Sự thăng tiến không thể ngăn cản của Nicholas Sarkozy

Home / Phân tích / Sự thăng tiến không thể ngăn cản của Nicholas Sarkozy

Nicolas Sarkozy phát biểu trên TV.

Người thứ hai trước chính phủ Lafarin và đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy của đảng cầm quyền mạnh mẽ hơn bao giờ hết. -Nicolas Sarkozy (Nicolas Sarkozy) con trai của người Hungary nhập cư, sinh ra tại Paris vào ngày 28 tháng 1 năm 1955. Kể từ cuộc gặp đầu tiên của họ tại cuộc họp UDR ở Nice vào tháng 6 năm 1975, ông và Jacques Chirac đã có những bước tiến dài. Bạn có phải là Sarkozy? Chirac (thủ tướng lúc bấy giờ) đã tuyên bố với một cô gái trẻ 20 tuổi rằng bạn có 5 phút.

Trước 6000 người, Nicolas Sarkozy tuyên bố: “Theo giáo phái Gaul, đây là một cuộc cách mạng.” 20 phút. Jacques Chirac bị đánh bại ..- Sarkozy thăng tiến nhanh chóng và trở thành ủy viên hội đồng của Neuilly-sur-Seine vào năm 1977 với sự hỗ trợ của Charles Pasqua trên Upper Seine. Hai năm sau, anh vào trung tâm của đảng RPR ở Chirac. Năm 28 tuổi, chàng luật sư trẻ tuổi đã giữ chức Thị trưởng Nai, ân nhân của Charles Pasqua .—— Được bầu làm Phó … Năm 1988, anh là người đáng tin cậy nhất của Chirac. Tuy nhiên, Sarkozy đã trở thành thủ tướng vào thời điểm đó, thủ tướng lúc đó là Edouard Balladur (Edouard Balladur), ông đã đảm nhận chức vụ thư ký ngân sách vào năm 1993, trở thành người nắm giữ quỹ của chính phủ, và sau đó Sarkozy trở thành biểu tượng. s Lựa chọn.

Trước cuộc bầu cử tổng thống năm 1995, Nicolas Sarkozy ủng hộ ứng cử viên Balladur. Jacques Chirac đã được chọn. Kể từ đó, “kẻ phản bội” không bao giờ được Elysee tin tưởng. Sarkozy buộc phải ra tay chống lại phe Chirac. Nhưng vào tháng 5 năm 2002, Jacques Chirac đã mời ông trở lại chính phủ và bổ nhiệm ông làm Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Ít người biết Jean Pierre Lafarin. Nhưng nó ổn mà. Sarkozy nhanh chóng truyền bá quan điểm và phong cách của mình.

Anh ấy không ngại thể hiện nó trước ống kính. Quan trọng nhất, ông không ngại “nói sự thật”, bởi theo Bộ trưởng, người Pháp “muốn biết chúng tôi nghĩ gì”. Anh ấy không che giấu bản chất của mình, không bao giờ xin lỗi, anh ấy để mọi người nói về mình.

Nicolas Sarkozy rất thành thạo trong lĩnh vực tiếp thị của Mỹ. Anh ấy đã xuất hiện trên Tạp chí Paris Match cùng vợ là Cecilia và cháu trai Louis Louis, chụp ảnh trên xe đạp và đôi khi còn Đang chạy. Tuy nhiên, việc cả gia đình vào xem đại chúng cũng không thực tế. Ba ngày trước khi cuộc trưng cầu được tổ chức vào ngày 29 tháng 5 năm 2005, Sarkozy đã phải thừa nhận trên TV rằng ông có “vấn đề” với vợ.

Sarkozy được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Tài chính vào tháng 3 năm 2004. Phong cách đã giáng một đòn nặng nề vào tầng lớp chính trị già cỗi, trong đó có Jacques Chirac. Trong vòng 30 tháng kể từ khi nhậm chức, không ai có thể phủ nhận danh tiếng của ông. Nhưng mối quan hệ của ông với Điện Elysee ngày càng xấu đi.

Nicolas Sarkozy (Nicolas Sarkozy) không còn che giấu tham vọng của mình. Ngày 20 tháng 11 năm 2003, trên chương trình số 2 của Pháp, trước 6 triệu khán giả, ông tiết lộ đang cân nhắc chức vụ tổng thống chứ không chỉ “cạo gió”.

Theo Chủ tịch UMP Alain Juppé, ông đã lên án hành vi không đúng đắn của Sarkozy trong việc phục vụ với tư cách là RRP và tranh cử tổng thống. Ông hy vọng sẽ giữ chức chủ tịch cùng lúc với Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Jacques Chirac là quá đủ. Ngày 14/7/2004, Chủ tịch nước gọi điện nhắc nhở: “Tôi là người ra quyết định”. Cuối cùng, cả hai cũng đạt được thỏa hiệp. Chirac theo dõi rằng Sarkozy sẽ được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Phong trào Nhân dân vào ngày 28 tháng 11 năm 2004, với 85,1% số phiếu ủng hộ. Sarkozy rời chính phủ vào ngày hôm sau.

Đã trở thành chủ tịch Liên đoàn Phong trào Nhân dân Nicolas Sarkozy bắt đầu thăm Pháp, nơi củng cố hình ảnh của ông như một ứng cử viên tổng thống tiềm năng. Đặc biệt, anh ta tiếp tục công kích anh chị em và đề nghị vào tháng 1 năm nay rằng ứng cử viên tổng thống UMP năm 2007 nên được bầu thông qua cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ. Mặc dù Sarkozy đã đấu tranh cho một “có” trong cuộc trưng cầu dân ý về Hiến pháp châu Âu, ông vẫn sử dụng quan điểm của mình khi kêu gọi một kế hoạch cải cách mạnh mẽ cho Pháp. , Ông là một chính trị gia nổi tiếng vào thời điểm đó.Quyền bầu cử.

Tuy nhiên, chiến thắng của “không” trong cuộc trưng cầu dân ý đã buộc tổng thống phải xem xét lại kế hoạch của mình. Ngoài ra, Jacques Chirac đã khuất phục trước mọi điều kiện của Sarkozy. Chủ nhân của Điện Elysée đã chấp nhận từ chối để Sarkozy đảm nhiệm chức vụ bộ trưởng và chủ tịch điều phối thống nhất một năm trước. Chirac cũng đã làm một điều chưa từng có, đó là khiến Bộ trưởng thông báo trên truyền hình vào tối thứ Ba rằng Nicolas Sarkozy “chấp nhận” trở lại. Hãy tạo ra hy vọng mới “, như ông đã tuyên bố vào tối Chủ nhật. Tuy nhiên, việc” chung sống “với Thủ tướng Dominique de Villepin đã đánh dấu một cơn sóng gió vì hai người sinh ra đã không yêu nhau. Điều đó có thể gây hại cho bạn. Khai sáng. (Từ Đài quan sát Nouvel)

Leave a Reply

Your email address will not be published.