Nhật Bản và Hàn Quốc đấu tranh để đánh bại “ngai vàng tài chính” của Hong Kong

Home / Phân tích / Nhật Bản và Hàn Quốc đấu tranh để đánh bại “ngai vàng tài chính” của Hong Kong

Doanh nhân này nói thêm: “g.” Một doanh nhân giấu tên từ một ngân hàng đầu tư toàn cầu ở Tokyo cũng tin rằng Singapore là lựa chọn đầu tiên cho bất kỳ công ty tài chính lớn nào rời khỏi Hồng Kông. Ông cho biết thêm, nguyên nhân chính là mức thuế thấp. , Thuế quan của Nhật Bản đã không được giảm đáng kể. Vấn đề này không nằm trong đề xuất của chính phủ mới.

“Nhật Bản hoàn toàn có quyền tự do báo chí, bảo vệ hiến pháp và một hệ thống dân chủ ổn định, nhưng các công ty tài chính ít chú ý đến điều này, doanh nhân giấu tên nói.

Hàn Quốc đã mơ ước từ lâu. Trở thành trung tâm tài chính của Đông Bắc Á, có thể cạnh tranh với Hong Kong, Singapore và Nhật Bản. Gần đây, bà kêu gọi cải cách quản lý để thúc đẩy đổi mới khu vực tư nhân, đáp ứng cơ sở hạ tầng “tiêu chuẩn toàn cầu” và trở thành một trung tâm tài chính mới (chẳng hạn như quận Yeoido ở Seoul). Và Moonhyun ở Busan) để hỗ trợ hành chính. – Thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Ảnh: SCMP .

Tuy nhiên, một loạt nỗ lực của Hàn Quốc, bao gồm cả chiến dịch thu hút các nhà đầu tư nước ngoài kể từ năm 2009, đã không thể tăng cường sự hiện diện ở nước ngoài của Hàn Quốc. Số lượng các công ty tài chính. Tại đây.

Các chuyên gia cho rằng các trung tâm tài chính phải có khả năng chuyển đổi tiền tệ, thuế suất thấp, chính sách hỗ trợ của chính phủ và môi trường toàn cầu thu hút nhân tài. Mặc dù có thể cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại, nhưng Hàn Quốc vẫn đang phải đối mặt với những vấn đề này Đối mặt với nhiều trở ngại.

Các yếu tố hạn chế bao gồm thủ tục hành chính phức tạp, quy định thiếu minh bạch và thiếu minh bạch. Các chuyên gia tài chính có thể nói tiếng Anh. Thị trường việc làm tương đối khắt khe cũng khiến việc tuyển dụng và sa thải trở nên khó khăn.

Dài hạn Hank Morris, một nhà quản lý tài sản và chứng khoán, nói rằng ông tin rằng không có chính sách nào hoặc bất kỳ ưu đãi thực chất nào (chẳng hạn như cắt giảm thuế) có thể thu hút các công ty tài chính nước ngoài đến Hàn Quốc. Ông nói: “Đối với họ Điều quan trọng nhất là chính phủ Hàn Quốc quyết định đổi hoàn toàn đồng won. Một nhà quản lý tài sản từng nói với tôi rằng ở Hàn Quốc, công ty của anh ta quản lý khoảng 4 tỷ USD tài sản và phải nộp khoảng 4.000 báo cáo mỗi năm. Đồng thời, công ty của anh ấy ở Nhật Bản. Ông ấy quản lý khoảng 40 tỷ đô la Mỹ và chỉ nộp 1.000 báo cáo “, Morris giải thích.” Tôi nghĩ rằng trong một số trường hợp, các công ty tài chính nước ngoài không muốn chuyển đến Hàn Quốc, mà muốn bán doanh nghiệp của họ và thoát khỏi thị trường. “Vì việc kinh doanh ở Hàn Quốc rất khó khăn và tốn kém, tôi nghĩ rằng nếu các công ty tài chính nước ngoài ở Hồng Kông rời khỏi Đông Nam Á, họ khó có thể đến Hàn Quốc.” Vị cựu binh Hồng Kông xin giấu tên cũng nghi ngờ sức hấp dẫn của Hàn Quốc đối với các công ty nước ngoài. Thái độ. Người này bình luận: “Trong 17 năm qua, Hàn Quốc đã nhiều lần tuyên bố thành lập trung tâm tài chính, nhưng nói thẳng ra, điều đó giống như xây lâu đài trên trời.” Lợi nhuận, quy định và thuế là những yếu tố chính khi các công ty tính đến việc di dời. Ông nói rằng Hàn Quốc không có yếu tố nào. Ông nói thêm rằng việc thành lập các công ty ở Singapore và Hồng Kông rất dễ dàng và nhanh chóng, và có các quan chức có kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ. Có một ngành công nghiệp sản xuất rất mạnh. Tuy nhiên, thị trường cổ phiếu, trái phiếu và M&A của họ không tăng trưởng nhiều trong thập kỷ qua. Người quản lý giấu tên giải thích rằng do khả năng chuyển đổi của đồng won bị hạn chế, dòng tiền tự do đến và đi từ Hàn Quốc cũng khá hạn chế. Đây là trở ngại chính của các doanh nhân.

“Các nhà đầu tư thông minh cho dù họ ở đâu, bất kể họ ở đâu. Trung Quốc là một thị trường rộng lớn và nó đang ngày càng phát triển. Hàn Quốc không phải là một thị trường nhỏ và tốc độ tăng trưởng chậm. Đây là lý do tại sao chính phủ muốn Hàn Quốc Bộ Dịch vụ Tài chính thừa nhận rằng những nỗ lực phát triển ngành tài chính cho đến nay vẫn chưa được cải thiện. – – Anh Ngọc (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.