thao để cứu đội bóng đá trẻ em của Thái Lan

Lực lượng cứu hộ tham gia giải cứu ngày 10/7. Ảnh: Agence France-Presse-Khái niệm “xã hội quốc tế” đã gây tranh cãi về ý nghĩa và tính thực tiễn của nó. Theo tạp chí “Globalist”, cuộc giải cứu 12 thành viên của đội bóng thiếu nhi và một huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang động ở Thái Lan chứng tỏ quan niệm này tồn tại và tạo ra một “kết thúc có hậu”. -Các nỗ lực quốc tế

Chính quyền địa phương và trung ương của Thái Lan đã nỗ lực hết sức mình để đóng góp quan trọng vào chiến dịch 18 ngày giải cứu các con lợn rừng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, đặc biệt là lực lượng đặc nhiệm SEAL .

Tuy nhiên, các nhà văn theo chủ nghĩa toàn cầu Stephan Richter và Uwe Bott đề xuất rằng những nỗ lực của Thái Lan có thể sớm thành công trừ khi họ hợp tác và trở thành chuyên gia đóng góp. Và các tình nguyện viên trên toàn thế giới. Các quốc gia tham gia chiến dịch giải cứu bao gồm Mỹ, Anh, Australia, Israel, Trung Quốc, Phần Lan, Nhật Bản, Đức và một số quốc gia khác.

Khoảng 90 thợ lặn đã tham gia các môn thể thao ở Chiang Rai, 50 trong số đó là người nước ngoài. Trong số 18 người vào hang giải cứu thanh niên có người hướng dẫn còn có 13 thợ lặn nước ngoài, 5 người còn lại thuộc quyền chỉ huy của lính SEAL Thái Lan.

Giải cứu toàn cầu

Từ Zuosan, Eric Brown, Miko Passy và thợ lặn nước ngoài Claus Rasmussen đã tham gia chiến dịch giải cứu. Ảnh: Facebook .

Hai thợ lặn giỏi nhất thế giới John Volanthen và Rick Scanton đến từ Anh lần đầu tiên phát hiện ra đội bóng nhí trong hang hôm 2/7. Họ cũng kêu gọi các đồng nghiệp Australia cùng tham gia.

Richard Harris, bác sĩ gây mê, là một trong những thợ lặn hang động giàu kinh nghiệm nhất thế giới. Ngoài ra, anh đã mang lại những kiến ​​thức chuyên môn quý báu về y học cho Phong trào Thanh niên Cứu hộ Thái Lan.

Ivan Karadzic, một huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp đến từ Đan Mạch, đang điều hành một trường dạy lặn ở Thái Lan và bay từ Malta cùng với người bạn Mikko Baasi của mình. Vào kỷ niệm tám năm ngày cưới của họ, Baasi rời Malta để tham gia các chiến dịch cứu hộ.

Ngoài ra, thợ lặn người Israel Rafael Aroush (Rafael Aroush) và thợ lặn hang động người Đức Nick Vollmar (Nick Vollmar) chắc chắn là hai cái tên không thể không nhắc đến.

Tại trại, các tình nguyện viên và binh sĩ đã tập trung gần hang Tham Luang. Khoảng 2.000 người đang làm nhiệm vụ. Một người nông dân sống trong trang trại lợn cách địa điểm cứu hộ khoảng 30 km không quản ngại khó khăn đến nấu ăn cho lực lượng cứu hộ từ 6h sáng đến nửa đêm. Anh ta ước tính rằng anh ta có thể ăn 400 phần ăn mỗi lớp. Phần lớn thức ăn là do bạn tự mang vào.

Trong hai tuần qua, đội cứu hộ đã thiết lập một hệ thống quy mô công nghiệp để bơm nước ra khỏi hang. Họ đã khoan lỗ ở những khu vực mà họ nhận thấy rằng thiếu niên sẽ làm tăng hàm lượng ôxy trong hang giảm xuống chỉ còn 15%, tức là ít hơn 6% so với bình thường. Họ nối một sợi dây dài giúp dẫn đường vào hang tối để cuối cùng các thợ lặn có thể đưa các em ra ngoài một cách an toàn.

Người thợ lặn vất vả trong hang của đội bóng nhí Thái Lan gặp khó khăn.

Hỗ trợ kỹ thuật

Đảm bảo thông tin liên lạc là một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với hoạt động cứu hộ. Không cần điện thoại di động truyền thống hay bộ đàm quân sự ở sâu trong hang.

Đây là lúc Maxtech Networks nhập. Công ty công nghệ cao của Israel này đã phát triển thiết bị vô tuyến có thể hoạt động bình thường trong môi trường khắc nghiệt và có thể kết nối trực tiếp mà không cần thông qua trung gian.

17 thiết bị vô tuyến đã được chuyển giao cho Thái Lan bởi các kỹ sư Maxtech, chịu trách nhiệm bắt buộc sử dụng trong giảng dạy cứu hộ. Tất cả đều miễn phí.

Một công ty Hoa Kỳ đã hỗ trợ vẽ hang động cho các thiếu niên Thái Lan bị mắc kẹt.

Với những nỗ lực của cộng đồng quốc tế, kết quả không thể tốt hơn, quyền lợi chính của người Thái là 12 thiếu niên và huấn luyện viên của họ đã rời hang an toàn và hiện đang chờ để trở về nhà.

“Rõ ràng, cộng đồng quốc tế tồn tại, nhưng không có cơ chế nào. Ở mức độ lớn, điều này là tự nguyện. Nhưng một khi có, nó sẽ trở nên mạnh mẽ và tuyệt vời ở mọi quốc gia. Hành động” Đã nhận xét về Stephen Richter và Uwe Bot của Globalists-Wu Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.